iPhone không bật được flash và camera, vì sao lại vậy?

Bạn đang gặp sự cố khá “oái ăm” vì iPhone không bật được flash và camera? Với sự cố này, trong điều kiện thiếu sáng, dế yêu không thể phát huy tiện ích.

Camera và đèn flash trên điện thoại là hai bộ phận liên kết mật thiết với nhau. Vào những lúc ánh sáng không đủ điều kiện, ánh sáng từ đèn flash sẽ giúp camera cải thiện chất lượng ảnh hơn rất nhiều. Nhưng hiện nay có khá nhiều iFan phàn nàn rằng iPhone không bật được flash và camera. Không chỉ vấn đề chụp ảnh, mà chức năng đèn pin cũng gặp khó khăn. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Hãy chùng FASTCARE tìm câu trả lời nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Điện thoại iPhone không bật được flash và camera

Nguyên nhân nào làm cho iPhone không bật được flash và camera?

Phần cứng và phần mềm là hai thành phần cấu tạo nên một chiếc điện thoại. Do đó khi có một tính năng không hoạt động ổn định. Chúng ta nên xác định cụ thể nguyên nhân bắt nguồn từ phần nào. Từ đó cũng có thể đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất cho sự cố iPhone không bật được flash và camera này.

Nguyên nhân từ phần cứng

Việc iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash có thể bắt nguồn từ phần cứng của điện thoại. Trong quá trình sử dụng, có thể iPhone của bạn đã bị va chạm hoặc rơi vỡ. Điều này làm cho các linh kiện của máy và camera bị ảnh hưởng và phát sinh lỗi.

Máy bị ngấm nước cũng là nguyên nhân phổ biến làm cho chân tiếp xúc của camera bị oxy hóa. Từ đó camera sẽ không thể hoạt động được.

Đôi khi lỗi cũng bắt nguồn từ chính nhà sản xuất điện thoại iPhone. Nhưng trường hợp này khá hiếm, vì các sản phẩm được cung cấp ra thị trường đều phải được kiểm tra và đánh giá kỹ trước khi xuất xưởng.

Ngoài các lý do trên thì đôi khi nhiệt độ của máy quá cao cũng dẫn đến tình trạng iPhone mất camera sau và đèn flash. Nhiệt độ cao sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến CPU cũng như các linh kiện khác của máy. Thậm chí có thể gây ra lỗi hoặc hư hỏng cục bộ.

Nguyên nhân iPhone không bật được flash và camera

Nguyên nhân từ phần mềm

Nếu nguyên nhân từ phần cứng thường có biểu hiện rõ và dễ nhận thấy. Thì nguyên nhân từ phần mềm lại khó để nhận biết hơn rất nhiều. Vì vậy, nhiều iFan không hiểu tại sao chiếc iPhone của mình lại "dở chứng".

Trong trường hợp pin điện thoại iPhone xuống dưới 20%. Lúc này chế độ tiết kiệm pin sẽ được kích hoạt. Do đó, đèn flash trên điện thoại sẽ không thể hoạt động được. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người hiểu nhầm là đèn flash bị hỏng.

Một số phần mềm của bên thứ 3 cũng có thể là “thủ phạm”. Làm cho iPhone không chụp được ảnh camera sau. Các phần mềm này gây ra xung đột với phần mềm trên điện thoại, từ đó phát sinh lỗi.

iPhone không bật được đèn flash và camera do phần mềm

Như vậy, bạn đã hiểu vì sao iPhone không bật được flash và camera rồi chứ? Đọc ngay phần tiếp theo để biết cách xử lý vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xử lý như thế nào khi camera và đèn flash không hoạt động?

Khi bạn nhận thấy camera và đèn flash không hoạt động, đừng vội “hoang mang”. Hãy thử những cách sau để thử khắc phục tình trạng này.

Kiểm tra pin và đèn flash

Đầu tiên bạn nên kiểm tra pin trên điện thoại của mình. Nếu pin dưới 20% thì lúc này bạn nên cắm sạc. Vì nếu pin yếu, iPhone không bật được flash và camera là điều hiển nhiên.

Bạn có thể bật đèn flash từ control center trên màn hình điện thoại để kiểm tra. Nếu đèn flash vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ một lỗi phần mềm nào đó đã làm cho bạn không thể dùng flash khi chụp ảnh.

Sạc pin cho iPhone

Ngoài ra, Camera có 3 chế độ sử dụng đèn flash. Nếu bạn đang đặt ở chế độ off hoặc auto thì tốt nhất bạn nên chuyển sang on. Thao tác này sẽ giúp camera sử dụng đèn flash trong bất cứ trường hợp nào.

Hạ nhiệt điện thoại

Nếu điện thoại của bạn tăng nhiệt độ lên quá cao. Thì lúc này bạn nên đóng tất cả ứng dụng và tắt nguồn điện thoại. Thao tác này có thể giúp bạn hạ nhiệt smartphone. Từ đó các tính năng như camera và đèn flash cũng có thể hoạt động lại như bình thường.

Hạ nhiệt cho iPhone

Loại bỏ các phần mềm gây xung đột

Bạn cũng có thể thử gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn đã cài đặt gần đây. Thường những ứng dụng gây ra lỗi đều có điểm chung là yêu cầu quyền truy cập camera. Do đó bạn có thể sàn lọc và loại bỏ những ứng dụng này ra khỏi điện thoại của mình. Đôi khi, ứng dụng lạ chính là nguyên nhân làm cho iPhone không bật được flash và camera.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra, sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả những cách ở trên. Nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone không bật được flash, camera. Thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng. Lúc này bạn nên mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa iPhone để kiểm tra. Lưu ý không nên thử làm tại nhà vì rất có thể hư hỏng sẽ nặng thêm.

Đây là một số thủ thuật FASTCARE đưa ra với tình trạng: iPhone không bật được flash và camera. Chúc iFan thành công!