iPhone SE bị sập nguồn liên tục, giải pháp nào dành cho bạn?

iPhone SE bị sập nguồn liên tục trong quá trình sử dụng sẽ gây ra nhiều ức chế cho người dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục cho sự cố này.

Dù được đánh giá cao và được nhiều người yêu thích nhưng không vì thế mà iPhone SE có thể tránh được các lỗi hư hỏng trong quá trình trải nghiệm. Do vậy, iPhone SE bị sập nguồn liên tục không phải là hiện tượng xa lạ đối với những ai sở hữu chiếc điện thoại này. Tuy nhiên, cách khắc phục thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, FASTCARE sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng khó chịu này. Để bạn không còn bối rối khi sự cố này đột ngột xảy ra.

iPhone SE bi sap nguon lien tuc
iPhone SE sập nguồn liên tục là hiện tượng diễn ra khá phổ biến

Dấu hiệu - nguyên nhân của iPhone SE bị sập nguồn liên tục

Lỗi sập nguồn liên tục trên iPhone SE có những biểu hiện cơ bản như:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
  • Bạn đang sử dụng iPhone SE thì bỗng nhiên máy tắt nguồn đột ngột.
  • iPhone SE tự động tắt nguồn và khởi động lại thường xuyên.
  • iPhone SE tự động nhưng dù bạn cố gắng bật nhiều lần, máy cũng không thể lên nguồn.

Nguyên nhân của hiện tượng này chủ yếu là:

  • iPhone SE bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng không tương thích hoặc các chương trình độc hại. Bạn thường gặp phải tình trạng này khi thường xuyên tải về những ứng dụng lạ. Ứng dụng không rõ nguồn gốc và thường truy cập các trang web xấu.
  • Pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng. Đồng thời, việc bạn từng thay pin không chính hãng, pin không chất lượng cũng có thể gây ra hiện tượng iPhone SE sập nguồn liên tục trong quá trình trải nghiệm. Nếu iPhone SE nhanh hết pin thì bạn hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.
  • IC nguồn của iPhone SE bị hư hỏng bởi các sự cố rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng. Ngoài ra, việc để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất, có nhiệt độ cao cũng có thể gây ra sự cố tương tự.
iPhone SE bi sap nguon lien tuc
Các ứng dụng lạ có thể khiến iPhone SE bị sập nguồn

Khắc phục iPhone SE bị sập nguồn liên tục như thế nào?

Khi tình trạng iPhone SE bị sập nguồn liên tục xảy ra. Đừng lo lắng, hay thử thực hiện thủ thuật được chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới. Nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng sập nguồn liên tục này ngay tại nhà.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Xóa bớt các ứng dụng không tương thích có trong điện thoại. Nhất là các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Cài đặt các phần mềm virus hoặc tiến hành khôi phục cài đặt gốc khi lỗi xung đột phần mềm vẫn còn tồn tại. Cách khôi phục như sau: Vào cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi áp dụng biện pháp này.
  • Tháo pin ra rồi lắp lại. Sau đó, bạn sử dụng máy liên tục cho đến khi pin báo yếu. Rồi tiếp tục sạc pin đầy 100% và sử dụng máy như bình thường.
iPhone SE bi sap nguon lien tuc
Khắc phục iPhone SE bị sập nguồn liên tục như thế nào?

Hai biện pháp trên chỉ có tác dụng khi máy bị lỗi về phần mềm. Và hầu như chỉ có thể khắc phục tạm thời sự cố. Để được xử lý triệt để tình trạng iPhone SE bị sập nguồn liên tục. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa để biết chính xác lỗi hư hỏng. Nếu pin của máy bị hư, bạn sẽ phải thay pin iPhone SE. Tương tự như vậy, nếu IC nguồn của máy có vấn đề, bạn cũng sẽ phải thay mới bộ phận này cho điện thoại của mình.

Chúc các bạn thành công!