iPhone 8 Plus bị mất rung, làm sao để khắc phục nhanh chóng?

iPhone 8 Plus bị mất rung có thể gây ảnh hưởng tới giờ giấc, việc liên lạc và thông báo nhắc nhở của bạn. Từ đó, quá trình trải nghiệm máy cũng trở nên khó chịu và không còn thoải mái như trước.

Rung là bộ phận quan trọng của mọi smartphone, không riêng gì iPhone 8 Plus. Bởi khi chức năng rung được kích hoạt, bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nào có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới trên chiếc dế yêu của mình. Chính vì vậy, nếu một ngày chiếc iPhone 8 Plus bị mất rung, công việc và sinh hoạt của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng này bạn nhé.

Lỗi iPhone 8 Plus bị mất rung

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iPhone 8 Plus bị mất rung, nguyên nhân là gì?

Khi tình trạng iPhone 8 Plus không rung xảy ra, máy sẽ không rung khi báo thức, có thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi đến, dù bạn đã bật chế độ này. Nguyên nhân chủ yếu là do:

iPhone 8 Plus từng bị rơi rớt, khiến các linh kiện bên trong bị ảnh hưởng, bao gồm cả cục rung.

iPhone 8 Plus từng bị ngấm nước trong thời gian dài hoặc bị ngấm nước có lẫn tạp chất. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bộ phận rung trên máy bị hư hỏng.

Máy bị chèn ép hoặc từng bị vật nặng đè lên, khiến cục rung bên trong bị ảnh hưởng dẫn đến lỗi iPhone 8 Plus không rung 

Bạn tải về nhiều ứng dụng, gây ra lỗi xung đột phần mềm trên iPhone 8 Plus. Đôi khi, tình trạng mất rung cũng có thể xảy ra bởi nguyên nhân này.

iPhone 8 Plus bị mất rung

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 8 Plus bị mất rung, bạn phải làm sao?

iPhone 8 Plus mất rung không phải là tình trạng xa lạ gì. Bởi hiện có rất nhiều người dùng máy gặp phải tình trạng kho chịu này. Để lỗi mất rung chẳng mấy dễ chịu trên iPhone 8 Plus được khắc phục, bạn nên áp dụng một vài giải pháp dưới đây:

Khởi động lại iPhone 8 Plus. Bạn cần nhấn 1 lần nút Volume Up, 1 lần nút Volume Down. Sau đó, bạn nhấn giữ nút Side (Nguồn) cho đến khi logo quả táo hiện lên.

Nếu tình trạng này xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng này ngay lập tức.

Đưa iPhone 8 Plus về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể Restore hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Dù áp dụng cách nào thì trước đó, bạn vẫn cần backup dữ liệu trên máy qua iTunes hoặc iCloud.

Khi không thể khắc phục sự cố tại nhà, bạn cần đem chiếc iPhone 8 Plus của mình tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay rung iPhone 8 Plus mới cho máy.

Có thể bạn sẽ cần đem máy đi sửa chữa

Lưu ý: Trên dòng iPhone 8 Plus nhà sản xuất đã trang bị phím Home cảm ứng lực, Phím Home mới này sẽ rung khi bạn bấm vào nút Home để mở khóa màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh bật/ tắt nút rung nút Home iPhone 8 Plus tùy sở thích. Tuy nhiên, nhiều bạn lại lầm tưởng lỗi iPhone 8 Plus bị mất rung khi gặp phải lỗi nút home iPhone 8 Plus không rung. Nên nhớ đây là 2 lỗi hoàn toàn khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khi đen đủi gặp phải lỗi iPhone 8 Plus bị mất rung, bạn có thể đem máy tới FASTCARE. Tại đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn cũng được trung tâm tư vấn cách xử lý phù hợp nhất. Từ đó, sự cố bạn gặp phải sẽ được xử lý hoàn toàn bằng những dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE 18002057.

FASTCARE - chăm sóc nhanh, bảo hành dài, rất hân hạnh phục vụ quý khách!