Fix lỗi điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng

Điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng, làm Samfan tốn thời gian phải bật đi bật lại “dế yêu” nhiều lần. Tuy nhiên, khắc phục vấn đề này không khó như bạn nghĩ. Đọc bài viết để tìm hiểu thêm nha!

Đã bao giờ chiếc điện thoại Samsung của bạn tự dưng khóa màn hình dù bạn vẫn đang sử dụng hay chưa? Đây đang là vấn đề chung mà rất nhiều Samfan đang gặp phải. Mặc dù đây không phải là sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng việc điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng cũng mang lại cho người dùng không ít sự khó chịu. Dưới đây sẽ là những thông tin liên quan đến vấn đề này, cùng FASTCARE tìm hiểu bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng

Tại sao điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng?

Không phải ngẫu nhiên mà chiếc điện thoại Samsung của bạn lại tự khóa màn hình ngay cả khi bạn đang sử dụng. Vấn đề này được cho là bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

Tính năng khóa màn hình tự động đang được kích hoạt

Trên điện thoại Samsung, khi bạn chơi game hoặc một số tác vụ khác. Điện thoại sẽ tự động khởi động chế độ “game booster”. Trong chế độ “game booster” sẽ có tính năng “khóa màn hình tự động” hoặc “bảo vệ chống chạm”. Khi tính năng này hoạt động, “dế yêu” sẽ tự động khóa màn hình sau một khoảng thời gian nhất định khi bạn không chạm vào màn hình. Điều này thường xảy ra với một số trường hợp như đọc báo, chơi game mà không chạm vào màn hình.

Tính năng khóa màn hình tự động Samsung

Bạn sử dụng tính năng “độ sáng tương thích”

Một trường hợp khác cũng khiến khá nhiều người nhầm lẫn rằng điện thoại Samsung tự khóa màn hình. Đó là khi người dùng sử dụng tính năng “độ sáng thích nghi”. Lúc này ánh sáng màn hình sẽ tự động điều chỉnh theo điều kiện môi trường. Do đó sẽ có những lúc màn hình bỗng dưng tối hẳn khiến bạn nhầm rằng điện thoại đã khóa màn hình.

Độ sáng tương thích điện thoại Samsung

Phần mềm và phần cứng trên điện thoại có vấn đề

Dù rất ít khi xảy ra, nhưng trên thực tế vẫn có những trường hợp lỗi phát sinh do phần mềm của điện thoại. Rất có thể tình trạng tự động khóa màn hình trên chiếc Samsung của bạn cũng bắt nguồn từ đây. Rất nhiều trường hợp ghi nhận phím nguồn trên điện thoại Samsung bị kẹt hoặc bị chạm. Chính điều này cũng có thể sẽ khiến màn hình Samsung bị khóa dù bạn đang thao tác trên màn hình.

Trên đây là nguyên nhân điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng. Học ngay cách khắc phục triệt để ở phần tiếp theo, Samfan nhé!

XEM THÊM:

Làm sao để khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung bị khóa khi đang dùng?

Chỉ cần nghĩ đến việc đang chơi game hay xem phim, đọc báo… mà điện thoại lại bị khóa màn hình. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khá tồi tệ với bất cứ ai. Nếu bạn cũng đau đau đầu vì tình trạng này thì hãy thử ngay cách sau:

Thay đổi thiết lập khóa màn hình tự động khi đang sử dụng

Để tránh việc màn hình điện thoại Samsung tự động khóa khi đang sử dụng. Hãy thay đổi thiết lập “khóa màn hình tự động” trong chế độ “game booster”. Để làm được điều này, bạn làm như sau:

B1: Truy cập trò chơi như bình thường.

B2: Trong giao diện trò chơi, bạn hãy vuốt để hiển thị các phím điều hướng. Sau đó chạm vào biểu tượng “game booster” ở thanh điều hướng. Nếu điện thoại của bạn sử dụng cử chỉ điều hướng, hãy vuốt để hiển thị thanh trạng thái. Sau đó chạm vào mục “game booster”.

B3: Nhấn chọn vào biểu tượng cài đặt hoặc chọn vào mục “tính năng trò chơi nâng cao” tùy theo dòng máy.

B4: Hủy kích hoạt công tắc của mục “khóa màn hình tự động” hoặc “bảo vệ chống chạm”.

Thiết lập khóa màn hình tự động Samsung

Sau khi thực hiện các thao tác này, bạn quay lại trò chơi như bình thường.

Thiết lập độ sáng thủ công khi điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng

Nếu bạn không quen với việc ánh sáng màn hình điện thoại Samsung thay đổi theo môi trường. Hãy thiết lập độ sáng theo cách thủ công. Vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình điện thoại, chạm vào mũi tên mở rộng của phần điều chỉnh độ sáng. Tắt mục “độ sáng tương thích” là được.

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Bạn cũng nên kiểm tra và thử khởi động lại điện thoại để khắc phục tình trạng màn hình tự động khóa. Nhấn giữ nút nguồn khoản 2 giây, sau đó chọn vào mục “khởi động lại” sau khi khởi động lại, bạn hãy sử dụng điện thoại như bình thường để kiểm tra kết quả! Dù chỉ là phương pháp đơn giản nhưng nếu may mắn sự cố: Điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng cũng được khắc phục.

=> QC: Nếu như thay pin Samsung Note 20 là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm. FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khởi động lại điện thoại Samsung

Mang "dế yêu" đi kiểm tra

Cuối cùng, hãy mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín khi đã thử tất cả những biện pháp ở trên nhưng vẫn không hiệu quả. Rất có thể một linh kiện nào đó đã hư hỏng. Kỹ thuật viên giỏi chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời. 

Chúc bạn xử lý thành công tình trạng: điện thoại Samsung tự khóa màn hình khi đang sử dụng!