Giải pháp cho tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc

Nhiều người đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc mà không biết nguyên nhân do đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Samsung J7 Prime không nhận sạc khiến cho điện thoại của bạn không thể hoạt động ổn định bình thường, điều này gây cản trở quá trình sử dụng thiết bị của người dùng và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Khắc phục tình trạng này thế nào cho hiệu quả? Hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây có thể sẽ giúp bạn có thể khắc phục hiệu quả khi gặp lỗi này đó.

Samsung J7 Prime không nhận sạc có dấu hiệu gì?

Máy dù chưa hết pin hoàn toàn, bạn cắm sạc vào nhưng J7 Prime sạc ko báo gì và cũng không thấy biểu tượng pin đang sạc

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

J7 Prime không sạc được đã hết sạch pin và bị sập nguồn khi bạn cắm sạc vào nhưng vẫn không thấy màn hình sáng lên và không có biểu tượng cục pin hiển thị trên màn hình.

Khi nhận thấy điện thoại có những dấu hiệu trên thì chứng tỏ Samsung J7 Prime không nhận sạc và bạn phải tìm cách khắc phục ngay nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Prime sạc bao lâu thì đầy?

Samsung J7 Prime khong nhan sac

Nguyên nhân do đâu khiến Samsung J7 Prime không nhận sạc

Nguyên nhân chính làm Samsung không nhận sạc thường là do điện thoại có vấn đề hoặc do sạc pin bị hỏng hay cổng sạc bị hỏng nên J7 Prime cắm sạc không báo gì.

Trường hợp điện thoại có vấn đề có thể là do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột và khiến điện thoại bị lỗi nên sạc không vào, hoặc lỗi xung đột giữa các ứng dụng, phầm mềm với nhau hoặc với hệ điều hành nên làm cho J7 Prime sạc không vào pin

Trường hợp lỗi do sạc pin bị hỏng hay cổng sạc bị hỏng có thể là do máy không sạc được pin vì ổ cắm và phích sạc không tương thích hoặc một trong hai đối tượng này đang gặp hư hỏng, hoặc do bạn đang sử dụng loại sạc không chính hãng hoặc là sạc pin của máy khác. Bên cạnh đó lỗi cũng có thể là vì cổng nhận sạc USB bị bám bụi hay bị hoen rỉ do sử dụng máy trong môi trường ẩm, bạn làm máy rớt nước nên đã ngăn cản tiếp xúc giữa điện thoại và cáp sạc.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách lấy dây sạc cắm sang điện thoại khác cùng loại để xác định là do điện thoại hay do dây sạc. Nếu điện thoại kia vẫn nhận bình thường thì chứng tỏ do điện thoại của bạn có vấn đề.

khac phuc samsung j7 prime khong nhan sac

Giải pháp cho tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc

Hãy sử dụng đúng sạc chính hãng dành cho Samsung: Đây là điều vô cùng quan trọng bởi chân sạc của Samsung có thiết kế riêng biệt khác với nhiều loại chân sạc khác. Do đó bạn cần sử dụng đúng loại sạc của Samsung J7 Prime, điều này cũng giúp tăng tuổi thọ của pin và làm thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn.

Kiểm tra lại nguồn điện: máy không nhận sạc có thể do nguồn điện nhà bạn có vấn đề, ổ điện nơi bạn cắm sạc đã không tiếp xúc, tốt nhất bạn nên rút sạc ra và cắm lại cho chắc chắn.

Thay sạc điện thoại J7 Prime chính hãng: Sạc điện thoại thường có thời gian sử dụng nhất định, do đó sau một thời gian dài nó có thể bị hỏng làm cho dòng điện không thể truyền vào được. Bạn hãy thay một cái sạc mới nếu sạc Samsung của bạn đã quá cũ.

Thay pin Samsung J7 Prime mới: Pin điện thoại dùng một thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng chai pin làm Samsung J7 Prime không nhận sạc. Do đó nếu pin của bạn có biểu hiện nhanh hết pin, dễ sập nguồn thì bạn cần thay một quả pin mới để máy hoạt động hiệu quả hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Vệ sinh cổng cắm sạc: Cổng cắm sạc thường có rất nhiều các rãnh nhỏ, gờ nhỏ bên trong nên hay bị bám bui bẩn, điều này có thể làm phần kim loại tiếp xúc truyền điện không được tốt làm cho điện thoại không nhận sạc. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thường xuyên vệ sinh cổng sạc sẽ hạn chế được tình trạng J7 Prime không nhận sạc.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Samsung J7 Prime không nhận sạc thì tốt nhất nên đem máy ngay đến trung tâm FASTCARE để được sửa chữa. Có thể là do chuôi sạc Samsung J7 của bạn có vấn đề và bạn cần phải thay chuôi sạc mới đó.