Cách đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode

Với cách đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode đơn giản sau đây? Bạn sẽ dễ dàng thực hiện reset Sony bằng phím cứng nhanh chóng!

Một chiếc điện thoại Sony khi mua về thường khả năng hoạt động sẽ tốt hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, do người dùng cài đặt và chạy quá nhiều ứng dụng cũng như lưu trữ nhiều dữ liệu sẽ khiến máy chạy chậm hơn. Lúc này, việc đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode chính là điều vô cùng cần thiết để đưa máy lại về chế độ mặc định để máy hoạt động nhanh nhạy hơn.

Hướng dẫn đưa điện thoại Sony về chế độ Recovery Mode

Hẳn nhiều người vẫn đang tự hỏi Recovery mode là gì? Thường khi người dùng cần Recovery mode sẽ là để nâng cấp hệ điều hành hoặc sửa lỗi phần mềm trên máy. Chế độ Recovery mode thường được lưu trữ ở bộ nhớ trong trên hệ điều hành Android. Chế độ này là hoàn toàn riêng biệt. Nên dù điện thoại đang gặp sự cố về phần cứng hoặc phần mềm. Bạn vẫn có thể vào Recovery mode để xóa các bộ nhớ cache trên máy hoặc cập nhật phần mềm dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Cách đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode
Cách đưa điện thoại sony về chế độ recovery mode

Dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn các cách vào chế độ Recovery Mode trên Sony. Bạn hãy thực hiện nhé:

Cách 1:

Đầu tiên, bạn có thể vào chế độ Recovery Sony bằng cách thực hiện vài dòng lệnh ADB trên máy. Để thực hiện, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính qua cáp nối USB. Bạn nên tắt các chương trình antivirut để có thể thực hiện. Bên cạnh đó, cũng cần kích hoạt tùy chọn gỡ lỗi USB bằng cách vào menu "Settings" -> chọn "Developer options". Bạn cũng cần cài đặt Android SDK trên máy tính để thực hiện thao tác này.

 • Bước 1: Đầu tiên, kết nối điện thoại Sony với máy tính
 • Bước 2: Mở thư mục Android SDK, từ thư mục này, hãy mở Command prompts trên Window bằng cách nhấn và giữ phím Shift trong khi click chuột phải ở bất kỹ vị trí nào.
 • Bước 4: Tại cửa sổ cmd gõ: "adb reboot recovery".
 • Bước 5: Trên chiếc Sony, bạn chọn "reboot system now".

Như vậy là bạn có thể vào chế độ Recovery Mode trên Sony thành công rồi.

Cách 2:

Vào chế độ Recovery Sony Xperia:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn phím nguồn và chọn "Power Off". Hoặc nhấn và giữ phím nguồn để tắt máy.
 • Bước 2: Tiếp theo, bật lại nguồn và khi đèn LED thông báo trên máy sáng thì nhấn nút giảm âm lượng hoặc tăng âm lượng vài lần.
 • Bước 3: Sau đó, hãy đợi vài giây cho chiếc Sony của bạn sẽ khởi động lại và vào chế độ Recovery Mode.
Đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode thông thường
Đưa điện thoại Sony về chế độ recovery mode thông thường

Cách 3:

Với điện thoại Sony đã Root, bạn có thể vào chế độ Recovery Mode bằng các bước sau:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

 • Bước 1: Trên điện thoại Sony, bạn vào "Google Play".
 • Bước 2: Tìm và cài đặt ứng dụng "Quick Boot".
 • Bước 3: Mở ứng dụng "Quick Boot". Nếu có popup hiện ra yêu cầu quyền truy cập vào ứng dụng thì bạn chọn "Yes".
 • Bước 4: Ở màn hình của ứng dụng, chọn "Reboot Recovery".

Như vậy là bạn đã có thể vào chế độ Recovery Mode Sony rồi đó. Hi vọng với những cách đưa điện thoại Sony về chế độ Recovery mode mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt quảng cáo hiện ra trên điện thoại thì có thể tham khảo bài viết trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ để trải nghiệm điện thoại tốt hơn nhé.