Xử lý lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi

Chia sẽ một số bí kíp xử lý lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng tham khảo để có giải pháp tốt nhất nếu như đây cũng là tình trạng bạn gặp phải.

iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi hiện đang là tình trạng khiến người dùng vô cùng khó chịu. Khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ không biết được có ai gọi mình hay không và đồng thời bỏ lỡ cuộc gọi đến của mọi người. Điều này làm cho bạn phải nhận nhiều lời trách móc cũng như bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng. Hãy cùng FASTCARE đi tìm cách khắc phục cho sự cố này với bài viết hữu ích sau đây.

Cách xử lý lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi hiệu quả

Một thiết bị cao cấp như iPhone vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố lặt vặt. Nó gây ra cảm giác khó chịu cho các tín đồ nhà Táo. iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng là một tình trạng như vậy. Để giải quyết tình trạng không ai mong muốn này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật sau.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iphone khong do chuong khi co cuoc goi

Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Âm thanh. Tại đây, bạn vào mục Nhạc chuông để thay đổi nhạc chuông mới cho máy. Đồng thời, bạn cũng nên tăng âm lượng trên máy xem sao.

Đặc biệt, bạn cần kiểm tra nút gạt âm thanh trên cạnh trái của iPhone. Đảm bảo nút gạt này đang ở chế độ đổ chuông. Bởi nhiều iFan thường vô tình chuyển nút gạt âm thanh về chế độ im lặng mà không hề hay biết. Điều này sẽ khiến máy không thể đổ chuông như bình thường.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone bị mất tiếng khi xem Youtube

Tắt bỏ chế độ Không làm phiền

Khi muốn tập trung hoặc đơn giản, khi bạn không muốn nghe điện thoại, nhận tin nhắn. Bạn có thể kích hoạt chế độ Không làm phiền trên iPhone. Ở chế độ này, người khác vẫn có thể gọi điện và nhắn tin cho bạn. Tuy nhiên, máy sẽ không đổ chuông, không rung, không sáng màn hình khi có cuộc gọi và tin nhắn đến.

Vì vậy, nếu iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi. Bạn nên kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ này ở Trung tâm điều khiển của máy hoặc vào Cài đặt => Không làm phiền để thực hiện.

loi iphone khong do chuong khi co cuoc goi

Khởi động lại iPhone

Những hiện tượng bất thường xảy ra trên iPhone đôi khi xuất phát từ các xung đột nhỏ ở phần mềm. Để xử lý nhanh hiện tượng này, khởi động lại máy là thủ thuật đơn giản bạn nên áp dụng.

Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn hoặc nút Nguồn + Tăng âm lượng. Sau đó, bạn vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Khi máy tắt, bạn nhấn giữ phím Nguồn để mở máy lại là được.

Cập nhật iOS

Nhiều lỗi còn tồn tại sẽ được giải quyết khi bạn update phần mềm mới cho iPhone. Do đó, nếu phiên bản mới đã được phát hành, bạn cũng đừng quên cập nhật cho máy.

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể đặt lại tất cả các cài đặt trên máy (Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt). Hoặc khôi phục cài đặt gốc (Cài đặt  => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Trước khi đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu, bạn đừng quên backup các dữ liệu trên máy cẩn thận.

xu ly iphone khong do chuong khi co cuoc goi

Đem iPhone đi sửa chữa

Đây là giải pháp cuối cùng dành cho bạn, khi lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi chưa được xử lý bằng những thủ thuật trên. Lúc này, bạn cần lưu ý chỉ nên lựa chọn các trung tâm sửa iPhone uy tín, để máy được kiểm tra đúng lỗi và khắc phục đúng “bệnh”. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone không nghe được loa ngoài

Chúc các bạn thành công với những thủ thuật được chia sẻ trên!