Khắc phục lỗi màn hình iPhone 6/6s bị nhòe

Nguyên nhân nào khiến màn hình iPhone 6/6s bị nhòe và bạn nên áp dụng cách khắc phục nào khi chiếc iPhone của mình gặp phải tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

iPhone 6/6s là những sản phẩm sáng giá của Apple. Với nhiều ưu điểm, dòng thiết bị này luôn nhận được sự đánh giá cao từ iFan, người dùng lẫn các tín đồ công nghệ. Tuy nhiên, không vì thế mà iPhone 6/6s có thể tránh khỏi việc phát sinh những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bởi vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên khi gặp phải tình trạng màn hình iPhone 6/6s bị nhòe. Đây là một sự cố khó chịu, có thể khiến sự trải nghiệm của bạn với máy bị gián đoạn hoàn toàn. Vậy bạn phải làm sao khi màn hình iPhone 6 bị nhòe?.

Khac phuc loi man hinh iPhone 6s bi nhoe
Hình ảnh iPhone 6/6s bị nhòe màu đầy khó chịu

Biểu hiện - nguyên nhân màn hình iPhone 6/6s bị nhòe

Biểu hiện của lỗi iPhone 6/6s bị nhòe màn hình

Màn hình iPhone 6/6s bị nhòe thường có những dấu hiệu nhận biết như: biểu tượng logo, pin, sóng... trên màn hình của máy hơi nhòe, hình ảnh không sắc nét. Đôi khi xuất hiện những việt trắng trên màn hình. Đặc biệt, khi bạn mở các ứng dụng, bạn sẽ khó quan sát bởi những vết mực loang. Thậm chí khi vuốt màn hình để chuyển qua trang mới, bạn còn thấy tốc độ chuyển vô cùng chậm và các icon thì không còn rõ nét như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến iPhone 6/6s nhòe màn hình

Nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone 6s bị nhòe có thể là do:

+ Do xung đột phần mềm cài đặt trên máy. Nếu bạn đã từng Jailbreak iPhone 6/6s, hoặc từng tải về máy những ứng dụng không có trên App Store thì đây là nguyên nhân đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Dù vậy, trường hợp màn hình iPhone 6s bị nhòe do lỗi phần mềm cũng có tỷ lệ xảy ra không cao.

+ Bạn mua iPhone 6/6s ở một cửa hàng không uy tín nên chiếc dế yêu của bạn cũng không phải là hàng chính hãng. Nếu là hàng dựng với linh kiện "dỏm", bộ phận quan trọng này của máy có thể bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào.

man hinh iPhone 6 bi nhoe
Mua phải một thiết bị không chính hãng sẽ khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt với lỗi nhòe màn hình

+ Màn hình iPhone 6/6s đã từng bị hư hỏng trước đó. Điều này khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những dịch vụ chất lượng, bạn lại sử dụng một dịch vụ không được đảm bảo về linh kiện và quy trình thay thế. Vì vậy, tương tự như trường hợp trên, màn hình của máy cũng sẽ bị hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Bạn sử dụng iPhone 6/6s một cách bất cẩn, khiến máy phải chịu những tác động mạnh không đáng có trong thời gian sử dụng. Một khi máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước,... tình trạng màn hình iPhone bị nhòe rất dễ xảy ra.

>>> Xem thêm: iPhone 6 vỡ màn hình, giải pháp nào khắc phục hiệu quả?

Cách khắc phục khi gặp lỗi màn hình iPhone 6/6s bị nhòe

Nếu màn hình iPhone 6s của bạn gặp lỗi nhòe màn hình thì bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây"

Khắc phục lỗi phần mềm bằng cách restore

+ Đầu tiên, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng USB. Sau khi kết nối thành công iTunes trên máy tính sẽ tự khởi động và nhận diện iPhone của bạn.

Tien hanh Restore iPhone 6s

Lưu ý: Trước khi restore điện thoại iPhone bạn cần sao lưu lại dữ liệu để đề phòng mất dữ liệu trên máy. Để sao lưu dữ liệu từ điện thoại sang máy tính, trên giao diện iTunes bạn hãy chọn vào mục This Computer kích vào Back Up Now trong khung Backups. Chờ đến khi hoàn tất sao lưu dữ liệu.

+ Nhấn giữ đồng thời 2 nút NguồnHome trong khoảng 15 giây rồi sau đó thả nút Nguồn và giữ nút Home thêm 5 giây nữa để đưa iPhone 6/6s về chế độ DFU. Sau đó, tại giao diện iTunes bạn kích chọn restore để tiến hành restore lại iPhone. Tiếp đến, bạn chỉ cần đợi quá trình hoàn tất.

back up lai du lieu iPhone

Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu đã restore mà vẫn không khắc phục được lỗi nhòe màn hình iPhone 6/6s, thì chắc chắn lỗi này xuất phát từ phần cứng. Lúc này, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành Apple khi máy còn bảo hành. Hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ khắc phục một cách kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Trung tâm sửa chữa thay màn hình iPhone FASTCARE - Một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone chính hãng giá rẻ nhất TP.HCM. Khi bạn gặp sự cố màn hình iPhone 6/6s bị nhòe. Hãy đến ngay với chúng tôi để được các kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm kiểm tra và đưa ra cách khắc phục tốt nhất. Chúc các bạn thành công!