Khắc phục iPhone 7 Plus không rung như thế nào?

Nếu bỗng dưng iPhone 7 Plus không rung thì bạn phải làm gì để khắc phục hiện tượng này? Bài viết sau sẽ đem tới câu trả lời cho bạn. Hãy cùng bỏ túi ngay những thủ thuật hữu ích để biết cách áp dụng khi cần thiết nhé!

Trong những môi trường cần sự yên lặng như lớp học, cuộc họp, hội thảo,... thì đặt điện thoại ở chế độ rung chính là một sự lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu chiếc iPhone 7 Plus cao cấp của bạn bỗng nhiên "dở chứng", không hề báo rung cho dù bạn đã cài đặt chế độ này thì sao? Chắc chắn bạn sẽ không thể biết được khi nào có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới trên chiếc điện thoại của mình. Nếu không may gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus không rung, bạn có thể áp dụng một số biện pháp được đề cập trong bài viết sau đây.

iPhone 7 Plus không rung
iPhone 7 Plus không rung, bạn cần làm gì?

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không rung là gì?

Tại sao iPhone 7 Plus không rung là thắc mắc của nhiều bạn khi gặp lỗi? Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân bao gồm cả nguyên nhân phần cứng lẫn phần mềm. Cụ thể như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

➀ Lỗi phần mềm

iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm do nhiễm phải các chương trình độc hại hay có những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, không tương thích với các ứng dụng còn lại được cài đặt.

Nếu iPhone 7 Plus của bạn là hàng lock thì rất có thể trong lúc ghép sim đã có lỗi xảy ra.

iPhone 7 Plus khong rung
Những ứng dụng không rõ nguồn gốc có thể làm máy bị mất rung

➁ Lỗi phần cứng

Bạn không vệ sinh cho iPhone 7 Plus thường xuyên, khiến bụi bẩn, nước lọt vào bên trong máy và làm motor rung của máy bị hư hỏng.

Bạn điều chỉnh nhầm nút gạt rung sang một chế độ khác cũng có thể khiến iPhone 7 plus gọi đến không rung.

Trong quá trình trải nghiệm, bạn vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh, gây ra những hư hỏng nghiêm trọng về phần cứng và làm hoạt động rung của máy bị ảnh hưởng theo.

iPhone 7 Plus khong rung
Những hư hỏng ở phần cứng có thể làm iPhone 7 Plus mất rung

Cách khắc phục iPhone 7 Plus không rung hiệu quả

➀ Đối với lỗi phần cứng:

Trong trường hợp motor rung, gạt rung hay các phần cứng khác của iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn không nên tự mình khắc phục tại nhà. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra, xử lý và thay rung iPhone 7 Plus nếu cần thiết.

Bạn chú ý nên chọn những trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để lỗi được khắc phục một cách triệt để.

iPhone 7 Plus khong rung
Khi iPhone 7 Plus bị hư hỏng phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa

➁ Đối với lỗi phần mềm

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

 Kiểm tra lại nút gạt rung xem mình đã bật chế độ rung cho máy hay chưa. Sau đó, bạn vào phần Cài đặt âm thanh và kiểm tra thêm lần nữa để chắc chắn chế độ rung đã được kích hoạt.

iPhone 7 Plus khong rung
Bạn cần kiểm tra nút gạt rung trên iPhone 7 Plus

 Nếu máy có lỗi về phần mềm, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích có trong máy. Đây thường là ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Bạn nên xóa ứng dụng mà mình nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy

Khi không biết chắc chắn đó là ứng dụng nào, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus để máy được quay về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa iPhone. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết nối iPhone 7 Plus với iTunes và tiến hành restore. Đây cũng là thủ thuật đem tới tác dụng tương tự.

Khôi phục cài đặt gốc là một cách xử lý lỗi hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh cho máy thường xuyên để đảm bảo không có bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. 

Bạn không nên nhầm lẫn lỗi 7 Plus không rung khi có cuộc gọi hay tín nhắn đến với lỗi nút home iPhone 7 Plus không rung khi bạn chạm vào để mở khóa màn hình. Đây là 2 tính năng hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên để khắc phục lỗi nút home không rung bạn có thể xem ở một bài viết khác trên web chúng tôi.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn xử lý tình trạng iPhone 7 Plus không rung. Nếu có bất kì khó khăn hay thắc mắc nào, bạn đừng quên bình luận để được giải đáp nhé. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus lỗi camera