iPhone quay video bị mất tiếng do đâu, khắc phục ra sao

iPhone quay video bị mất tiếng khiến bạn không thể sở hữu những video trọn vẹn trên máy? Vậy cách nào khắc phục nhanh chóng lỗi này?

Quay video bằng iPhone là lựa chọn của nhiều iFan khi muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Với camera được cải tiến qua từng phiên bản, chất lượng video được quay trên iPhone ngày càng được nâng cấp. Thế nhưng, đôi khi tính năng quan trọng này cũng xuất hiện những vấn đề khó chịu, làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của người dùng. iPhone quay video bị mất tiếng là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone báo lỗi SIM không được hỗ trợ

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iphone quay video bi mat tieng

Do đâu quay video bị mất tiếng trên iPhone?

Tình trạng iPhone quay video bị mất tiếng xảy ra có thể do những vấn đề ở phần mềm hoặc những hư hỏng ở phần cứng. Trong đó, trường hợp sự cố xuất phát từ phần cứng vẫn phổ biến hơn cả.

Cụ thể như sau:

✤ Chiếc iPhone của bạn bị lỗi hoặc xung đột ở phần mềm. Điều này có thể làm smartphone của bạn không thể hoạt động bình thường và phát sinh nhiều sự cố. Vì thế, iPhone quay video không có âm thanh cũng có thể xảy ra bởi nguyên nhân này.

✤ Micro trên máy đã bị hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn, khiến chức năng thu âm bị ảnh hưởng. Với trường hợp này, tính năng ghi âm trên máy cũng không thể hoạt động như bình thường. Vì vậy, bạn nên mở ứng dụng Ghi âm để kiểm tra.

✤ IC âm thanh (IC Audio) trên iPhone đã bị hư hỏng. Khi đó, có thể video quay trên máy không có tiếng, nhưng tính năng ghi âm vẫn hoạt động bình thường.

=> Những hư hỏng trên mic và IC âm thanh thường xuất hiện trên những chiếc iPhone có “tuổi thọ” cao, từng bị rơi rớt hoặc va đập mạnh,... Đây là 2 trường hợp dễ gây nhầm lẫn, nên bạn cần đem máy đi kiểm tra mới biết chính xác đâu là bộ phận bị hư hỏng.

iphone quay video bi mat tieng do dau

iPhone quay video bị mất tiếng, khắc phục thế nào?

Không có nhiều lựa chọn cho người dùng khi gặp phải tình trạng quay video bị mất tiếng trên iPhone. Bởi lúc này, bạn chỉ có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

✤ Khởi động lại iPhone. Nếu sự cố chỉ đơn giản do những vấn đề nhỏ ở phần mềm gây ra, thao tác này sẽ đem lại hiệu quả.

✤ Liên hệ với cửa hàng đã mua máy, nếu như sự cố xuất hiện ngay trong thời gian đầu bạn trải nghiệm iPhone.

✤ Tìm một địa chỉ sửa chữa iPhone chất lượng, đáng tin cậy để gửi gắm chiếc iPhone của mình. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách khắc phục cụ thể dành cho bạn. Tuy nhiên phổ biến nhất, bạn sẽ phải thay mới IC âm thanh hoặc micro cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu đang gặp phải lỗi iPhone quay video bị mất tiếng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

=> Xem thêm: Điện thoại iPhone không sử dụng vẫn bị sụt pin