iPhone 8 không lên màn hình: Nguyên nhân và giải pháp

iPhone 8 không lên màn hình thì phải làm sao? Tham khảo ngay cách làm của FASTCARE nhé!

Một ngày đẹp trời iPhone 8 mở không lên màn hình, bạn loay hoay tìm cách mà mãi vẫn không được. Bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết iPhone 8 không lên màn hình: Nguyên nhân và giải pháp của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone 8 không lên màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone 8 không lên màn hình

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 8 không lên màn hình có thể bao gồm các vấn đề phần cứng và phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • iPhone 8 bị lỗi phần cứng: Màn hình LCD, cáp màn hình, đèn nền, hoặc chip điều khiển bị hỏng, khiến màn hình không thể hoạt động bình thường.
  • iPhone 8 bị lỗi phần mềm: Các lỗi phần mềm như lỗi hệ điều hành iOS, cập nhật không hoàn tất, ứng dụng xung đột, hoặc virus có thể dẫn đến việc iPhone 8 không khởi động lên màn hình.
  • Các vấn đề về pin: Pin yếu, hết pin, hỏng pin là những nguyên nhân khiến cho iPhone không lên màn hình.
  • Lỗi cài đặt từ người dùng: Người dùng thay đổi cài đặt hệ thống có thể gây ra sự cố không lên màn hình.
  • Lỗi phần mềm Jailbreak: Nếu iPhone 8 đã được jailbreak (mở khóa hệ thống) để thay đổi cấu trúc hệ thống hoặc cài đặt các ứng dụng không chính thức có thể gây ra tình trạng không lên màn hình.

=> Xem thêm: iPhone 8 không nhận sạc do đâu, khắc phục như thế nào

Nguyên nhân khiến iPhone 8 không lên màn hình

Giải pháp khắc phục tình trạng iPhone 8 không lên màn hình

Để giải quyết nhanh chóng sự cố không lên màn hình trên iPhone 8. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra độ sáng màn hình iPhone 8

Có thể độ sáng trên màn hình iPhone 8 của bạn được đặt ở mức quá thấp. Dẫn đến bạn không thể nhìn thấy được các thông tin trên màn hình.  Hãy di chuyển vào chỗ tối để kiểm tra lại nhé.

Kiểm tra độ sáng màn hình iPhone 8

Kiểm tra iPhone 8 còn pin hay không?

Khi iPhone 8 không lên màn hình, có một điều mà bạn không nên bỏ qua đó là kiểm tra nguồn điện trên máy. Đảm bảo rằng điện thoại của bạn còn pin hoặc pin đã được sạc đầy. Thử sử dụng một dây cáp và bộ sạc khác để loại trừ khả năng lỗi từ chính bộ sạc hoặc dây cáp.

Sạc pin cho iPhone 8

Khởi động lại iPhone 8

Một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục nhanh chóng các vấn đề nhỏ trên iPhone là khởi động lại thiết bị. Nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng (hoặc nút home trên những phiên bản iPhone trước đó) cho đến khi bạn thấy biểu tượng Apple xuất hiện trên màn hình. Sau đó, thả các nút và chờ iPhone khởi động lại.

Khởi động lại iPhone 8

Sử dụng chế độ DFU

Nếu các phương pháp trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn có thể thử chế độ DFU (Device Firmware Update). Đầu tiên, kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes (hoặc Finder trên macOS Catalina trở lên). Sau đó, nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong 10 giây, sau đó thả nút nguồn nhưng tiếp tục giữ nút giảm âm lượng ít nhất 5 giây nữa. Nếu màn hình iPhone 8 không lên, iTunes sẽ nhận ra một thiết bị trong chế độ DFU và bạn có thể cài đặt lại firmware của iPhone.

Sử dụng chế độ DFU

Mang iPhone 8 đi sửa chữa

Nếu sau tất cả các phương pháp trên iPhone 8 vẫn không lên màn hình, nó có thể đang gặp vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, nên đưa điện thoại của bạn đến một trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng dịch vụ uy tín để được kiểm tra và sửa chữa bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 8 sạc không đầy pin, sạc chậm và đây là cách xử lý

Trung tâm sửa chữa điện thoại di đông FASTCARE

Tóm lại nếu không gặp phải các va chạm nghiêm trọng. Tình trạng iPhone 8 không lên màn hình sẽ không phải là một vấn đề đáng ngại. Chúc các bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Trong trường hợp không thành công, hãy tìm đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng dịch vụ chính thức để được hỗ trợ và sửa chữa.