Chia sẻ cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng

Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng là thủ thuật mà nhiều iFan đang có nhu cầu áp dụng. Vậy thủ thuật này có cách thực hiện ra sao?

Liệt cảm ứng là một trong những sự cố xuất hiện phổ biến nhất trên smartphone. Ngay cả khi sử dụng một chiếc iPhone đẳng cấp, bạn vẫn có thể bị tình trạng khó chịu này làm phiền vào bất cứ lúc nào. Nếu iPhone bị liệt cảm ứng hoàn toàn, mọi thao tác trên máy đều không được phản hồi. Vì vậy, bạn cũng không thể tắt nguồn cho máy theo cách thông thường (nhấn nút Nguồn hoặc Nguồn + Tăng âm lượng, vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải). Vậy bạn nên làm gì để có thể tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn.

cach tat nguon iphone khi bi liet cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chia sẻ cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng cực hiệu quả

Cách 1: Sử dụng phần mềm

Một số phần mềm hiện nay có thể hỗ trợ bạn tắt nguồn iPhone như 3uTools, iTools, Tongbo,... Bạn cần tải một trong những phần mềm này cùng iTunes phiên bản mới nhất về chiếc máy tính của mình. Sau đó, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp lightning chính hãng.

Cuối cùng, bạn mở phần mềm lên, tìm đến mục Shut Down hoặc Turn Off để tắt nguồn chiếc iPhone của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi không hiện thông báo Messenger trên iPhone

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím cứng 

Nếu bạn muốn tắt nguồn rồi khởi động lại iPhone, bạn có thể áp dụng cách này.

✤ Với các dòng từ series iPhone 6 trở về trước: Bạn nhấn nút Nguồn + Home cho đến khi logo của máy hiện lên.

✤ Với iPhone 7 và 7 Plus: Bạn cần sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng.

✤ Với các dòng từ iPhone 8 trở về sau: Bạn nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng và nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy khởi động trở lại.

tat nguon iphone khi bi liet cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Những biện pháp kể trên chỉ là những lựa chọn thay thế tạm thời. Khi iPhone bị liệt cảm ứng, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa, để lỗi được khắc phục và bạn có thể sử dụng máy, tắt nguồn cho máy như bình thường. Với tình trạng cảm ứng iPhone bị liệt, bạn thường phải thay màn hình iPhone nguyên bộ hoặc thay IC cảm ứng, tùy vào từng trường hợp.

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp cho bạn biết cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng. Để được tư vấn thêm, đừng quên gọi đến HOTLINE: 18002057 hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết nhé..