Khắc phục sự cố cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy

Sự trải nghiệm của bạn với chiếc Samsung A9 Pro cao cấp sẽ không thể hoàn hảo. Nếu như tình trạng cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy xảy ra. Vậy làm gì để có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này.

Nhiều tín đồ Android đã lựa chọn Samsung A9 Pro làm chiếc dế yêu của mình. Bởi đây là một chiếc điện thoại sang trọng về thiết kế, ổn định về hiệu năng, mạnh mẽ về cấu hình. Đặc biệt thiết bị này còn được sở hữu pin trâu nó giúp người dùng có thể trải nghiệm máy trong thời gian lâu nhất. Tuy nhiên, dù sở hữu nhiều ưu điểm là vậy. Nhưng Samsung A9 Pro đôi khi vẫn khiến người dùng phải cảm thấy thất vọng với một vài lỗi hư hỏng. Một trong số đó phải kể đến lỗi cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy.

Cam ung Samsung A9 Pro khong nhay
Samsung A9 Pro được nhiều tín đồ công nghệ lựa chọn

Bạn lo lắng không biết nguyên nhân nào đã gây ra tình trạng này. Hay bạn nên làm gì để có thể khắc phục cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy? Hãy cùng tham khảo những thông tin sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Miếng dán màn hình bị hư hỏng

Cho dù bạn bảo vệ màn hình của Samsung A9 Pro bằng miếng dán chất lượng đến đâu. Thì sau một thời gian, miếng dán này cũng sẽ bị hư hỏng với nhiều vết trầy xước, ố vàng, bám nhiều bụi bẩn. Điều này không chỉ làm vẻ ngoài của A9 Pro trở nên mất thẩm mỹ. Mà còn có thể gây cản trở cho chính những thao tác của bạn. Vì vậy lúc này, hiện tượng cảm ứng không nhạy rất dễ xảy ra.

=> Bạn nên tháo bỏ miếng dán màn hình trên Samsung A9 Pro. Vệ sinh màn hình cho máy thật sạch sẽ bằng khăn mềm rồi thử lại chức năng cảm ứng.

Cam ung Samsung A9 Pro khong nhay
Miếng dán màn hình bị hư hỏng có thể gây cản trở cho chức năng cảm ứng

Không gian trống bị thu hẹp

Tải về máy thật nhiều ứng dụng dù không dùng đến. Để máy trữ thật nhiều tập tin dù bộ nhớ có hạn là thói quen của rất nhiều người dùng smartphone, kể cả người dùng Samsung A9 Pro. Thói quen này có thể khiến bộ nhớ đầy, RAM bị quá tải và từ đó, các thao tác của bạn cũng chậm được phản hồi. Đồng thời, việc sử dụng máy hết công suất, thường xuyên trải nghiệm các ứng dụng nặng cùng một lúc cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

=> Sử dụng Samsung A9 Pro với tần suất phù hợp. Thường xuyên reset để máy có thể hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết. Xóa bỏ tập tin rác, dữ liệu thừa, bộ nhớ tạm và vô hiệu hóa những tính năng đang hoạt động ngầm.

Phần mềm bị xung đột

Phần mềm bị xung đột là nguyên nhân gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau trên Samsung A9 Pro. Trong đó có lỗi cảm ứng của máy không nhạy. Điều này thường xảy ra khi người dùng tải về chiếc điện thoại của mình những ứng dụng không an toàn và không phù hợp với hệ điều hành.

=> Xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trong Samsung A9 Pro (thường là các ứng dụng không có trên CH Play và được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi). Nếu không có tác dụng, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã back up các dữ liệu cá nhân quan trọng có trong thiết bị.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A9 Pro bị đen màn hình

cam ung Samsung A9 Pro khong nhay
Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc khi cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy

Phần cứng bị hư hỏng

Những sự cố như rơi rớt, va đập không chỉ làm Samsung A9 Pro bị bể mặt kính, mà còn có thể gây ra những vấn đề về cảm ứng. Các tác động vật lý khác như máy bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt cũng có thể gây ra những hư hỏng tương tự cho tính năng này.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

=> Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà bạn không nên tự mình khắc phục nếu không có chuyên môn. Thay vào đó, bạn nên tìm đến một trung tâm chuyên nghiệp để được xử lý chính xác sự cố cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy. Thông thường, thay màn hình Samsung A9 Pro nguyên bộ chính là cách khắc phục tối ưu của tình trạng này.

Chúc các bạn thành công!