Tại sao iPhone không bật được định vị, khắc phục thế nào

Định vị là một tính năng quan trọng và cần thiết đối với các iFan trong quá trình sử dụng điện thoại. Vì thế, nếu iPhone không bật được định vị, bạn cũng phải đối mặt với nhiều rắc rối khác nhau.

Với tính năng định vị của iPhone, bạn có thể dễ dàng tìm đường đi với ứng dụng bản đồ trên máy. Đồng thời nếu muốn sử dụng các ứng dụng gọi xe hiện đại như Grab hay Go Việt, bạn cũng phải bật định vị trên chiếc dế yêu của mình. Do vậy, nếu bỗng dưng iPhone không bật được định vị. Bạn cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này, để việc trải nghiệm các tính năng trên máy có thể diễn ra như bình thường.

tai sao iphone khong bat duoc dinh vi

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nên làm gì khi gặp tình trạng iPhone không bật được định vị

Với lỗi không bật được định vị trên iPhone, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản mà hữu ích sau đây. Nó có thể giúp cho bạn khắc phục tình trạng khó chịu này ngay tại nhà.

Kích hoạt dịch vụ định vị trong phần Giới hạn

Trong trường hợp Dịch vụ định vị ở phần Giới hạn bị tắt bỏ, bạn sẽ không thể bật tính năng này trên điện thoại. Để khắc phục, bạn nên bật lại mục Dịch vụ định vị trong Giới hạn. Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt => Cài đặt chung.

Tiếp theo, bạn vào Giới hạn => Dịch vụ định vị và bật tính năng này lên. Khi vào mục Giới hạn, bạn sẽ cần nhập mật khẩu đã được cài đặt trước đó. Nếu không nhớ mật khẩu, hãy thử nhập 0000 hoặc 1111.

Nếu vẫn không thể vào được mục này, bạn chỉ còn cách khôi phục iPhone từ bản sao lưu gần nhất qua iTunes.

=> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu điện thoại iPhone bị chai pin

iphone khong bat duoc dinh vi

Khởi động lại iPhone

Đây là cách “chữa cháy” quen thuộc với mọi tín đồ công nghệ. Khi điện thoại bỗng dưng “dở chứng”, bạn nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Với iPhone, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn (hoặc Nguồn + Tăng âm lượng, tùy dòng máy). Sau đó, bạn vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Khi iPhone tắt, bạn nhấn nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Đặt lại tất cả các cài đặt

Với nhiều sự cố, việc đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại sẽ đem lại tác dụng hiệu quả. Vì thế khi iPhone không bật được định vị, bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật này. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại.

Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn yên tâm thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng đến dữ liệu có trên thiết bị.

khac phuc iphone khong bat duoc dinh vi

Restore iPhone

Khi những thủ thuật trên không hiệu quả, bạn có thể tiến hành Restore iPhone. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất.

Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Backup Now để sao lưu dữ liệu rồi nhấn Restore iPhone. Chiếc điện thoại của bạn sẽ được được đưa về chế độ cài đặt gốc như ban đầu.

=> Xem thêm: Cách bật phím Home ảo trên iPhone

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Nếu bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi iPhone không bật được định vị bằng những giải pháp trên, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xác định lỗi một cách chuẩn xác. Từ đó, sự cố cũng được khắc phục một cách tối ưu. Hoặc bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng trên.

=> QC: Sau thời gian sử dụng, chiếc iPhone 11 của bạn gặp phải tình trạng chai pin, hao pin nhanh. Bạn quan tâm đến mức giá của dịch vụ và hiện đang tìm nơi để tiến hành thay pin iPhone 11. Lúc này, còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất.