Khắc phục tình trạng iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin

Tình trạng iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin xảy ra thường xuyên khiên bạn cảm thấy rất là khó chịu. Tham khảo ngay cách khắc phục của FASTCARE nhé!

Hiện nay, tình trạng iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin xảy ra ngày càng nhiều. Tình trạng này gây ra không ít phiền toái cho người dùng và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của họ. Nhằm giúp người dùng khắc phục lại tình trạng không mong muốn này, hôm nay FASTCARE xin được gửi tới các bạn bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Lỗi iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin

Nguyên nhân khiến iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin

Tình trạng iPhone XS Max nóng và nhanh hết pin thường xảy ra khi iPhone gặp các nguyên nhân sau:

 • Bạn sử dụng nhiều ứng dụng hoặc ứng dụng nặng cùng một lúc.
 • Sử dụng trong môi trường không ổn định như nóng hoặc ẩm ướt.
 • Người dùng cài đặt các ứng dụng không tương thích.
 • Pin iPhone bị lỗi hoặc đã xuống cấp sau thời gian dài sử dụng.

=> Xem thêm: [Góc chia sẻ] 6 cách sạc pin nhanh cho iphone xs max

Nguyên nhân khiến iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin

6 cách khắc phục tình trạng iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin

Để khắc phục tình trạng iPhone XS Max nóng máy hao pin, bạn có thể cân nhắc thực hiện các giải pháp sau đây:

1. Khởi động lại điện thoại

Quá trình khởi động lại điện thoại, các ứng dụng hoạt động trên thiết bị được Reset lại. Hành động này giúp giảm tình trạng nóng máy và tiết kiệm pin hơn. Bạn nên khởi động lại thiết bị thường xuyên, đặc biệt khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài hoặc cảm thấy thiết bị của bạn đang hoạt động chậm chạp hoặc không đáp ứng tốt.

Khởi động lại điện thoại

2. Cập nhật phần mềm

Cập nhật phần mềm là một trong những giải pháp đơn giản nhất để khắc phục tình trạng nóng máy và hết pin nhanh trên iPhone XS Max. Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các cải tiến và sửa lỗi, giúp tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm pin của thiết bị.

Để cập nhật phần mềm cho iPhone XS Max, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone XS Max.
 • Chọn mục "Tổng quan".
 • Chọn "Cập nhật phần mềm".
 • Nếu có bản cập nhật mới, chọn "Tải về và cài đặt".
 • Nhập mật khẩu xác nhận và chờ đợi quá trình cập nhật hoàn thành.
Cập nhật phần mềm

3. Tắt các tính năng không cần thiết

Tắt các tính năng không cần thiết là một giải pháp tiếp theo để giảm thiểu tình trạng nóng máy và hết pin nhanh trên iPhone XS Max. Các tính năng không cần thiết có thể bao gồm các chức năng mạng xã hội, trình động lực, trình đơn động, v.v. Bằng cách tắt các tính năng này, bạn có thể giảm tải công việc trên thiết bị và tiết kiệm pin.

Tắt các tính năng không cần thiết

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình là một trong những giải pháp đơn giản nhất để giảm tình trạng nóng máy và hết pin nhanh trên iPhone XS Max. Khi độ sáng màn hình được đặt ở mức quá cao, nó sẽ tốn nhiều pin hơn và gây ra nhiều nhiệt lượng, làm cho thiết bị của bạn nóng hơn.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

5. Tắt Siri

Tắt Siri cũng là một trong những giải pháp đơn giản để giảm tình trạng nóng máy và hết pin nhanh trên iPhone XS Max. Chức năng này cho phép người dùng kích hoạt Siri bằng giọng nói, tuy nhiên, để nhận diện giọng nói và sử dụng tính năng này, Siri sẽ tiêu tốn nhiều pin và tài nguyên hệ thống.

Để tắt Siri trên iPhone XS Max, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone XS Max.
 • Chọn mục "Siri và Tìm kiếm" > "Tắt".
Tắt Siri

6. Tránh sử dụng iPhone trong thời gian dài

Sử dụng iPhone XS Max trong thời gian dài cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone XS Max bị nóng máy khi dùng. Khi bạn sử dụng iPhone trong thời gian dài, các bộ phận bên trong sẽ hoạt động liên tục, tạo ra nhiệt lượng và tiêu tốn pin. Vậy nên hãy hạn chế sử dụng máy liên tục, đặt biết là chơi game nhé!

=> Xem thêm: Làm gì khi iPhone XS Max báo pin ảo?

Tránh sử dụng iPhone trong thời gian dài

7. Tiến hành thay pin iPhone Xs Max

Khi tình trạng nóng máy và nhanh hết pin là do pin trên iPhone Xs Max đã bị chai, báo ảo. Lúc này, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin iPhone Xs Max cho máy. Nếu như bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để kiểm tra tình trạng nóng máy, hao pin nhanh. Lúc này, hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tại FASTCARE, bạn sẽ được hỗ trợ thay pin iPhone Xs Max chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất. Bạn sẽ được quan sát toàn bộ quy trình sửa chữa thay thế được diễn ra tại trung tâm. Bên cạnh đó, giá dịch vụ luôn ở mức tốt nhất kèm chế độ bảo hành dài hạn sẽ khiến bạn hài lòng nhất. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

Trên đây là chia sẻ của FASTCARE về một số giải pháp khắc phục tình trạng iPhone XS Max nóng máy nhanh hết pin. Tuy nhiên, những giải pháp này chỉ là phương án tạm thời và không giải quyết triệt để vấn đề. Nếu tình trạng pin iPhone XS Max bị nóng vẫn còn tiếp diễn. Hãy đmang iphone của bạn đến trung tâm bảo hành Apple hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và sửa chữa. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại ở các chia sẻ tiếp theo!