Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo?

Điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo khiến bạn hoang mang không biết dế yêu đang gặp lỗi gì.Khi đó việc trải nghiệm cũng gặp nhiều bất tiện

Không phải lúc nào, chiếc smartphone Samsung của bạn cũng hoạt động trơn tru một cách bình thường. Bởi đôi khi, một số tính năng nào đó trên máy cũng có thể "dở chứng", gây ra những hiện tượng bất thường khiến bạn phải đặt câu hỏi "Tại sao?". Lỗi điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo là một tình trạng như vậy.

Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo
Đôi khi Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo

Tại sao điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo?

Smartphone Samsung tự sáng màn hình ngay cả khi không có thông báo vừa làm phân tán sự tập trung của người dùng, vừa khiến pin trên máy hao nhanh. Do vậy, tìm hiểu "thủ phạm" đằng sau sự cố này là điều cần thiết, giúp bạn tìm ra cách giải quyết phù hợp:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm do cài đặt ứng dụng không phù hợp. Thông thường, các ứng dụng liên quan đến tính năng mở/khóa màn hình có khả năng cao gây ra sự cố này.

Tính năng "Nhấc lên để đánh thức" đang được kích hoạt. Với tính năng này, một vài chuyển động nhỏ cũng có thể làm sáng màn hình, chứ không nhất thiết phải mở khóa hay có thông báo.

Do một số dịch vụ từ nhà mạng bạn đang sử dụng. Khi đó, một đoạn văn bản quảng cáo hoặc thông tin từ nhà mạng sẽ hiện lên và gây sáng màn hình rồi biến mất.

Nếu điện thoại Samsung tự sáng màn hình trong quá trình sạc pin, khả năng cao bộ sạc của dế yêu đã có vấn đề.

Phần cứng của máy đã bị hư hỏng ở một bộ phận hoặc bo mạch nào đó. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi màn hình tự sáng dù không có thông báo trên điện thoại Samsung.

Nhấc lên để đánh thức Samsung
Nhấc lên để đánh thức có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo, bạn phải làm sao?

Nếu màn hình dế yêu tự động sáng thường xuyên, chắc chắn bạn cũng cảm thấy khó chịu. Do vậy, nếu gặp sự cố này trên Samsung, bạn cần nhanh chóng giải quyết sự cố với những thủ thuật đơn giản sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Trước tiên, bạn hãy khởi động lại Samsung. Thủ thuật quen thuộc này vừa đơn giản, vừa nhanh chóng, lại có thể đem đến kết quả ngay - tắp - lự cho nhiều sự cố khác nhau. Samsung tự sáng màn hình không lý do cũng có thể nằm trong số đó.

Kiểm tra xem tính năng "Nhấc lên để đánh thức" có đang được kích hoạt hay không. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và thao tác. Tại đây, nếu tính năng Nhấc lên để đánh thức đang được kích hoạt, bạn chỉ cần tắt đi là được.

Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho dế yêu. Đảm bảo cả củ sạc lẫn cáp sạc đều chất lượng và tương thích với máy.

Kiểm tra các ứng dụng có trên máy, nhất là các ứng dụng vừa mới được tải về chưa lâu. Nếu nghi ngờ bất kỳ ứng dụng nào, bạn nên thử gỡ cài đặt xem sao.

Liên hệ với nhà mạng để tắt bỏ hiển thị một số thông tin dịch vụ lên màn hình.

Khởi động lại Samsung
Khởi động lại là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi gặp sự cố

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả với tình trạng điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. FASTCARE trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng là địa chỉ bạn nên đến. Tại đây luôn có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao cùng với nguồn linh kiện chính hãng đảm bảo khắc phục được lỗi nhanh chóng.

Với trường hợp này, tùy vào từng lỗi hư hỏng cụ thể, kỹ thuật viên sẽ đề xuất cách khắc phục tối ưu cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> QC: Thời gian sử dụng máy của bạn ngày càng ngắn đi bởi pin Samsung Note 10 đã bị chai. Bạn quan tâm và cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung Note 10 cho máy. FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ thay thế với chất lượng tốt kèm mức giá phải chăng.

Bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín
Bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa uy tín

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng điện thoại Samsung tự sáng màn hình dù không có thông báo!