Điện thoại Sony bị liệt cảm ứng và cách khắc phục hiệu quả nhất

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại Sony bị liệt cảm ứng khó chịu, bạn có thể đọc bài viết dưới đây của FASTCARE để biết cách khắc phục tối ưu.

Sony là dòng máy được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích, nhất là phái mạnh. Lý do nằm ở thiết kế vuông vắn đầy cá tính, hiệu năng cao và cấu hình siêu mạnh mẽ của dòng điện thoại này. Nhưng bất kì chiếc smartphone nào cũng vậy, cứ sau một thời gian sử dụng thì lại bị các lỗi hư hỏng "ghé thăm". Sony cũng không phải là ngoại lệ. Trong số những lỗi hư hỏng thường gặp, điện thoại Sony bị liệt cảm ứng là tình trạng phổ biến mà nhiều người đang phải đối mặt. Vậy bạn đã biết cách xử lý sự cố này hay chưa?

=> Có thể bạn quan tâm: 2 Cách giúp lỗi Sony Xa Ultra bị treo máy được khắc phục hiệu quả

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Điện thoại Sony bị liệt cảm ứng, nguyên nhân do đâu?

Khi điện thoại Sony liệt cảm ứng bạn sẽ thấy một số dấu hiệu sau: màn hình cảm ứng bị liệt 1 phần, hoặc toàn phần, lúc này bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên màn hình được nữa. 

Nguyên nhân điện thoại Sony bị liệt cảm ứng thường xuất phát từ :

Lỗi phần mềm:

Chiếc điện thoại của bạn phải chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Trên máy có nhiều tính năng chạy ngầm, máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng và dữ liệu khác nhau. Điều này khiến hệ thống phải xử lý nhiều thao tác dẫn đến tình trạng quá tải, không gian làm việc của RAM bị thu hẹp nên thao tác của bạn cũng không được phản hồi.

dien thoai Sony bi liet cam ung  

Phần mềm Sony bị xung đột. Đây là tình trạng thường xuất hiện khi trên máy tồn tại ứng dụng không tương thích. Hoặc khi bạn up firmware không phù hợp cho máy.

Lỗi phần cứng:

 IC cảm ứng hoặc lớp cảm ứng trên màn hình đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do máy đã từng bị rơi, va đập, ngấm nước hoặc phải chịu những tác động tương tự.    

Phụ kiện màn hình như miếng dán hoặc kính cường lực có chất lượng kém, không phù hợp với cấu tạo của máy. Điều này cũng gây ra những cản trở nhất định cho thao tác của bạn, khiến bạn lầm tưởng cảm ứng của máy bị liệt.

>>> Xem thêm: Cách đưa điện thoại Sony về chế độ Recovery Mode

Cách khắc phục điện thoại Sony bị liệt cảm ứng hiệu quả

Tình trạng liệt cảm ứng, lỗi cảm ứng sony xperia và một số dòng sony khác luôn khiến người dùng khó chịu bởi quá trình trải nghiệm tính năng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc cuộc sống của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo ngay những giải pháp khắc phục sau:

Khắc phục lỗi phần mềm:

Tiến hành khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Nguồn Tăng âm lượng trong khoảng vài giây, cho đến khi máy rung lên là được.    

 Nếu vẫn còn thể thao tác trên máy, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho Sony hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn chú ý trước khi khôi phục, bạn cần kiểm tra và sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên chiếc điện thoại của mình.

dien thoai Sony bi liet cam ung    

 Nếu bạn hoàn toàn không thể thực hiện thao tác trên máy, hãy thử cài đặt lại phần mềm cho máy bằng Xperia™ Companion. Bạn cần tải Xperia™ Companion về máy tính rồi kết nối với Sony. Sau đó, bạn chỉ cần bấm Software Repair và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy tính là được.

Khắc phục lỗi phần cứng:

Bạn tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ trên màn hình Sony và tiến hành vệ sinh màn hình thật sạch sẽ. Tiếp đến, bạn test lại cảm ứng xem chức năng này có hoạt động được lại hay không.    

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đem máy tới một trung tâm thay màn hình Sony uy tín. Đây là lựa chọn được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng. Đồng thời cũng là cách khắc phục tốt nhất cho sự cố hư hỏng này. Khi đó, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Sony, thay mặt kính Sony hoặc thay IC cảm ứng. Việc sử dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và từng dòng máy.

Chúc các bạn khắc phục lỗi điện thoại Sony bị liệt cảm ứng thành công!