iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình khiến bạn vô cùng hoang mang và khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây sự cố này? Có cách nào để cải thiện triệt để không?

Thật khó để đảm bảo điện thoại luôn nằm trong vùng an toàn, không bị va đập hay rơi vỡ. iPhone 12 hoàn toàn có thể bị tổn thương màn hình nếu những tình huống xui xẻo ấy xảy ra. Điển hình là tình trạng nhấp nháy màn hình, giật màn hình liên tục vô cùng phiền phức!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình

Màn hình iPhone 12 bỗng nhiên nhấp nháy toàn bộ, hình và chữ nhảy lung tung khiến bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác trên máy. Vậy nguyên nhân do đâu? Dưới đây là một vài “thủ phạm” mà Fastcare đã tổng hợp, gồm: 

Lỗi xung đột phần mềm: Có thể iFan mới tải xuống một vài ứng dụng không tương thích máy hoặc phần mềm iOS hiện tại của máy đã không còn phù hợp. Những lý do này đều có thể khiến iPhone gặp xung đột bất kỳ lúc nào. 

RAM bị quá tải: Nếu bạn đang thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ thì chắc chắc iPhone sẽ gặp tình trạng “overload”, kéo theo nhiều triệu chứng chẳng hề vui vẻ chút nào.

iPhone bị hỏng phần cứng: Trong quá trình sử dụng, điện thoại vô tình bị đánh rơi, làm rớt quá mạnh hoặc va đập với vật cứng khiến linh kiện máy tổn thương. 

 iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình

Cách khắc phục sự cố màn hình iPhone 12 bị giật liên tục

Sau khi đã hiểu nguyên nhân gây tình trạng iPhone 12 bị nhấp nháy màn hình thì cùng FASTCARE tìm cách khắc phục hư lỗi xui xẻo này nhé!

Khởi động lại iPhone

Phương pháp truyền thống giúp khắc phục mọi trục trặc cơ bản trên máy. Nếu đang yên đang lành iPhone 12 bị giật, nhấp nháy màn hình thì bạn cứ thử khởi động lại thiết bị xem sao. Biết đâu lại cải thiện tình huống khó chịu ấy ngay lập tức đấy nhé!

Khởi động lại iPhone

Xóa hoặc tắt một vài ứng dụng 

Nếu iPhone 12 bị xung đột hoặc quá tải bởi một vài ứng dụng thì cách duy nhất bạn có thể làm là tắt hoặc xóa hẳn app ra khỏi máy. Thao tác này không chỉ giúp dế yêu thoát khỏi sự cố phần mềm nhanh chóng mà còn thêm phần giải phóng dung lượng, dọn dẹp bộ nhớ RAM đó nha!

Xóa hoặc tắt một vài ứng dụng 

Đưa máy đến trung tâm sửa chữa

Thử 2 cách trên nhưng tình trạng giật, nhấp nháy màn hình iPhone không cải thiện thì tốt nhất bạn nên sớm đưa điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín. Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và có phương pháp thay sửa hợp lý. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và chọn lựa địa điểm chất lượng để tránh “tiền mất, tật mang” nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khách hàng luôn được hỗ trợ nhiệt tình

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPhone 12 bị nhấp nháy màn hìnhFASTCARE muốn chia sẻ. Hy vọng những nội dung có trên bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ những nội dung này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: