iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh: Note lại ngay cách xử lý

iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh khiến những phút giây trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp này mất đi sự trọn vẹn vốn có. Vậy tại sao pin trên máy lại tụt không phanh và bạn phải làm gì để khắc phục sự cố?

Hao pin nhanh là hiện tượng quen thuộc, có thể xảy ra trên mọi dòng smartphone, từ những thiết bị bình dân cho tới những chiếc flagship cao cấp. Ngay cả iPhone 14 Pro Max - chiếc điện thoại trong mơ của nhiều tín đồ công nghệ cũng không thể tránh khỏi sự cố gây ám ảnh này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

14 Pro Max vốn sở hữu nhiều tính năng thời thượng nên rõ ràng, tình trạng hao pin nhanh sẽ khiến bạn không thể vô tư sử dụng dế yêu. Vậy khi iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh, bạn nên làm gì?

iPhone 14 Pro Max hao pin nhanh
Có thể bạn cần:

iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh, tại sao và khắc phục thế nào?

Nếu 14 Pro Max tụt pin nhanh, thời gian trải nghiệm máy sẽ bị rút ngắn, nhu cầu liên lạc, giải trí,... của iFan cũng thường xuyên bị gián đoạn. Đồng thời lúc này, bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần - điều mà chẳng người dùng nào mong muốn.

Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 14 Pro Max thường liên quan đến một số vấn đề ở phần mềm lẫn phần cứng. Cụ thể như sau:

✪ Bạn “bào” iPhone 14 Pro Max quá mức

iPhone 14 Pro Max được trang bị cấu hình “đỉnh của chóp” nên nhiều táo khuyết cứ mải mê sử dụng máy ở cường độ cao suốt ngày đêm. Nếu chơi game, xem phim, lướt web,... liên tục, pin trên máy hao nhanh là điều tất yếu.

=> Khi sử dụng iPhone 14 Pro Max ở cường độ cao, bạn nên chấp nhận tốc độ hao pin trên máy sẽ nhanh hơn bình thường. Ngược lại, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng pin, bạn không còn cách nào khác là phải hạn chế trải nghiệm những tác vụ gây tốn pin (chẳng hạn như chơi game, xem TikTok,...)

Sử dụng iPhone 14 Pro Max ở cường độ cao

✪ Một số thiết lập trên iPhone 14 Pro Max gây hao pin

Màn hình là bộ phận “hút máu” pin trên điện thoại nhiều nhất. Do đó, nếu bạn để màn hình iPhone 14 Pro Max ở độ sáng quá cao, mức pin trên máy có thể tụt nhanh không kiểm soát. Và dẫn đến tình trạng iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh đầy khó chịu.

Ngoài ra, một số tính năng khác như Dịch vụ định vị, Làm mới ứng dụng trong nền cùng những kết nối quen thuộc (Wifi, Bluetooth,...) đôi khi cũng làm pin nhanh hao, nhưng không đáng kể.

=> Bạn nên đặt màn hình của iPhone 14 Pro Max ở độ sáng vừa phải. Khi không dùng đến, bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối như Wifi, Bluetooth,... trên thiết bị.

=> Với các tính năng như Dịch vụ định vị (Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị) hoặc Làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt => Cài đặt => Làm mới ứng dụng trong nền), bạn chỉ nên bật với các ứng dụng thật sự cần thiết mà thôi.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền

✪ Phần mềm của iPhone 14 Pro Max bị xung đột

Nếu vừa mới cập nhật iOS cho iPhone 14 Pro Max, bạn dễ gặp phải tình trạng hao pin nhanh. Bởi đây là “tác dụng phụ” quen thuộc của việc update do phiên bản mới chưa kịp tương thích với máy.

Trong một vài trường hợp khác, những xung đột ở phần mềm hoặc việc tải về máy một ứng dụng nào đó không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh đáng ghét.

=> Chiếc iPhone 14 Pro Max của bạn hao pin nhanh sau khi update phần mềm? Nếu vậy, bạn cần kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian để phiên bản này dần làm quen và tương thích với thiết bị. Mặt khác, bạn cũng có thể chờ Apple tung ra phiên bản iOS khác để update cho dế yêu.

=> Nếu pin 14 Pro Max nhanh hao sau khi bạn tải về máy một ứng dụng nào đó, không loại trừ khả năng ứng dụng này chính là “thủ phạm”. Vì thế, bạn nên thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Cập nhật iOS cho iPhone 14

✪ iPhone 14 Pro Max bị hư hỏng ở phần cứng

Chai pin, chạm linh kiện, hư IC,... có thể là những lý do khiến pin trên iPhone 14 Pro Max nhanh hết. Tình trạng này thường xảy ra trên những thiết bị có “tuổi đời” cao.

=> Nếu gặp tình trạng iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh ngay từ khi mới mua về, bạn nên đem máy đi bảo hành để được hưởng chính sách hỗ trợ phù hợp.

=> Trong những trường hợp còn lại, bạn đừng quên đem iPhone 14 Pro Max đi kiểm tra tại các địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Sau khi test máy toàn diện, các kỹ thuật viên sẽ báo lỗi và đề xuất phương án khắc phục tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Với tình trạng hao pin, chai pin, pin ảo, pin phù,... thông thường bạn sẽ cần đến dịch vụ thay pin iPhone 14 Pro Max uy tín để khắc phục. Bạn nên tìm cho mình địa chỉ sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhé.

Có thể bạn sẽ phải đem iPhone 14 Pro Max tới các trung tâm sửa chữa

iPhone 14 Pro Max bị hao pin nhanh đang làm phiền nhiều táo khuyết. Với những gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn có thể giải quyết thành công sự cố trong thời gian sớm nhất!