Điện thoại Samsung không có Smart View, làm sao khắc phục?

Điện thoại Samsung không có Smart View sẽ ngăn cản bạn kết nối dế yêu với TV. Từ đó, bạn cũng không thể chiếu màn hình điện thoại lên TV để sở hữu những phút giây trải nghiệm thoải mái và đẳng cấp như mong muốn.

Smart View là tính năng độc quyền của Samsung dành cho các mẫu smartphone và TV do hãng sản xuất. Tính năng này hỗ trợ người dùng phản chiếu màn hình của điện thoại lên màn hình TV. Nhờ vậy, bạn có thể xem phim, chơi game hay ngắm nhìn hình ảnh trên một màn hình lớn hơn để cảm nhận sự khác biệt.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Smart View hoạt động tốt nhất khi bạn kết nối điện thoại Samsung với TV thông minh cùng hãng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết nối smartphone Samsung với bất kỳ chiếc TV nào khác, miễn là chiếc TV này cũng hỗ trợ kết nối Wifi và điện thoại thông minh. Chỉ có điều, nếu gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không có Smart View, dù đang muốn kết nối với chiếc TV nào, bạn đều không thể thực hiện.

Kết nối Samsung với TV qua Smart View
Smart View giúp bạn kết nối smartphone Samsung với TV thông minh

Do đâu mà điện thoại Samsung không có Smart View?

Hầu hết các dòng smartphone Samsung hiện nay đều được trang bị sẵn tính năng Smart View, trừ những dòng máy quá cũ. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên thanh công cụ của màn hình (kéo màn hình từ trên xuống để kiểm tra).

Trong trường hợp dù đã kiên nhẫn tìm kiếm nhưng vẫn không nhìn thấy biểu tượng Smart View quen thuộc, khả năng bạn đã rơi vào 1 trong 3 trường hợp sau:

Chiếc Samsung của bạn đang sử dụng một phiên bản Android lỗi thời, nên tính năng Smart View chưa dược trang bị.

Bạn từng up ROM hoặc thực hiện những thao tác can thiệp phần mềm hệ thống tương tự với dế yêu. Đây cũng là một nguyên nhân khiến tính năng Smart View biến mất.

Smartphone Samsung đơn giản đang bị xung đột về phần mềm. Vì vậy, một vài tính năng cũng có thể rơi vào trạng thái “không cánh mà bay”, chẳng hạn như Smart View.

Điện thoại Samsung không có Smart View
Nhiều người không thể tìm thấy biểu tượng Smart View trên dế yêu

Bài viết có thể bạn cần:

Điện thoại Samsung không có Smart View, bạn nên làm gì?

Không phải ai cũng cần đến tính năng Smart View trong thời gian trải nghiệm smartphone Samsung nhưng với nhiều người, đây lại là tính năng vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi phát hiện ra chiếc dế yêu của mình không có biểu tượng Smart View, nhiều Samfan cũng phải ngán ngẩm thở dài.

Nếu cũng nằm trong số này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật cực đơn giản sau đây:

Khởi động lại Samsung - thao tác giúp bạn giải quyết nhiều xung đột trên dế yêu để ổn định hoạt động của máy.

Cập nhật phần mềm mới nhất cho điện thoại. Để kiểm tra phiên bản cập nhật, bạn hãy vào Cài đặt => Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu có phiên bản mới, bạn chỉ cần tải về và tiến hành cài đặt là được

Đưa Samsung về chế độ cài đặt ban đầu bằng cách vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt. Bạn có thể yên tâm rằng thủ thuật này sẽ không làm mất đi dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,...) của bạn có trên thiết bị.

Xóa các cài đặt Samsung
Xóa các cài đặt Samsung là một thủ thuật bạn nên áp dụng

LƯU Ý:

✤ Để sử dụng tính năng Smart View, chiếc smartphone Samsung cùng TV thông minh của bạn phải cùng được kết nối với một mạng Wifi. 

✤ Sau khi kết nối Wifi, bạn chỉ cần bật tính năng Smart View trên Samsung. Danh sách các thiết bị có thể kết nối sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần chọn tên chiếc TV của mình và chọn Start now (Bắt đầu ngay) ở cửa sổ hiện ra là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách kết nối Smart View
Cách kết nối Samsung với TV qua Smart View

Nếu gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không có Smart View, hy vọng những gợi ý trên của FASTCARE sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm giải quyết sự cố thành công, để tiếp tục thoải mái trải nghiệm các tính năng của dế yêu trên màn hình  TV rộng lớn.

=> QC: Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ thay mặt kính Samsung S21 tại TPHCM. Hãy nhanh chóng mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE ngay. Tại đây, tình trạng vỡ mặt kính trên chiếc Samsung S21 của bạn sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.