iPhone không đặt được báo thức, làm gì khắc phục

Một vài sự cố lặt vặt có thể xuất hiện trên chiếc iPhone đẳng cấp của bạn. iPhone không đặt được báo thức là một trong số đó.

Báo thức là tính năng có mặt trên mọi dòng điện thoại. Từ những dòng “trắng -đen” ngày xưa cho tới những chiếc smartphone đẳng cấp nhất. Vì thế, tình trạng iPhone không đặt được báo thức cũng làm nhiều người cảm thấy ngán ngẩm. Khi hiện tượng này xảy ra, bạn đặt báo thức cho iPhone, nhưng máy lại không hề đổ chuông. Do vậy, bạn có thể ngủ dậy muộn, trễ giờ đi học, đi làm hoặc bỏ lỡ nhiều cuộc hẹn quan trọng. Để khắc phục sự cố không mấy dễ chịu này, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Fix lỗi điện thoại iPhone không bật được 3G

iphone khong dat duoc bao thuc
Làm gì khi iPhone không đặt được báo thức

Kiểm tra lại chế độ âm thanh trên máy

Nếu muốn kiểm tra chế độ âm thanh trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh. Tại đây, bạn nên tăng âm lượng trên máy. Bởi nếu âm lượng quá nhỏ, có thể bạn cũng không thể nghe thấy tiếng chuông khi báo thức kêu.

Đảm bảo bạn đã đặt báo thức đúng cách

Trên iPhone, để đặt báo thức, bạn vào ứng dụng Đồng hồ => Báo thức => Nhấn vào biểu tượng dấu (+) để thêm báo thức. Bạn hẹn giờ như mong muốn rồi vào mục Lặp lại để chọn những ngày muốn báo thức này hoạt động.

Tiếp theo, bạn chọn mục Âm báo để chọn nhạc chuông cho báo thức. Bạn lưu ý không được để mục này ở chế độ “None”. Bởi nếu vậy, máy sẽ không đổ chuông khi có báo thức.

cach dat bao thuc iphone
Cách đặt báo thức iPhone cực đơn giản

Đặt lại tất cả cài đặt

Với việc đặt lại tất cả cài đặt, iPhone sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định của nhà sản xuất, nhưng các dữ liệu trên máy vẫn không bị xóa như khi bạn khôi phục cài đặt gốc. Để áp dụng thủ thuật này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt là được.

Khởi động lại iPhone

Đây tất nhiên là một thủ thuật bạn không thể bỏ qua khi iPhone không đặt được báo thức hoặc gặp phải các hiện tượng bất thường khác trên máy. Sau khi áp dụng giải pháp siêu đơn giản này, chiếc smartphone của bạn cũng thường hoạt động ổn định hơn.

Bên cạnh việc khởi động lại, nếu đã có phiên bản cập nhật phần mềm mới, bạn cũng nên update cho chiếc iPhone của mình.

khoi dong lai may
Bạn có thể thử khởi động lại máy lại máy thử xem

Đem điện thoại đi sửa chữa

Khi không thể khắc phục sự cố iPhone không đặt được báo thức tại nhà, bạn cần liên hệ với cửa hàng đã mua máy hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Trong trường hợp máy đã hết bảo hành, bạn có thể đem máy tới các trung tâm chuyên sửa chữa iPhone. Chiếc smartphone của bạn sẽ nhanh chóng được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng những giải pháp phù hợp với tình trạng máy gặp phải.

=> Xem thêm: Làm gì khi không lưu được ảnh từ Facebook vào iPhone