iPhone X bị giật màn hình - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Bài viết chia sẽ thông tin về tình trạng iPhone X bị giật màn hình. Giải thích rõ nguyên nhân và đưa ra một số giải pháp khắc phục hiệu quả!

Bạn đang sử dụng iPhone X và gặp tình trạng giật màn hình? Đừng lo lắng, bạn không phải một mình. Tình trạng này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm lỗi phần cứng và phần mềm. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân khiến iPhone X bị giật màn hình và một số giải pháp khắc phục để bạn có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone X bị giật màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone X bị giật màn hình

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng giật màn hình trên iPhone X. Với kinh nghiệm nhiêu năm trong ngành sử chữa điện thoại di động, FASTCARE xin tông hợp lại những nguyên nhân phổ biến màn nhiều người dùng đã và đang gặp phải:

  • iPhone X bị lỗi phần cứng như hư hỏng màn hình, linh kiện trong máy.
  • Người dùng sử dụng màn hình linh kiện, màn hình không đạt tiêu chuẩn.
  • Màn hình iPhone X bị ngấm nước, nhiễm bụi bẩn.
  • iPhone X bị lỗi phần mềm iOS.
  • iPhone X bị xung đột ứng dụng.
  • Người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích, tải về tập tin nhiễm virus.

=> Xem thêm: [Giải đáp] iPhone X bị loạn cảm ứng sửa bao nhiêu tiền?

Nguyên nhân khiến iPhone X bị giật màn hình

Giải pháp khắc phục tình trạng iPhone X bị giật màn hình

Dưới đây là những giải pháp khắc phục tình trạng giật màn hình trên iPhone X. Bạn có thể thực hiện lần lượt các biện pháp dưới đây để khắc phục sự cố trên điện thoại của mình:

Vệ sinh màn hình iPhone X

Kiểm tra màn hình iPhone X có bị bám dính bụi bẩn, nước hay dầu nhờn không. Nếu có hãy vệ sinh lại sạch sẽ bề mặt điện thoại nhé!

Vệ sinh màn hình iPhone X

Đóng ứng dụng rồi mở lại

Đôi khi nguyên nhân có thể đến từ ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Các lỗi như treo, đơ hoặc mất kết nối máy chủ có thể làm cho máy bị giật. Bạn nên đóng ứng dụng sau đó mở lại và kiểm tra nhé!

Đóng ứng dụng trên iPhone X

Khởi động lại iPhone X

Đôi khi, việc khởi động lại iPhone X có thể giải quyết các vấn đề tạm thời và khắc phục tình trạng giật màn hình. Hãy khởi động lại điện thoại của bạn rồi kiểm tra lại xem.

Khởi động lại iPhone X

Cập nhật phần mềm iOS

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên iPhone X của mình. Apple thường phát hành các bản vá lỗi và cải thiện hiệu suất thông qua các bản cập nhật.

Cập nhật phần mềm iOS cho iPhone X

Kiểm tra các ứng dụng mới cài đặt

Nếu chỉ có một số ứng dụng gây ra giật màn hình, hãy thử gỡ bỏ và cài đặt lại chúng. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản ứng dụng tương thích nhất với iPhone X và hệ điều hành iOS của bạn.

Kiểm tra các ứng dụng mới cài đặt

Thiết lập lại cài đặt màn hình

Trong trường hợp cài đặt màn hình không đồng bộ hoặc không chính xác, hãy điều chỉnh lại cài đặt độ sáng, tương phản và tự động tắt màn hình trong phần Cài đặt của iPhone X.

Thiết lập lại cài đặt màn hình

Mang iPhone X đi kiểm tra sửa chữa

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại di động để kiểm tra và sửa chữa các vấn đề phần cứng nếu có.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone X sạc pin chậm và không đầy pin và giải pháp khắc phục

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về tình trạng iPhone X bị giật màn hình. Nhớ rằng, nếu tình trạng giật màn hình vẫn tiếp tục sau khi áp dụng các giải pháp trên, hãy liên hệ ngay với FASTCARE để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp nhất.