Xác định nguyên nhân và hướng khắc phục Sony XA lỗi cảm ứng

Khi Sony XA bị lỗi cảm ứng, hoạt động của người dùng trên thiết bị sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Lúc này, sự trải nghiệm cơ bản hay việc sử dụng các tính năng giải trí trên điện thoại đều bị ngưng trệ.

Cảm ứng là một trong những tính năng quan trọng bậc nhất đối với bất cứ chiếc smartphone nào. Sony XA cũng không là ngoại lệ. Khi Sony XA bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm máy.  Lúc này, chắc chắn bạn sẽ rất lo lắng và không biết phải làm gì. Bởi không phải người dùng nào cũng biết được cách khắc phục tình trạng này. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng Sony XA lỗi cảm ứng.

Xác định nguyên nhân và hướng khắc phục Sony XA lỗi cảm ứng
Dù là chiếc điện thoại được đánh giá cao, Sony XA vẫn có khả năng bị lỗi cảm ứng

Những biểu hiệu cho thấy Sony XA đang bị lỗi cảm ứng

Chiếc Sony XA của bạn đã bị lỗi cảm ứng làm phiền, nếu như máy có những dấu hiệu sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Cảm ứng trên thiết bị không nhạy, lúc ăn lúc không hoặc phải bấm thật mạnh mới được.

Loạn cảm ứng, bấm chỗ này thì nhận chỗ khác trên màn hình hoặc nhảy cảm ứng lung tung. 

Cảm ứng bị chết một vài điểm hay toàn bộ màn hình.

Máy bị đơ cảm ứng một lúc thì sử dụng được hoặc phải khởi động lại máy.

Nguyên nhân khiến Sony XA bị lỗi cảm ứng là gì?

✪ Lỗi phần mềm

Các bộ phận của máy phải hoạt động một cách quá tải. Đây là tình trạng xảy ra khi bạn chơi game hoặc mở ứng dụng nặng liên tục. Khi bạn mở nhiều tính năng cùng lúc hay để nhiều ứng dụng trên máy chạy ngầm.

Xung đột ứng dụng, phần mềm cài đặt trên máy cũng là nguyên nhân gây ra sự cố.

Lỗi phần cứng

Do người dùng không cẩn thận làm rơi điện thoại hay để vật cứng cấn vào màn hình khiến cảm ứng bị lỗi

Bạn dùng miếng dán màn hình/kính cường lực không phù hợp. Lúc này, máy thường không nhận được thao tác của bạn. Điều này khiến cho bạn lầm tưởng rằng Sony XA bị lỗi cảm ứng.

Bạn để Sony XA bị ngấm nước. Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng hoặc không chất lượng. Từ đó, chip cảm ứng cũng bị hư hỏng theo.

Hướng khắc phục Sony XA lỗi cảm ứng hiệu quả, đơn giản nhất

Nếu cảm ứng chiếc Sony XA bị lỗi, bạn có thể áp dụng một vài cách khắc phục dưới đây. Nó có thể giúp cho bạn khắc phục được tình trạng lỗi cảm ứng ngay tại nhà. 

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Khởi động lại máy để tắt những ứng dụng đang chạy ngầm, giải phóng bộ nhớ RAM.

Xóa bớt ứng dụng không tương thích, ứng dụng không cần thiết có trên Sony XA. Đồng thời, bạn cũng nên điều chỉnh thói quen sử dụng máy của mình. Tránh để máy bị quá tải.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn cần đưa Sony về chế độ xuất xưởng bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Phương pháp này sẽ có tác dụng, khi lỗi cảm ứng do những vấn đề phần mềm gây ra. Để khôi phục cài đặt gốc cho Sony XA, bạn cần làm theo những bước sau:

+ Sao lưu dữ liệu quan trọng có trên thiết bị.

+ Vào Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại.

+ Tiếp đến, bạn chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là xong.

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

➣ Bạn nên tháo bỏ lớp dán màn hình rồi lấy vải khô, mềm lau sạch màn hình Sony XA. Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem lỗi cảm ứng đã được khắc phục hay chưa.

 Nếu lỗi do làm rơi điện thoại, để điện thoại vào nước hoặc nghi ngờ chip trên màn hình đã gặp sự cố thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà. Bởi đây là sự cố đã liên quan đến phần cứng của máy. Lúc này, bạn nên mang điện thoại đến những trung tâm thay màn hình Sony XA uy tín để khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Sony. Bạn lo lắng không biết mình nên đến trung tâm nào để khắc phục tình trạng Sony XA lỗi cảm ứng. Lúc này, trung tâm FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại tại TP.Hồ Chí Minh. Tại đây, mọi sự cố hư hỏng trên máy điều sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

=> Xem thêm: Lỗi Sony XA hư sạc pin không vào khắc phục ra sao?