Điện thoại Vsmart không lên màn hình khắc phục thế nào?

Điện thoại Vsmart không lên màn hình là lỗi hư hỏng khiến cho quá trình trải nghiệm bị gián đoạn. Lỗi này thường xuất phát từ phần cứng cần được khắc phục ngay.

Vsmart là cái tên không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Ngay từ khi mới ra mắt, dòng điện thoại này đã nhanh chóng được nhiều người quan tâm, yêu thích. Với phương châm “người Việt dùng hàng Việt”, Vsmart đã được nhiều người tin dùng và đón nhận bên cạnh những dòng smartphone quen thuộc khác. Tuy nhiên, việc xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng điện thoại là điều khó có thể tránh khỏi và Vsmart cũng vậy. Tình trạng được nhiều fan của hãng điện thoại này “kêu trời” chính là máy không lên màn hình. Vậy điện thoại Vsmart không lên màn hình khắc phục thế nào?.

Vsmart không lên màn hình khắc phục như thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bạn có biết vì sao điện thoại Vsmart không lên màn hình hay không?

Điện thoại Vsmart không lên nguồn là lỗi phổ biến hiện nay. Không riêng gì Vsmart, nhiều chiếc điện thoại khác như Samsung, Oppo, Xiaomi… vẫn có thể gặp phải tình trạng này. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra và dưới đây chính là những yếu tố quen thuộc nhất:

Do điện thoại Vsmart của bạn đã hết pin nên mới dẫn đến tình trạng Vsmart mất nguồn. Hoặc pin smartphone này đã bị hỏng/chai nên mới hết dung lượng đột ngột, gây nên lỗi sập nguồn không báo trước.

Điện thoại Vsmart bị mất nguồn còn có thể do trong quá trình sử dụng bạn “vô ý” để máy bị rơi vỡ, va đập, cấn, ngấm nước, … làm một số bộ phận bên trong bị hỏng. Máy không thể lên nguồn được.

Nguyên nhân do máy bị xung đột phần mềm hoặc trong quá trình UP ROM bạn đã làm sai cách nên mới làm cho điện thoại bị mất nguồn nghiêm trọng.

Điện thoại không lên màn hình hoặc vsmart bị đen màn hình có thể do màn hình của máy đã bị hỏng nên mới có tình trạng này.

Nguyên nhân Vsmart không lên nguồn
vì sao Vsmart không lên màn hình

Giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại Vsmart không lên màn hình

Điện thoại Vsmart không lên màn hình ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Bạn không thể liên lạc với người khác, hoặc thực hiện các thao tác với máy như giải trí, xem facebook, zalo… Do vậy, FASTCARE sẽ hướng dẫn một số thủ thuật nhỏ dưới đây để giúp bạn giải quyết vấn đề này nha!

Người dùng hãy thử cắm sạc điện thoại:

Nếu như chiếc smartphone của bạn đang “cạn kiệt” nguồn năng lượng pin, thì Vsmart sẽ không thể nào lên nguồn được. Do vậy, bạn hãy thử cắm sạc pin và đợi một lúc để máy nạp pin. Sau đó khởi động lại Vsmart lại được. Còn nếu như chiếc Vsmart của bạn đã có dấu hiệu chai pin như sạc pin chậm, không lên pin, sạc nhanh đầy nhưng nhanh “tụt” pin hoặc pin bị PHỒNG, làm hở cả viền máy… Thì tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên thay pin mới cho dế yêu của mình nhé!

Sạc pin Vsmart

Bạn hãy thử xem lại bộ sạc của mình:

Nếu như Vsmart hết pin, cắm sạc nhưng Vsmart không lên nguồn có thể do bộ sạc đã bị hỏng nên điện thoại không thể sạc pin được. Lúc này, bạn hãy thử đổi bộ sạc/dây cáp sạc khác xem sao! Nên sử dụng bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng.

Thử khởi động lại Vsmart bằng nút nguồn:

Người dùng hãy nhấn giữ phím Nguồn trên điện thoại Vsmart trong khoảng 2s (hoặc lâu hơn) cho đến khi có biểu tượng khởi động lại thì thả ra là được.

Bật nguồn Vsmart bằng phím Nguồn

Tháo pin và lắp lại:

Khi bạn đang sử dụng những chiếc Vsmart có pin rời thì hãy thử tháo pin ra, sau đó lắp lại pin và khởi động lại máy. Đôi khi thao tác này lại có thể khắc phục được vấn đề.

Reset lại Vsmart bằng Hard Rest:

Nếu chiếc Vsmart của bạn đang bị treo máy, đơ hoặc Vsmart sập nguồn, bật không lên bạn hãy thử thực hiện Recovery thông qua Hard Reset. Để thực hiện người dùng cần nhấn tổ hợp phím cứng là Nguồn + Giảm âm lượng (trong vòng từ 3 đến 10s). Sau đó, smartphone sẽ khởi động lại và vào chế dộ Recovery Mode. Tại chế độ này, bạn chọn vào dòng Reboot system now để hệ thống khởi động lại Vsmart. Còn khi bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu thì hãy chọn Wipe data/factory reset. (Chế độ này sẽ xóa ứng dụng, dữ liệu cùng các thông tin trên máy của bạn).

Khắc phục tình trạng Vsmart không lên nguồn
Khắc phục tình trạng điện thoại Vsmart không lên màn hình

Trường hợp màn hình của Vsmart đã bị hỏng hoặc máy gặp các lỗi phần cứng khác. Bạn nên tìm đến những trung tâm sửa chữa Vsmart uy tín để kiểm tra và tìm cách khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

FASTCARE trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng. Khi đến đây, bạn sẽ được kĩ thuật viên giỏi trực tiếp sửa chữa, linh kiện thay mới đảm bảo chất lượng.

Trên đây chính là lời giải đáp cho câu hỏi điện thoại Vsmart không lên màn hình khắc phục thế nào? Chúc anh em thực hiện thành công!