Khắc phục iPhone 7 Plus bị rung màn hình tại nhà

Nếu bạn đang gặp phải sự khó chịu bởi iPhone 7 Plus bị rung màn hình thì hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Dù là chiếc điện thoại cao cấp nhưng iPhone 7 Plus vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trong quá trình sử dụng, trong đó iPhone 7 Plus bị rung màn hình là một ví dụ. Khi lỗi này xảy ra, quá trình trải nghiệm máy của người dùng sẽ gặp phải nhiều khó khăn và bất tiện. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

iPhone 7 Plus bi rung man hinh
iPhone 7 Plus rung màn hình là một trường hợp phổ biến

Do đâu mà iPhone 7 Plus bị rung màn hình?

Màn hình iPhone 7 Plus bị rung có thể là do phần mềm hệ thống của máy gặp lỗi. Điều này thường xảy ra khi máy chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất hay do người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Bạn thường xuyên để điện thoại trong môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, làm máy bị ngấm nước, bám nhiều bụi bẩn mà không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên. Điều này có thể làm motor rung của máy bị hỏng và gây ra hiện tượng màn hình iPhone 7 Plus bị giật rung nhấp nháy trong khi sử dụng

iPhone 7 Plus bi rung man hinh
Bảo quản iPhone 7 Plus không tốt có thể khiến máy gặp lỗi

iPhone 7 Plus mà bạn mua về không phải là hàng chính hãng hoặc đã bị thay màn hình kém chất lượng trước đó. Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ phát sinh nhiều lỗi liên quan đến màn hình.

Trong quá trình trải nghiệm, bạn bất cẩn làm rơi máy, để vật cứng va đập mạnh vào máy hay khiến máy phải chịu các tác động ngoại lực tương tự khác. Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến màn hình iPhone 7 Plus rung, giật.

Khắc phục iPhone 7 Plus bị rung màn hình như thế nào?

Bạn tiến hành khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn ở cạnh phải và nút Giảm âm lượng ở cạnh trái của máy cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện ra. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời chứ không có hiệu quả về lâu dài.

Trong trường hợp máy gặp phải những vấn đề về phần mềm thì bạn có thể tiến hành xóa bỏ những ứng dụng mà mình nghi ngờ không tương thích với hệ điều hành của máy để khắc phục lỗi iPhone bị rung màn hình. Nếu không thể tìm ra ứng dụng này, bạn có thể Restore cho máy sau khi đã Back up các dữ liệu cần thiết. Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu => Xóa iPhone.

iPhone 7 Plus bi rung man hinh
Bạn nên tiến hành restore iPhone 7 Plus khi máy rung màn hình

Khi các biện pháp trên không hề giúp khắc phục tình trạng iPhone 7 Plus bị rung màn hình thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp phải những lỗi hư hỏng về phần cứng. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một trung tâm sửa chữa iPhone chất lượng để khắc phục những lỗi hư hỏng này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: iPhone 7 Plus bị mất rung