iPhone 14 Pro Max bị trắng màn hình, bỏ túi ngay cách xử lý

Thất vọng, hoang mang và lo lắng. Đó là cảm giác của táo khuyết khi bỗng dưng gặp phải sự cố nghiêm trọng mang tên iPhone 14 Pro Max bị trắng màn hình.

Là chiếc smartphone “đỉnh của đỉnh”, iPhone 14 Pro Max nghiễm nhiên sở hữu màn hình chất lừ trên từng milimet. Không chỉ đi kèm khả năng hiển thị sắc nét và tuyệt vời, màn hình 14 Pro Max còn sở hữu tần số quét 120Hz “thần thánh”.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, quá trình trải nghiệm smartphone luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ, kể cả những bất ngờ chẳng ai chào đón. Chẳng hạn với iPhone 14 Pro Max của nhà Táo, nhiều người đã phát hốt hoảng khi nhận ra màn hình của máy bỗng dưng chuyển sang màu trắng “chết chóc”. Vậy với lỗi trắng màn hình trên iPhone 14 Pro Max, đâu là cách khắc phục triệt để nhất đây ta?

iPhone 14 Pro Max bị trắng màn hình

iPhone 14 Pro Max bị trắng màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị trắng đang làm nhiều táo khuyết mất ăn mất ngủ khi đi kèm với những dấu hiệu phiền toái sau:

iPhone 14 Pro Max đang dùng bình thường, màn hình bỗng dưng chuyển sang màu trắng hoàn toàn. Máy không còn hiển thị hoặc chỉ hiển thị mờ, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng.

Lỗi màn hình trắng đi kèm tình trạng sọc, nhấp nháy hoặc một vài dấu hiệu bất thường khác. Lúc này, iFan chỉ biết bất lực nhìn chiếc smartphone cao cấp của mình mà chẳng thể làm gì.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 14 Pro Max bị trắng có thể là:

Lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Nếu thiết bị của bạn còn mới, chưa từng phải chịu tác động mạnh mà lỗi trắng màn hình vẫn xuất hiện, khả năng cao máy thuộc trường hợp này. Màn hình 120Hz của Apple vốn xuất hiện nhiều bất ổn, nên nhiều người dù sử dụng máy cẩn thận vẫn gặp phải lỗi trắng/xanh màn hình khó chịu.

Do phiên bản iOS hiện tại không tương thích với máy, gây xung đột với phần cứng và dẫn đến lỗi màn hình trắng. Trong một vài trường hợp, đây cũng là “thủ phạm” đằng sau sự cố.

Màn hình iPhone 14 Pro Max đã hư hỏng do tác động không mong muốn từ bên ngoài. Nếu từng đè cấn, làm rơi hoặc để máy bị va chạm mạnh, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm:

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị trắng, bạn phải làm sao?

Màn hình đóng vai trò quan trọng trên mọi smartphone, nên lỗi màn hình trắng luôn ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu trải nghiệm của người dùng 14 Pro Max. Bất cứ ai khi phải đối mặt với sự cố đều muốn khắc phục triệt để và nhanh chóng.

Dưới đây là một vài giải pháp mà bạn có thể tham khảo:

Nếu iPhone 14 Pro Max còn bảo hành, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng để được bảo đảm quyền lợi. Giải pháp này thường tốn nhiều thời gian nhưng bù lại, nếu lỗi được xác định thuộc về nguyên nhân khách quan, bạn sẽ không tốn chi phí sửa chữa.

Trong các trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem iPhone 14 Pro Max tới một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ cần:

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max full bộ: Đây được coi là giải pháp triệt để nhất dành cho sự cố, nhưng cũng đi kèm chi phí đắt đỏ, khiến bạn phải “hao ví” khá nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Những giải pháp khác: Tùy vào từng thời điểm, từng trung tâm mà sẽ có những cách khắc phục lỗi màn hình trắng khác, chẳng hạn như “câu dây đồng”. Những giải pháp này đi kèm mức giá cạnh tranh hơn rất nhiều so với thay màn hình, nhưng thường chỉ mang lại hiệu quả tạm thời.

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max

Bạn đang gặp lỗi iPhone 14 Pro Max bị trắng màn hình? Đừng quên FASTCARE sở hữu đội ngũ kỹ thuật lành nghề, luôn cập nhật, tìm tòi các phương pháp sửa chữa mới để mang đến cho khách hàng những dịch vụ triệt để và tiết kiệm. Vì vậy, nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm về sự cố này, bạn hãy liên hệ ngay với trung tâm nhé!