iPhone 14 Pro Max bắt sóng yếu, cùng đi tìm cách xử lý hiệu quả

Thật thất vọng khi iPhone 14 Pro Max bắt sóng yếu. Bởi điều này cũng đồng nghĩa thiết bị đắt đỏ nhà Apple không thể đáp ứng trọn vẹn các nhu cầu cơ bản của iFan như nghe gọi, nhắn tin hay sử dụng mạng dữ liệu di động.

Không phải cứ sở hữu điện thoại xịn thì “auto” có được những phút giây trải nghiệm đỉnh. Bởi ngay cả những chiếc flagship “trong mơ” như iPhone 14 Pro Max đôi khi lại gây bất ngờ với các sự cố chẳng ai chào đón. Chẳng hạn như lỗi iPhone 14 Pro Max bắt sóng kém - tình trạng khiến bao táo khuyết phải lắc đầu ngán ngẩm vì không thể gọi điện/nhắn tin ổn định, cũng như không thể dùng mạng dữ liệu di động một cách mượt mà như mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
iPhone 14 Pro Max bắt sóng yếu

Thông tin liên quan:

iPhone 14 Pro Max bắt sóng yếu, tại sao và khắc phục thế nào?

Cấu hình đẳng cấp với những tính năng thời thượng của iPhone 14 Pro Max cũng không làm bạn bớt thất vọng nếu máy bỗng dưng bắt sóng yếu. Bởi khi đó, những nhu cầu liên lạc cơ bản sẽ thường xuyên gián đoạn, khiến bạn có nguy cơ gặp vô vàn phiền toái khác nhau.

Tình trạng bắt sóng kém có thể liên quan tới phần mềm, đôi khi xuất phát từ phần cứng, có lúc do các yếu tố khách quan bên ngoài. Cụ thể, những “thủ phạm” đứng sau sự cố phải kể đến:

✪ Sóng nhà mạng bị yếu, chập chờn

Không chỉ có chiếc iPhone 14 Pro Max của bạn bắt sóng yếu, mà những thiết bị xung quanh cũng gặp vấn đề tương tự? Hoặc những ai đang sử dụng cùng nhà mạng với bạn đều gặp vấn đề với sóng trên smartphone? Nếu vậy, nguyên nhân không nằm trên iPhone 14 Pro Max, mà do các yếu tố khách quan.

Có thể bạn đang ở nơi bắt sóng yếu (tòa nhà cao tầng, hầm/hẻm sâu,...) hoặc nhà mạng bạn đang dùng đang gặp lỗi trên diện rộng.

=> Bạn nên làm gì?

Hãy di chuyển ra nơi có thể bắt sóng tốt hơn. Nếu lỗi do nhà mạng, bạn không thể làm gì khác là phải kiên nhẫn chờ nhà mạng fix lỗi.

iPhone 14 Pro Max bắt sóng kém

✪ SIM có vấn đề

Nếu sóng trên iPhone 14 Pro Max lúc có lúc không, khả năng cao SIM bạn gắn trên máy đang gặp bất ổn.

=> Bạn nên làm gì?

Tháo SIM ra khỏi 14 Pro Max, dùng khăn lau qua bề mặt SIM. Sau đó lắp lại đúng vị trí như ban đầu.

Tháo SIM iPhone 14 Pro Max

✪ Phần mềm bị xung đột

Những xung đột ở phần mềm có thể ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng của iPhone 14 Pro Max. Do vậy, bạn không bỏ qua yếu tố này khi không may gặp sự cố.

=> Bạn nên làm gì?

Đầu tiên, đừng quên khởi động lại máy - thao tác đơn giản nhưng lại thường phát huy tác dụng đối với những “chập cheng” ở phần mềm. Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng đừng quên cập nhật ngay cho dế yêu.

Nếu những cách trên không có tác dụng, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Chuyển hoặc đặt lại iPhone => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Thao tác này chỉ “reset” các kết nối trên 14 Pro Max, không ảnh hưởng những thiết lập khác và không làm mất dữ liệu. Nếu không có tác dụng, bạn thử chọn Đặt lại tất cả cài đặt xem sao.

Đặt lại cài đặt mạng

✪ Phần cứng bị hư hỏng

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, không loại trừ khả năng chiếc 14 Pro Max của bạn đã gặp hư hỏng ở phần cứng, cụ thể là IC liên quan tới sóng trên main.

=> Bạn nên làm gì?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, các kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn cách tối ưu để khắc phục lỗi iPhone 14 Pro Max bắt sóng yếu.

FASTCARE test máy miễn phí

Tại FASTCARE, mọi khách hàng đều được hỗ trợ kiểm tra máy toàn diện và miễn phí. Từ kết quả test, nếu máy gặp lỗi hay hư hỏng ở một bộ phận bất kỳ, trung tâm cũng đề xuất cho khách những phương án khắc phục phù hợp và tiết kiệm nhất.