Khắc phục tình trạng hao pin nhanh trên Samsung Note 9

Samsung Note 9 hao pin nhanh làm sao khắc phục? Nguyên nhân nào gây ra tình trạng trên. Tham khảo ngay thông tin bài viết để có được biện pháp tốt nhất.

Samsung Note 9 hiện là một trong những dòng sản phẩm công nghệ về đưa cho ra mắt tại thị trường. Với thương hiệu uy tín, cấu hình mạnh mẽ, thiết kế tinh tế, nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và dần nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Tuy nghiên, điều đáng nói ở đây đó chính là dù được thiết kế với nhiều tính năng nổi trội, nhưng dòng sản phẩm Samsung Note 9 này vẫn phải chịu những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng và tiêu biểu nhất là tình trạng Samsung Note 9 hao pin nhanh.

samsung note 9 hao pin nhanh

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Nguyên nhân, giải pháp khi hao pin nhanh trên Samsung Note 9

Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đền Samsung Note 9 hao pin nhanh. Bạn thắc mắc không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng. Hay nguyên nhân nào gây ra tình trạng Samsung Note 9 tụt pin nhanh. Thông tin dưới đây có thể giúp cho bạn giải đáp được 2 vấn đề trên.

Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi màn hình Samsung Note 9 loạn cảm ứng

Một số nguyên nhân khiến Samsung Note 9 hao pin nhanh là:

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Việc thời lượng sử dụng máy càng ngày càng giảm sẽ khiến người dùng khó chịu. Vì thế, bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến pin Samsung Note 9 tụt nhanh để có giải pháp khắc phục tối ưu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng Samsung Note 9 hao pin nhanh.

thoi quen su dung may samsung note 9

1.Thói quen sử dụng máy sai cách:

 • Người dùng mở nhiều ứng dụng trong quá trình sử dụng và không tắt chúng đi khi mở một ứng dụng khác.
 • Người dùng chơi game, lượt web, xem phim trong thời gian dài và liên lúc.
 • Tải rất nhiều ứng dụng nặng trong máy và không xóa chúng đi khi không cần đến nữa.
 • Bạn để màn quá sáng tốt đa trong quá trình sử dụng, luôn bật các kết nối như 3G, wifi, GPS, bluetooth... dù không hề sử dụng.
 • Bạn thường sạc pin cho máy bằng bộ sạc điện thoại kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Hoặc sạc ở nơi có nguồn điện không ổn định trong thời gian dài.
 • Ngoài ra, việc vừa sạc pin, vừa sử dụng máy hay sạc pin cho máy qua đêm cũng có thể đẩy nhanh quá trình chai pin trên Samsung Note 9. Và đây là nguyên nhân rất nhiều người dùng mắt phải.

2. Lỗi phần mềm

 • Samsung Note 9 chưa được update lên phiên bản mới nhất. Hoặc dù hệ điều hành đã được cập nhật nhưng các ứng dụng vẫn sử dụng phiên bản cũ. Điều này có thể dẫn đến xung đột phần mền gây ra tình trạng nóng máy, đơ máy và hao pin nhanh.
 • Samsung Note 9 bị nhiễm virus, các chương trình độc hại hoặc trong máy tồn tại ứng dụng không tương thích. Điều này cũng gây ra tình trạng xung đột giữa các phần mềm.

hao pin nhanh tren samsung note 9

3. Lỗi phần cứng

 • Bạn vô tình làm rơi rớt máy nhiều lần trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Điều này có thể làm hư hỏng phần cứng và dẫn đến tình trạng nóng máy khi sử dụng máy. Thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng Samsung Note 9 chai pin, pin bị phù và hao pin nhanh là điều hiển nhiên.

Biện pháp khắc phục tình trạng Samsung Note 9 hao pin nhanh

Khi gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Samsung Note 9. Trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay pin Samsung Note 9. Hãy thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung Note 9 tụt pin nhanh ngay tại nhà:

1. Thay đổi thói quen sử dụng máy

 • Kiểm tra và tắt bỏ các tính năng, ứng dụng đang chạy ngầm trên máy.
 • Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng hoàn toàn trước khi mở một ứng dụng mới.
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy Samsung Note 9 ở mức độ phù hợp.
 • Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,…
 • Hạn chế việc chơi game hoặc mở ứng dụng có độ họa cao trong thời gian dài.
 • Hạn chế việc sạc máy để qua đêm, cùng như vừa sạc và sử dụng máy.
 • Sử dụng bộ sạc pin chính hãng và sạc pin ở nơi có nguồn điện ổn định.
 • Tháo ốp lưng để giúp máy giảm nhiệt khi chơi game có độ họa cao.

khac phuc samsung note 9 hao pin nhanh

2. Khắc phục lỗi phần mềm

 • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, nhất là các ứng dụng bạn không dùng đến.
 • Tiến hành cập nhật phiên bản mới cho máu để máy đạt hiệu năng tốt nhất.
 • Nếu máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách: Vào "Cài đặt" chọn "Quản lý chung" => Chọn "Đặt lại" => Chọn "Khôi phục cài đặt gốc" => Chọn "Đặt lại". Tuy nhiên, trước khi áp dụng biện pháp này bạn cần phải sao lưu dữ liệu lại. Để tránh mấy dữ liệu.

3. Khắc phục lỗi phần cứng

Nếu như đã thực hiện các biện pháp trên nhưng vẫn không thể nào khắc phục được tình trạng Samsung Note 9 hao pin nhanh. Thì có thể xác định lỗi này là do phần cứng. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín tại tphcm để được hỗ trợ.

=> Xem thêm: Samsung Note 9 sọc màn hình làm gì để khắc phục?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được những biện pháp tốt nhất khi gặp phải tình trạng hao pin nhanh trên Samsung Note 9.

Chúc bạn thành công.