Hướng dẫn khắc phục Samsung A50 bị sập nguồn chuẩn xác

Samsung A50 bị sập nguồn thường gây ra nhiều rắc rối cho người dùng trong quá trình trải nghiệm. Thậm chí nếu nghiêm trọng, bạn còn không thể tiếp tục sử dụng các tính năng trên máy.

Dù chỉ là một chiếc smartphone tầm trung, nhưng Samsung A50 vẫn được coi là "vũ khí chiến lược" của nhà sản xuất Hàn Quốc trong phân khúc này. Bởi với hiệu năng ấn tượng, thiết kế thời trang cùng màn hình hiển thị xuất sắc. Samsung A50 có thể đem tới cho người dùng những phút giây trải nghiệm tuyệt vời và thú vị. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Samsung A50

Thế nhưng, Samsung A50 cũng không ít lần "dở chứng" với các sự cố hư hỏng. Samsung A50 bị sập nguồn là một sự cố như vậy. Khi tình trạng này xảy ra, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ không thể diễn ra trơn tru như ban đầu.

Samsung A50 bị sập nguồn, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện của lỗi Samsung A50 mất nguồn, sập nguồn

Bạn đang sử dụng A50 như bình thường thì bỗng nhiên máy bị sập nguồn.

Samsung A50 đột ngột sụt pin nhanh rồi sập nguồn hẳn, không thể mở lên lại.

Samsung A50 thường xuyên tự sập nguồn rồi tự khởi động lại nhiều lần.

Samsung A50 bị sập nguồn
Samsung A50 bị sập nguồn là một sự cố nghiêm trọng

✪ Nguyên nhân dẫn đến Samsung A50 sập nguồn

Pin của Samsung A50 đã bị chai sau một thời gian sử dụng. Điều sẽ khiến máy bị sập nguồn và dẫn đến Samsung A50 không lên màn hình.

IC nguồn hoặc một bo mạch, linh kiện nào đó bên trong đã bị hư hỏng. Ngấm nước, rơi rớt, tác động mạnh,... là nguyên nhân chính gây ra trường hợp này.

Bạn sạc pin cho Samsung A50 bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của lỗi Samsung A50 bị sập nguồn.

Phần mềm của Samsung A50 bị xung đột. Đôi khi, điều này sẽ khiến máy bị sập nguồn trong thời gian hoạt động. Nếu trên máy có ứng dụng không tương thích, nhiễm virus hoặc từng được up sai bản ROM, trường hợp này rất dễ xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A50 bị sọc màn hình

Samsung A50 bị sập nguồn
Sạc pin không đúng chuẩn có thể là nguyên nhân khiến máy bị sập nguồn

Nếu Samsung A50 sập nguồn, bạn phải làm gì tiếp theo?

Sập nguồn là một sự cố khó chịu và nghiêm trọng. Nếu không may gặp phải sự cố này, bạn chỉ có một vài sự lựa chọn cho mình. Đó là:

✪ Khắc phục tại nhà

Tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc đúng chuẩn. Sau khi sạc khoảng 15 phút, bạn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Nguồn.

Nếu máy có thể khởi động lại, bạn nên kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Đây thường là các ứng dụng không rõ nguồn gốc và được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A50. Trước khi tiến hành, hãy tiến hành sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị của máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A50

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp Samsung A50 không thể khởi động lại. Bạn sẽ cần chạy lại phần mềm hoặc thay mới các bộ phận hư hỏng. Để biết chính xác đâu là giải pháp dành cho trường hợp của mình. Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung chuyên nghiệp.

Nếu nghiêm trọng, có thể bạn sẽ phải thay pin Samsung A50 hoặc thay IC nguồn cho máy để khác phục sự cố.

Samsung A50 bi sap nguon

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu Samsung A50 bị sập nguồn là tình trạng bạn đang phải đối mặt, bạn có thể đem máy đến với FASTCARE. Tại trung tâm, chiếc smartphone của bạn luôn được kiểm tra nhanh chóng, chuẩn xác và miễn phí. Tương tự, các dịch vụ sửa chữa đi kèm tại FASTCARE cũng được đi kèm với chất lượng cao và chi phí rẻ. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002057 để được tư vấn cụ thể và tận tình.

=> Xem thêm: Hướng dẫn Up Rom Samsung hiệu quả nhất