iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình, đây là cách xử lý

Xịn sò là thế nhưng iPhone 14 Pro Max vẫn bị chớp màn hình, khiến bao táo khuyết vừa xót tiền, vừa rơi vào trạng thái "ăn không ngon, ngủ không yên". Nếu cũng rơi vào trường hợp này, những thông tin bên dưới từ FASTCARE có thể sẽ hữu ích với bạn.

Màn hình 120Hz trên iPhone còn mang nhiều bất ổn, dù không thể phủ nhận rằng nhờ tần số quét 120Hz, iFan có thể cảm nhận sự mượt mà trên từng lần vuốt chạm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Sau những lỗi nghiêm trọng trên màn hình 120Hz của dòng 13 Pro Max tiền nhiệm, nay tới iPhone 14 Pro Max cũng chẳng thể thoát khỏi sự “tấn công” của những sự cố không mời mà đến. Trong đó, iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình là một tình trạng phổ biến.

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị chớp

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi màn hình iPhone 14 Pro Max bị chớp, giật

Là thiết bị đẳng cấp nhất trong series iPhone 14, chiếc iPhone 14 Pro Max nghiễm nhiên sở hữu màn hình vừa xịn, vừa bự, mang đến người dùng phần trải nghiệm vô cùng đã mắt. Thế nhưng, nhiều iFan lại chẳng thể tận hưởng ưu điểm này khi bỗng dưng gặp lỗi màn hình chớp, giật, nhấp nháy liên hồi.

Một vài dấu hiệu đặc trưng nhất của sự cố phải kể đến:

iPhone 14 Pro Max thỉnh thoảng bị chớp. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên nhất khi bạn mở khóa thiết bị hoặc khởi động lại máy.

Màn hình iPhone 14 Pro Max nhấp nháy liên tục, khiến bạn gặp khó khăn trong việc quan sát nội dung hiển thị.

iPhone 14 Pro Max vừa bị chớp màn hình, vừa xuất hiện các đường sọc ngang, sọc dọc hoặc gặp lỗi màn hình trắng/hồng/xanh,...

Nguyên nhân gây ra lỗi chớp màn hình trên iPhone 14 Pro Max thường là:

Phiên bản iOS không tương thích với màn hình 120Hz của 14 Pro Max, gây ra sự cố nhấp nháy màn hình.

Lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Điều này thường có nghĩa chiếc 14 Pro Max của bạn đã gặp vấn đề ngay từ khi mua về.

Bạn từng làm iPhone 14 Pro Max phải chịu tác động không mong muốn từ bên ngoài như rơi rớt, đè cấn, va đập, ngấm nước,... gây ra nhiều hư hỏng ở màn hình.

iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình

iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình, bạn phải làm sao?

Chớp màn hình là sự cố nghiêm trọng khi ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm của người dùng, đồng thời cũng không dễ khắc phục.

Thông thường với tình trạng này, bạn cần:

Cập nhật iPhone 14 Pro Max lên phiên bản iOS mới nhất. Nếu chưa có phiên bản mới, bạn sẽ cần kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian cho đến khi Apple tung ra bản cập nhật tiếp theo.

Đem iPhone 14 Pro Max đi bảo hành. Giải pháp này cũng khiến bạn tốn nhiều thời gian và đôi khi, Apple sẽ từ chối bảo hành cho trường hợp màn hình iPhone 14 Pro Max bị chớp. Tuy nhiên nếu may mắn, sự cố sẽ được khắc phục triệt để mà bạn không tốn bất kỳ khoản chi phí nào.

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max: Một giải pháp đắt đỏ nên không ai muốn áp dụng, nhưng trong nhiều trường hợp, đây lại là giải pháp trọn vẹn và nhanh nhất để xử lý tình trạng chớp giật trên màn hình của máy.

Một vài giải pháp khác: Ngoài những giảp pháp trên, tình trạng iPhone 14 Pro Max bị giật cũng có thể được khắc phục bằng cách ép cổ cáp màn hình hoặc “câu dây đồng” - một thủ thuật được nhiều kỹ thuật công nghệ áp dụng. Những giải pháp này tuy đi kèm chi phí thấp hơn so với thay màn hình, nhưng khá “kén chọn” nên chỉ phát huy hiệu quả trong một vài trường hợp nhất định.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Thay màn hình iPhone 14 Pro Max

Trên đây là một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 14 Pro Max bị chớp màn hình. Nếu có ý định đem máy đi sửa chữa, bạn đừng quên ghé qua FASTCARE - nơi sẽ kiểm tra chiếc 14 Pro Max của bạn kỹ lưỡng để đưa ra phương án khắc phục phù hợp và tiết kiệm. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ Fastcare qua Fanpage, Zalo hoặc Hotline 1800 2057 nhé.

Xem thêm: