Fix lỗi điện thoại Samsung bị khung xanh siêu dễ cực nhanh

Điện thoại Samsung bị khung xanh làm ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Bạn đang lo lắng không biết rằng đây có phải là sự cố nghiêm trọng, khó khắc phục hay không? Admin sẽ bật mí ngay cách giải quyết hiệu quả nhất!

Chiếc điện thoại Samsung của bạn tự dưng xuất hiện một khung xanh khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu? Có vẻ như không chỉ riêng bạn, mà rất nhiều người dùng Samsung khác cũng gặp phải trường hợp này đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách xử lý trong trường hợp này. Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại Samsung bị khung xanh hay chưa? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm ra đáp án nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Lỗi điện thoại Samsung bị khung xanh

Tại sao điện thoại Samsung bị khung xanh?

Cũng như bạn, có rất nhiều người dùng phàn nàn về việc màn hình điện thoại bị khung xanh. Một số người còn không thể sử dụng được điện thoại khi gặp phải tình trạng này. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này? Dưới đây là những thông tin mà FASTCARE tổng hợp được:

Người dùng đã vô tình kích hoạt tính năng talkback

Talkback là tính năng hỗ trợ người khiếm thị hoặc thị lực kém có thể sử dụng được điện thoại. Tính năng này hoạt động bằng cách phát âm thành tiếng các mục mà người dùng chạm vào. Khi được kích hoạt, bạn nhìn thấy một khung màu xanh quanh vị trí bạn chạm trên màn hình. Đồng thời bạn cũng không thể thao tác trên màn hình như bình thường. Đây được cho là lý do chính khiến cho nhiều người gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị khung xanh.

=> QC: Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay pin Samsung S21 bởi máy đã bị chai pin. Bạn đang tìm nơi uy tín để tiến hành sửa chữa thay thế. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ tốt nhất.

Tính năng talkback

Phần cứng có vấn đề

Trong quá trình sử dụng thì khó tránh được việc vô tình đánh rơi hoặc ngấm nước điện thoại. Điều này có thể sẽ làm cho phần cứng của Samsung bị ảnh hưởng hoặc thậm chí là hư hỏng. Một số trường hợp màn hình điện thoại bị khung xanh là do vấn đề này gây ra. Do vậy, nếu chiếc “dế yêu” của bạn đã từng gặp các sự cố này, thì đây cũng là một trong những “thủ phạm” cho lỗi điện thoại Samsung bị khung xanh. 

Ảnh hưởng từ phần mềm

Dù không phải là trường hợp phổ biến, tuy nhiên phần mềm cũng có thể là nguyên nhân khiến cho màn hình điện thoại Samsung bị xanh. Các trường hợp này có thể là do vấn đề của bản cập nhật hoặc xung đột phần mềm ứng dụng. Nếu bạn vừa mới tải một ứng dụng nào đó, có thể đây là ứng dụng xung khắc với Samsung. 

Giao diện của trang web

Một số người gặp phải tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị khung xanh khi đang xem phim hoặc lướt web. Đây có thể không phải là lỗi mà là do giao diện của trang web được thiết kế như vậy. Nghe có vẻ khó tin, nhưng đã có nhiều bạn nhầm lẫn trong tình huống này rồi đấy!

Nguyên nhân điện thoại Samsung bị khung xanh

Xem thêm:

Cách xử lý khi màn hình điện thoại Samsung hiện khung xanh

Lỗi màn hình hiển thị khung xanh không phải là vấn đề nghiêm trọng nên bạn không cần quá lo lắng. Trước hết hãy thử áp dụng những biện pháp sau đây để thử khắc phục xem sao nhé!

Tắt talkback khi điện thoại Samsung bị khung xanh

Nếu khung xanh chỉ xuất hiện tại vị trí chạm của bạn đồng thời điện thoại phát ra âm thanh khi chạm. Khả năng cao là tính năng talkback đã được kích hoạt. Bạn hãy tắt tính năng này bằng những cách sau:

Nhấn giữ cùng lúc nút tănggiảm âm lượng để tắt talkback.

Truy cập cài đặt, chọn vào mục “hỗ trợ”, sau đó chọn “talkback” cuối cùng là tắt công tắc của mục này.

 Dùng trợ lý Bixby để tắt talkback cũng là một sự lựa chọn. Hãy thử gọi Bixby và nói “Turn off TalkBack”.

Tương tự, bạn có thể sử dụng Google Assistant bằng cách mở Google Assistant sau đó đọc lệnh “tắt talkback”.

Tắt talkback

Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn đã tắt talkback nhưng không được, vậy hãy thử khởi động lại dế cưng của mình nhé! Hầu hết những lỗi phổ biến sẽ được khắc phục chỉ bằng phương pháp đơn giản này. Nếu có một chút may mắn, sự cố điện thoại Samsung bị khung xanh cũng có thể được xử lý ở ngay bước này. Đừng vội cho rằng thao tác này “vô ích” nhé! Thao tác này sẽ giúp máy hoạt động mượt mà hơn. 

Khởi động lại Samsung

Chuyển đổi trang web

Nếu bạn đang xem phim hoặc lướt web mà điện thoại xuất hiện khung xanh. Bạn hãy thử truy cập một trang web khác để kiểm tra. Nếu là do thiết kế của trang web thì điều này sẽ không ảnh hưởng đến điện thoại. Do vậy, khi bắt gặp sự cố, hãy lập tức đổi qua một trang web để kiểm tra và đảm bảo rằng đây không phải là lỗi của điện thoại. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm hệ điều hành cũng là một trong những cách hiệu quả để vá lỗi hệ thống. Nếu lỗi khung xanh do phần mềm hệ thông gây ra. Thì chắc chắn nhà sản xuất sẽ cung cấp cho người dùng những bản cập nhật để sửa lỗi. Việc bạn cần làm là kiểm tra và tiến hành cập nhật kịp thời.

Cập nhật điện thoại Samsung

Trên đây là những gì bạn có thể tự khắc phục khi điện thoại Samsung bị khung xanh. Tuy nhiên, nếu màn hình vẫn tiếp tục ở trong tình trạng như vậy. Có thể chiếc smartphone của bạn đang bị hư hỏng phần cứng. Lúc này, bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa Samsung uy tín để kiểm tra và khắc phục kịp thời nhé!