Cách xử lý iPhone 12 sạc không vào pin hiệu quả cho những ai cần

Bạn có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng chiếc iPhone 12 đẳng cấp của nhà Táo, nếu iPhone 12 sạc không vào pin. Vậy với tình trạng này, bạn phải làm sao đây nhỉ?

Điện thoại cần pin để hoạt động, pin lại cần sạc để có năng lượng phục vụ cho hoạt động của smartphone. Vì vậy, nếu quá trình sạc pin iPhone 12 xảy ra sự cố, việc trải nghiệm máy của bạn đương nhiên cũng gặp nhiều bất tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhiều iFan đang đau đầu khi iPhone 12 sạc không vào pin. Bạn cũng đang bối rối với tình trạng tương tự? Cùng FASTCARE tìm hiểu cách xử lý của tình trạng không được chào đón này nhé.

iPhone 12 sạc pin không vào
iPhone 12 sạc pin không vào sẽ mang tới nhiều rắc rối

Tại sao iPhone 12 sạc không vào pin?

Những sự cố quen thuộc liên quan tới quá trình sạc pin của iPhone 12 phải kể tới:

iPhone 12 không nhận sạc. Dù đã cắm sạc như bình thường, nhưng biểu tượng sạc pin không hiển thị trên màn hình của máy.

iPhone 12 nhận sạc nhưng sạc không vào. Máy sạc chậm, khiến thời gian sạc kéo dài hoặc không thể sạc đầy như bình thường.

Những “thủ phạm” đằng sau sự cố này có thể là:

Bộ sạc (củ sạc, cáp sạc hoặc cả 2) đã bị hư hỏng, khiến quá trình sạc pin cho iPhone 12 bị cản trở.

iPhone 12 gặp xung đột ở phần mềm, gây ra nhiều bất ổn và làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin.

Chân sạc bám quá nhiều bụi bẩn, khiến việc sạc pin không thể diễn ra trơn tru và ổn định.

Pin iPhone 12 bị chai, chân sạc hoặc IC sạc trên máy bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu của sự cố.

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 12 sạc pin không vào, bạn phải làm sao?

Rõ ràng, tình trạng sạc không vào pin trên iPhone 12 chỉ khiến người dùng cảm thấy bực bội. Trong những trường hợp nghiêm trọng, sự cố này còn khiến iFan có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm dế yêu.

Để khắc phục sự cố, có thể bạn sẽ cần tới những giải pháp hữu hiệu sau đây:

Thử sạc pin cho iPhone 12 bằng củ sạc/cáp sạc hoặc một bộ sạc khác xem sao. Nếu với bộ sạc khác, máy có thể sạc pin như bình thường thì chứng tỏ, phụ kiện sạc chính là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn nên thay mới phụ kiện này cho máy. Tốt nhất, bạn nên dùng phụ kiện chính hãng của Apple.

Khởi động lại iPhone 12 và cập nhật phần mềm mới cho máy (nếu đã có phiên bản iOS mới chính thức). Nếu iPhone 12 sạc không vào liên quan tới những xung đột ở phần mềm, thao tác này sẽ phát huy tác dụng.

Vệ sinh sạch sẽ chân sạc của iPhone 12. Đồng thời, vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin và để ý tới con số ở mục Dung lượng pin tối đa. Nếu con số ở đây dưới 80% thì không loại trừ iPhone 12 gặp vấn đề trong quá trình sạc do pin trên máy đã bị chai.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cuối cùng, khi bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà, đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Lúc này, khả năng cao bạn phải thay chân sạc iPhone 12 hoặc đôi khi, thay IC sạc hoặc thay pin cho máy cũng là giải pháp được áp dụng. Sau khi kiểm tra iPhone 12, kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp.

Bạn nên dùng củ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho iPhone 12
Bạn nên dùng củ sạc chính hãng của Apple để sạc pin cho iPhone 12

Bạn đang gặp lỗi iPhone 12 sạc không vào pin? Bạn không thể tự mình giải quyết tình trạng này? Hãy liên hệ ngay FASTCARE để được hỗ trợ test máy toàn diện và miễn phí nhé!