iPhone 14 Pro không lên màn hình do đâu, khắc phục thế nào

iPhone 14 Pro không lên màn hình đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình giải pháp để khắc phục. Cùng tham khảo những chia sẻ ngay sau đây của admin bạn nhé.

Là một sản phẩm cao cấp của Apple sở hữu nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, cũng như nhiều sản phẩm công nghệ khác, iPhone 14 Pro đôi khi cũng gặp phải những số sự cố không mong muốn. Một trong những vấn đề phổ biến được nhiều người dùng quan tâm đó là tình trạng iPhone 14 Pro không lên màn hình. Bài viết dưới FASTCARE sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý khi gặp phải tình trạng khó chịu này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone 14 Pro không lên màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro không lên màn hình?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến màn hình iPhone 14 Pro không hoạt động:

  • Màn hình bị iPhone 14 Pro hỏng: Một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone 14 Pro không hiển thị hình ảnh là do màn hình bị hỏng do va đập, chấn động mạnh hoặc nước vào màn hình.
  • Phần mềm trên iPhone 14 Pro bị lỗi: Một số lỗi phần mềm có thể khiến màn hình trở nên đen thui, không hiển thị gì khiến người dùng cảm giác như iPhone không hoạt động.
  • Cáp kết nối màn hình bong tróc hoặc hư hỏng: Nếu cáp kết nối màn hình của iPhone 14 Pro bị hỏng hoặc không được cài đúng cách.
  • Hư hỏng linh kiện nội bộ: Các thành phần nội bộ quan trọng của iPhone 14 Pro, như chip xử lý, mạch điện tử, hoặc bộ nhớ gặp sự cố khiến cho màn hình không thể hiển thị.
  • Cài đặt từ người dùng: Người dùng thay đổi cài đặt độ sáng màn hình quá thấp khiến bạn không thể nhìn thấy nội dung trên màn hình.

=> Xem thêm: iPhone 14 Pro Bị Loạn Cảm Ứng: Nguyên Nhân và Giải Pháp Khắc Phục

Nguyên nhân khiến iPhone 14 Pro không lên màn hình?

Làm gì khi iPhone 14 Pro không lên màn hình

Nếu màn hình iPhone 14 pro của bạn không hoạt động, hãy thực hiện ngay những giải pháp được đưa ra dưới đây:

Khởi động lại iPhone 14 Pro

Thử khởi động lại iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi logo Apple xuất hiện. Điều này thường giải quyết các sự cố phần mềm tạm thời.

Khởi động lại iPhone 14 Pro

Kiểm tra pin và cắm sạc cho iPhone 14 Pro

Đảm bảo rằng pin iPhone 14 Pro của bạn vẫn đủ dùng. Bạn cũng có thể cắm sạc cho điện thoại và chờ đợi trong một thời gian ngắn sau đó hãy kiểm tra lại.

Kiểm tra pin và cắm sạc cho iPhone 14 Pro

Kiểm tra cài đặt độ sáng màn hình iPhone 14 Pro

Vệ sinh cổng kết nối bằng cách dùng bông gòn và cồn isopropyl để làm sạch. Nếu cổng kết nối bị hỏng, bạn nên đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa hoặc thay thế.

Kiểm tra cài đặt độ sáng màn hình iPhone 14 Pro

Khôi phục iPhone 14 Pro bằng chế độ DFU

Bạn cũng có thể thử khôi phục iPhone 14 Pro bằng chế độ DFU (Device Firmware Update), là một chế độ nâng cao cho phép bạn cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành của iPhone. Để vào chế độ DFU, bạn cần kết nối iPhone 14 Pro với máy tính có cài sẵn iTunes hoặc Finder bằng cáp USB tương thích, sau đó làm theo các bước sau:

  • Nhấn và giữ nút nguồn và nút âm lượng trong 3 giây.
  • Nhả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút âm lượng trong 10 giây.
  • Nếu màn hình iPhone 14 Pro vẫn tắt, bạn đã vào chế độ DFU thành công. Nếu màn hình hiển thị logo Apple hoặc iTunes, bạn cần thử lại từ đầu.
  • Trên máy tính, bạn sẽ thấy một thông báo từ iTunes hoặc Finder yêu cầu bạn khôi phục iPhone, bạn chọn khôi phục và chờ quá trình hoàn tất.
Khôi phục iPhone 14 Pro bằng chế độ DFU

Mang iPhone 14 Pro đi kiểm tra

Nếu những biện pháp trên không khắc phục được, nguyên nhân có thể nằm ở màn hình hoặc linh kiện nội bộ. Hãy đưa iPhone 14 Pro của bạn đến một trung tâm bảo hành uy tín của Apple hoặc ghé cửa hàng sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 14 Pro bị đứng màn hình, làm theo ngay cách sau

Trung tâm sửa chữa điện thoại di động FASTCARE

Sự cố iPhone 14 Pro không lên màn hình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, từ phần cứng đến phần mềm. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Xin chào và hẹn gặp lại ở những chia sẻ tiếp theo!