Điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm

Nếu điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm, bạn sẽ không thể tiếp cận với những tính năng mới, bản vá bảo mật hay những cải tiến mới mà nhà sản xuất đem tới.

Việc cập nhật phiên bản iOS mới là một điều cần thiết. Nó giúp chiếc iPhone của bạn có thể hoạt động ổn định và mượt mà hơn ban đầu. Đồng thời, đây cũng là giải pháp giúp một số lỗi còn tồn tại trên máy được khắc phục. Bên cạnh đó, nó còn trang bị thêm cho dế yêu nhiều tính năng mới. Vì vậy, đột nhiên điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm xảy ra. Nhiều tín đồ nhà Táo cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu này. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone không thể phát được Wifi

iphone khong cap nhat duoc phan mem

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Giải pháp cho lỗi điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm

Bạn đang lo lắng về tình trạng không cập nhật được phần mềm trên chiếc iPhone của mình. Bạn đang phân vân không biết mình có thể làm gì để khắc phục được tình trạng này. Thông tin được chia sẽ dưới đây có thể giúp cho bạn có thể giải tốt nhất.

Tình trạng iPhone không cập nhật được phần mềm sẽ không còn làm phiền bạn nhé.

Khởi động lại iPhone

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại chiếc iPhone của mình. Sau đó, bạn cần đảm bảo kết nối Internet trên máy vẫn ổn định và dung lượng pin trên máy đủ đáp ứng cho quá trình cập nhật phần mềm.

Để cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone. Bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Tại đây, bạn chỉ cần nhấn tải về bản cập nhật mới là được.

loi iphone khong cap nhat duoc phan mem

Xóa bản cập nhật và tải lại

Trong trường hợp bạn không thể cài đặt bản cập nhật mới, dù đã tải file này về. Hãy thử xóa và tiến hành tải lại từ đầu.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone. Tại mục này, bạn hãy tìm file bản cập nhật vừa mới được tải về.

Cuối cùng, bạn tiến hành xóa file này và trở lại mục Cập nhật phần mềm để tải lại.

loi dien thoai iphone khong cap nhat duoc phan mem

Kiểm tra lại bộ nhớ iPhone

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến iPhone không thể cập nhật được phần mềm. Đó chính là do bộ nhớ khả dụng trên máy không đủ để lưu trữ bản cập nhật.

Do đó, bạn cần kiểm tra lại bộ nhớ trên máy và đảm bảo vẫn còn đủ không gian trống cho bản cập nhật mới. Nếu không đủ, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone và xóa bớt các dữ liệu, tập tin không quan trọng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt dữ liệu trên iPhone sang những công cụ sao lưu đám mây như iTunes hoặc iCloud. Điều này có thể giúp bạn xử lý lỗi điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm.

=> QC: iPhone 11 là dòng sản phẩm mà bạn sử dụng thế nhưng máy đã bị vỡ sau một sự cố ngoài ý muốn. Bạn đang cần tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ và thắc mắc thay mặt kính iPhone 11 giá bao nhiêu. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cực tốt.

Xóa cấu hình chặn cập nhật

Nếu mua iPhone cũ, có thể máy đã được cài đặt cấu hình chặn iOS mới. Do vậy, bạn nên kiểm tra điều này bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cấu hình và xóa bỏ tập tin chặn cập nhật là xong.

dien thoai iphone khong cap nhat duoc phan mem

Cập nhật qua iTunes

Nếu những thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử cập nhật iOS qua iTunes. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất.

Bạn mở iTunes lên, nhấn vào mục Summary => Check for update là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Cách xóa dung lượng ảo trên iPhone

Với những gợi ý kể trên, hy vọng bạn sớm khắc phục lỗi điện thoại iPhone không cập nhật được phần mềm thành công. Bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công!.