J7 Plus bị treo máy và những điều bạn cần làm để khắc phục

J7 Plus bị treo máy không phải là một sự cố quá nghiêm trọng. Nhưng chắc chắn khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó chịu không mong muốn trong quá trình sử dụng máy của mình.

Các thiết bị trong series J7 của Samsung luôn được nhiều tín đồ Android yêu thích. Bởi đây là dòng smartphone tầm trung nên có giá thành không quá cao. Nhưng đồng thời, những chiếc điện thoại này vẫn gây ấn tượng mạnh bằng thiết kế thời trang, cấu hình đủ dùng và nhiều tính năng hiện đại, hữu ích kèm theo. Samsung J7 Plus - chiếc điện thoại mới nhất của series này cũng không là ngoại lệ.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
J7 Plus bi treo may
J7 Plus là sản phẩm mới nhất trong thế hệ Galaxy J7 của Samsung

Treo máy là một sự cố thường gặp trên mọi dòng smartphone, từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp. Vì vậy, không quá khó hiểu khi Samsung J7 Plus cũng gặp phải tình trạng này. Vậy bạn phải làm sao khi J7 Plus bị treo máy?

J7 Plus bị treo máy và nguyên nhân chính gây ra lỗi

➀ Thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy sai cách thì tình trạng treo máy trên J7 Plus là điều khó tránh khỏi. Những thói quen sai cách thường gặp nhất phải kể đến là:

J7 Plus phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền. Bạn luôn chơi game, trải nghiệm các ứng dụng nặng trên máy, kể cả những ứng dụng mà cấu hình của thiết bị không thể đáp ứng.

Bạn thường mở nhiều nhiều ứng dụng cùng một lúc. Bạn có thói quen mở một ứng dụng mới ngay cả khi chưa tắt bỏ hoàn toàn ứng dụng cũ. Điều này sẽ khiến nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy.

J7 Plus bi treo may
Trải nghiệm những ứng dụng nặng sẽ khiến máy bị treo

➁ Lỗi phần mềm

 Trên J7 Plus có nhiều ứng dụng, dữ liệu. Điều này không chỉ khiến bộ nhớ đầy mà còn khiến RAM bị ngốn và làm máy bị quá tải. Đây là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Và treo máy là một trong số đó.

 Samsung J7 Plus bị xung đột phần mềm. Đây là sự cố thường gặp khi bạn đã từng up ROM, root máy. Hoặc khi trong máy tồn tại một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành.

J7 Plus bi treo may
Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến máy bị quá tải

➂ Hư hỏng ở phần cứng

J7 Plus không may bị ngấm nước, khiến các bo mạch bên trong bị hư hỏng.

 J7 Plus bị rơi rớt, va đập mạnh do sự bất cẩn của người dùng. Khi đó, phần cứng của máy có thể đã gặp vấn đề nên tình trạng treo máy cũng rất dễ xảy ra.

 

 

Khởi động lại J7 Plus

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Plus bị treo máy

➀ Cách khắc phục lỗi

Đầu tiên, bạn hãy cố gắng khởi động lại máy. Hãy thử bấm nút Nguồn trong khoảng 15 giây cho đến khi logo Samsung hiện ra là được. Nếu không có dụng, hãy thử nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng hoặc phím Nguồn + Home cùng lúc.

Tiến hành hard reset cho J7 Plus. Bạn nên áp dụng cách này khi máy bị treo, không thể tắt nguồn cũng như không thể khởi động lại máy. Sau khi áp dụng, mọi dữ liệu trên J7 Plus đều bị xóa sạch nên bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi áp dụng:

+ Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng + Home cho đến khi chế độ Recovery xuất hiện.

+ Chọn Wipe Data/Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

+ Bạn cần dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để chọn các lệnh trong chế độ Recovery.

J7 Plus bi treo may
Hard reset J7 Plus

Tiến hành up ROM mới cho Samsung J7 Plus. Bạn chú ý chỉ áp dụng biện pháp này khi nắm rõ các thao tác thực hiện và sử dụng đúng bản ROM phù hợp.

Đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp, nếu như các biện pháp trên không đem lại tác dụng.

➁ Cách hạn chế lỗi xảy ra

Nếu không muốn bị lỗi Samsung J7 Plus bị treo máy làm phiền trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Chỉ tải về máy các ứng dụng cần thiết, phù hợp và có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ tạm, tập tin rác có trên J7 Plus thường xuyên.

Nếu nghi ngời J7 Plus bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi áp dụng, hãy tiến hành sao lưu dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung J7 Plus

Trải nghiệm máy với mức độ vừa phải, hạn chế sử dụng nhiều tính năng cùng một lúc. Mặt khác, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm đang có trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trên đây là cách khắc phục lỗi J7 Plus bị treo máy dành cho bạn. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

=> Xem thêm: Cách tăng tốc điện thoại Samsung siêu nhanh