iPhone XS bị hở màn hình do đâu, khắc phục như thế nào

Bài viết sau đây của FASTCARE sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPhone XS bị hở màn hình. Cùng Admin tìm hiểu ngay bạn nhé.

Sau một thời gian dài ra mắt, iPhone XS đã trở thành sản phẩm khá là phổ biến trên thị trường điện thoại di động. Đi kèm với sự phổ biến đó nó cũng kéo theo nhiều vấn đề rắc rối. Một trong những vấn đề khiến nhiều người dùng đau đầu tìm kiếm giải pháp khắc phục dó là tình trạng iPhone XS bị hở màn hình. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng FASTCARE tham khảo thông tin chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết này!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tình trạng iPhone XS bị hở màn hình

Những nguyên nhân khiến iPhone XS bị hở màn hình

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hở màn hình trên iPhone XS có thể bao gồm:

 • iPhone Xs bị tác động mạnh bởi ngoại lực do va chạm hoặc rơi rớt.
 • Sử dụng màn hình không đạt tiêu chuẩn để thay thế.
 • Màn hình tự bong tróc sau thời gian dài sử dụng.
 • Do thiếu sót trong quá trình lắp ráp iPhone XS.
 • Pin iPhone XS bị chai, phù khiến màn hình bị bong tróc.
 • iPhone XS bị ngấm nước.

=> Xem thêmiPhone Xs bị đen màn hình mà vẫn có tiếng: Nguyên nhân & giải pháp

Những nguyên nhân khiến iPhone XS bị hở màn hình

Cách giải quyết khi iPhone XS bị hở màn hình

Để giải quyết tình trạng hở màn hình trên iPhone XS. Đầu tiên bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến sự cố. Tùy vào các trường hợp khác nhau sẽ có những biện pháp khác nhau.

 • Đối với các lỗi nhẹ như tự bong tróc sau thời gian dài sử dụng hoặc do quá trình lắp ráp không chính xác. Bạn chỉ cần kiểm tra lại quá trình lắp ráp và tra keo là khắc phục được.
 • Trường hợp màn hình iPhone XS bị bong tróc do pin chai, phù. Bạn nên thay pin mới cho máy ngay để khắc phục sự cố cũng như hạn chế nguy cơ tiềm ẩn làm suy giảm hay hư hại đến các bộ phận cũng như chức năng trên thiết bị.
 • Trường hợp nghiêm trọng hơn như va đập, ngâm nước hay sử dụng màn hình không đạt tiêu chuẩn. Bạn nên mang iPhone XS đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.
Thay màn hình iPhone XS

Biện pháp phòng tránh tình trạng iPhone XS bị hở màn hình

Để phòng tránh tình trạng hở màn hình trên iPhone XS, người dùng có thể tuân thủ các biện pháp sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 • Sử dụng bao da, túi chống sốc hoặc dây đeo: Bao da và túi chống sốc có thể làm giảm mức thiệt hại khi xảy ra va chạm còn dây đeo sẽ luôn giữ điện thoại của bạn trong khu vực an toàn.
 • Tránh để iPhone XS xảy va chạm mạnh: Tròng các hoạt động thường ngày, luôn giữ thiết bị trong khu vực an toàn.
 • Hạn tiếp xúc với nước hay sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao: Giữ điện thoại ở nơi khô ráo thoáng mát, không mang xuống nước.

=> Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng pin iPhone XS nhanh chai

Trang bị dây đeo cho iPhone XS

Tóm lại, tình trạng iPhone XS bị hở màn hình có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, với các biện pháp giải quyết và phòng tránh ở trên. Người dùng hoàn toàn có thể giảm thiểu rủi ro và duy trì màn hình iPhone XS trong tình trạng hoàn hảo.