Kinh nghiệm khắc phục iPhone 6 Plus bị mất wifi

Bạn đang gặp tình trạng iPhone 6 Plus bị mất wifi mà không biết nguyên nhân do đâu và khắc phục thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

iPhone 6 Plus là chiếc điện thoại được thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình mạnh mẽ. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, iPhone 6 Plus vẫn không tránh khỏi tình trạng lỗi wifi. Đối với một chiếc điện thoại thì việc kết nối wifi là điều vô cùng quan trọng. Bởi hầu hết người dùng đều sử dụng điện thoại để truy cập Internet cho nhu cầu giải trí. Do đó, tình trạng iPhone 6 Plus bị mất wifi hẳn sẽ gây cho bạn rất nhiều trở ngại. Vậy nguyên nhân nào khiến chiếc iPhone 6 Plus bị lỗi wifi? Có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nhé.

iPhone 6 Plus bi mat Wifi
iPhone 6 Plus bị mất Wifi là tình trạng thường gặp

Dấu hiệu cho thấy iPhone 6 Plus bị lỗi wifi

Lỗi wifi trên iPhone 6 Plus có nhiều dấu hiệu để nhận biết. Trong đó, những dấu hiệu sau đây là những trường hợp thường gặp nhất:

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Bạn đang kết nối wifi những sau đó đã mất kết nối và không thể kết nối được.

Điện thoại của bạn không thể bật/ tắt hoặc không thể kết nối với thiết bị phát wifi.

Bạn vẫn bật được wifi nhưng không thể dò ra mạng hoặc dò ra mạng nhưng không kết nối dữ liệu được.

iPhone 7 Plus bi mat Wifi
iPhone 6 Plus lỗi Wifi có nhiều dấu hiệu khác nhau

Wifi trên iPhone 6 Plus bị ẩn hay không thể kết nối được.

Điện thoại của bạn vẫn bắt được wifi nhưng rất yếu và muốn bắt được sóng phải đứng sát với modem.

>> Xem thêm một số lỗi thường gặp trên iPhone 6 Plus: iPhone 6 Plus bị nóng máy, iPhone 6 Plus mất sóng

Những nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị mất wifi

Để khắc phục được tình trạng mất wifi trên iPhone 6 Plus. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra sự cố này. Cụ thể, việc iPhone 6 Plus không tìm được wifi hoặc bị mất Wifi thường do các yếu tố sau đây gây ra:

 Do khoảng cách từ điện thoại của bạn đến chỗ phát wifi quá xa nên dẫn đến mất wifi và không thể kết nối được.

Do mật khẩu wifi đã bị thay đổi mà bạn không biết nên vẫn tiếp tục sử dụng mật khẩu cũ và không kết nối được. Như vậy vấn đề nằm ở chỗ mật khẩu sai khiến iPhone 6 Plus không bắt được wifi. Bạn phải xin lại mật khẩu mới để tiếp tục sử dụng.

Do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích hoặc nâng cấp phần mềm bị lỗi đã làm ảnh hưởng đến wifi. Nó có thể làm iPhone 6 Plus không kết nối được wifi.

Ứng dụng không tương thích có thể làm iPhone 6 Plus bị lỗi Wifi

Do bạn đã vô tình thay đổi cài đặt mạng wifi trên iPhone 6 Plus mà không hề hay biết.

Do chip wifi bị hư hỏng do những tác động như rơi rớt máy hoặc dính nước dẫn đến tình trạng lỗi wifi ở iPhone 6 Plus.

Những cách khắc phục iPhone 6 Plus bị mất wifi

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Đầu tiên, bạn hãy thử đưa máy đến nơi có tín hiệu wifi mạnh và thử kết nối lại. Điều này sẽ có tác dụng nếu như nguyên nhân nằm ở mạng wifi.

Tắt/ và bật mạng Wifi trở lại hoặc bật/tắt chế độ máy bay. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng đôi khi lại đem đến những hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

iPhone 6 Plus bi mat Wifi
Bật/tắt chế độ máy bay trên iPhone 6 Plus

Thay đổi DNS của mạng Wifi. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt, chọn mục Wifi, chọn biểu tượng chữ "i" bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn thay đổi DNS của mạng Wifi này sang DNS của Google là 8.8.8.8.

Quên mạng Wifi đang kết nối. Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ "i" bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tiếp đến, bạn chọn Quên mạng này rồi tiến hành kết nối lại. Bạn nhớ nhập đúng mật khẩu của mạng Wifi nhé!

iPhone 6 Plus bi loi Wifi
Quên mạng Wifi đang kết nối

Đặt lại cài đặt mạng. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, hãy thử lại chức năng Wifi của iPhone 6 Plus nhé!

Khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone. Trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu có trong máy của mình.

iPhone 6 Plus bi loi Wifi
Khôi phục cài đặt gốc

✪ Đem máy đi sửa chữa

➤ Nếu đã thử những cách nêu trên mà tình trạng iPhone 6 Plus bị mất wifi vẫn không thể khắc phục thì rất có thể IC wifi của máy đã bị hư hỏng.

iPhone 6 Plus bi loi Wifi
Đem máy đi sửa chữa

➤ Lỗi này là thuộc phần cứng nên cách tốt nhất là bạn nên đưa máy đến địa chỉ sửa iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ kiểm tra và thay thế những bộ phận hư hỏng một cách nhanh chóng.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ tại FASTCARE. Tại đây có thiết bị máy móc hiện đại và kĩ thuật tay nghề cao giúp bạn khắc phục nhanh chóng triệt để!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Chúc các bạn thành công!

>> Tham khảo dịch vụ: Sửa wifi iPhone 6 Plus