Mẹo xử lý lỗi iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi cực hiệu quả

Một khi iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi, việc liên lạc của bạn trên dế yêu cũng gần như không thể thực hiện. Từ đó, quá trình trải nghiệm iPhone cũng không thể diễn ra trọn vẹn như mong muốn.

Với chiếc iPhone cao cấp, bạn không nhất thiết phải liên lạc với mọi người bằng cách gọi điện hay nhắn tin truyền thống. Bởi bạn có thể sử dụng Zalo, Messenger,... để thực hiện thao tác này thuận tiện và miễn phí. Thế nhưng, dù có nhiều nền tảng mạng xã hội ra đời, gọi điện và nhắn tin vẫn là tính năng không thể thay thế trên mọi smartphone. Mọi sự cố xảy ra với hai chức năng này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc liên lạc của người dùng. Chẳng hạn như lỗi iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi mà không ít iFan đang phải đối mặt.

Lỗi iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi

Nguyên nhân khiến iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi?

Tình trạng cuộc gọi của bạn trên iPhone không hề có tiếng, bạn không thể nghe được âm thanh từ đầu dây bên kia xảy ra khá phổ biến. Trước khi cách khắc phục, bạn nên tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Phần mềm của iPhone bị xung đột - hiện tượng xảy ra khi các app trên máy không tương thích với nhau, có app lạ được cài đặt hoặc máy bị nhiễm mã độc. Nếu điện thoại của bạn từng được Jailbreak trước đó, nguyên nhân này có khả năng cao xuất hiện.

iPhone của bạn từng bị ngấm nước trong thời gian dài. Dù có được trang bị khả năng chống nước hay không, đây vẫn là một yếu tố khiến loa trong hoặc IC âm thanh của máy bị hư hỏng - nguyên nhân hàng đầu của lỗi iPhone không có âm thanh cuộc gọi.

Ngoài ra, loa trong hoặc IC âm thanh của máy cũng có thể bị hư bởi những tác động mạnh bên ngoài. Khi máy bị rơi rớt hoặc có "tuổi thọ" cao, bạn cũng có nguy cơ gặp rắc rối với các bộ phận này.

Loa trong iPhone

5 cách khắc phục lỗi iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi

Lỗi cuộc gọi trên iPhone không có âm thanh sẽ làm iFan cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, với 5 giải pháp sau đây, bạn có thể giải quyết nỗi lo lắng này của mình một cách hiệu quả:

#1. Khởi động lại iPhone

Thủ thuật này vừa đơn giản, vừa quen thuộc. Tuy nhiên trong một số trường hợp, restart sẽ giúp bạn khắc phục nhiều sự cố. Do vậy, nếu bỗng dưng cuộc gọi trên iPhone mất tiếng, bạn hãy thử khởi động lại máy xem sao.

#2. Xóa ứng dụng lạ

Bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng trên iPhone. Nếu có ứng dụng lạ, ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy, bạn nên gỡ bỏ. Tương tự, bạn cũng nên thử gỡ bỏ ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

iPhone bi mat am thanh cuoc goi

#3. Sử dụng ứng dụng Sonic V

Tình trạng mất âm thanh xảy ra sau khi bạn để máy bị ngấm nước? Lúc này, bạn nên thử tải về máy ứng dụng Sonic V - ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh.

#4. Đặt lại điện thoại

Giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng là đặt lại iPhone. Thủ thuật này sẽ không tác động đến các dữ liệu trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

#5. Đem máy đi sửa chữa

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, bạn nên đem máy tới cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ. Nếu không, bạn nên gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn nên đem điện thoại đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín
Bạn nên đem điện thoại đi kiểm tra tại các địa chỉ uy tín

Trong trường hợp không nghiêm trọng, có thể bạn chỉ cần vệ sinh loa trong cho iPhone. Thế nhưng trường hợp này khá hiếm. Bởi nếu iPhone bị mất âm thanh cuộc gọi, khả năng cao bạn sẽ phải thay IC âm thanh hoặc thay loa trong để sự cố được xử lý hoàn toàn. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: