[Gợi ý] Nên dùng củ sạc nào cho iPhone 14 Pro Max?

Đã cầm trên tay hoặc đang ấp ủ dự định mua 14 Pro Max của nhà Táo, nhưng không biết nên dùng củ sạc nào cho iPhone 14 Pro Max? Cùng tham khảo một vài gợi ý từ FASTCARE nhé.

Là thiết bị đắt tiền nhất trong series iPhone 14 của nhà Táo, 14 Pro Max nghiễm nhiên sở hữu thiết kế sang chảnh bên ngoài đi kèm cấu hình cực đỉnh bên trong. Dẫu vậy, giống như những phiên bản trước, với 14 Pro Max, Apple vẫn "keo kiệt" không trang bị củ sạc ngay từ đầu, khiến người dùng phải tự chuẩn bị một củ sạc cho dế yêu. Đây là lý do nhiều iFan thắc mắc không biết iPhone 14 Pro Max nên dùng sạc nào, để sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn nhất với chiếc smartphone cao cấp của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone 14 Pro Max nên dùng củ sạc nào?

iPhone 14 Pro Max dùng sạc gì?

Để biết củ sạc nào phù hợp với iPhone 14 Pro Max, trước tiên bạn cần biết iPhone 14 Pro Max dùng sạc bao nhiêu W và hỗ trợ chuẩn sạc nào.

Theo đó, iPhone 14 Pro Max vẫn được trang bị cổng sạc Lightning và hỗ trợ công suất sạc tối đa 20W. Bạn có thể tham khảo bài viết iPhone 14 Pro Max hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W để nắm rõ thêm thông tin về tính năng này.

Vì Apple đã trang bị sẵn cáp sạc Lightning trong hộp khi bán ra nên bạn chỉ cần chuẩn bị củ sạc. Với iPhone 14 Pro Max, bạn nên dùng củ sạc nhanh đạt chuẩn USB Power Delivery (PD) với cổng sạc đầu ra Type-C, công suất lý tưởng từ 20W trở lên.

Nếu dùng củ sạc có công suất dưới 20W, máy sẽ sạc chậm hơn bình thường. iPhone 14 Pro Max hỗ trợ sạc nhanh tối đa 20W nên trong trường hợp bạn dùng củ sạc có công suất lớn hơn, máy vẫn nhận sạc nhưng tốc độ sạc cũng tương đương khi dùng củ sạc 20W mà thôi.

Ngoài ra, 14 Pro Max còn hỗ trợ sạc không dây MagSafe với công suất tối đa lên tới 15W.

iPhone 14 Pro Max dùng sạc gì
Công suất sạc tối đa của 14 Pro Max là 20W

Xem thêm: Cách kiểm tra số lần sạc iPhone 14 Pro Max đơn giản cho iFan

Nên dùng củ sạc nào cho iPhone 14 Pro Max?

Tốt nhất, bạn nên dùng củ sạc chính hãng của Apple. Chẳng hạn như củ sạc Apple MHJE3, sạc 2 cổng Apple MNWP3, sạc không dây MagSafe Duo. Trong đó, sạc Apple MHJE3 được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi công suất sạc chuẩn 20W đi kèm mức giá cạnh tranh. Bạn cũng có thể dùng củ sạc của iPad hoặc Macbook để sạc pin cho iPhone 14 Pro Max, nếu muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong trường hợp muốn sử dụng củ sạc của bên thứ 3, bạn có thể cân nhắc một số thương hiệu nổi tiếng như Anker, Remax, Baseus,... Đừng quên tìm hiểu thông số củ sạc để đảm bảo phụ kiện tương thích với iPhone 14 Pro Max nhé.

Nên dùng củ sạc nào cho iPhone 14 Pro Max
Củ sạc Apple MHJE3 được nhiều người ưu tiên sử dụng

iPhone 14 Pro Max nên dùng sạc nào? Với một vài gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn đã tìm thấy phụ kiện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm vui vẻ với dế yêu.