Làm gì khi iPhone 8 hết pin sạc không lên?

iPhone 8 hết pin sạc không lên sẽ khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc dế yêu của mình. Từ đó, việc liên lạc, giải trí trên máy cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này.

Có thể nói pin luôn là vấn đề của nhiều chiếc iPhone. Bởi pin được coi là “nguồn sống” của mỗi chiếc smartphone hiện nay. Vì thế, khi pin máy gặp phải các sự cố hư hỏng ngoài ý muốn. Nó có thể khiến cho người dùng không còn tiếp tục sử dụng máy được nữa. Vì thế, đây luôn là tình trạng khiến người dùng phải quan tâm và lo lắng. iPhone 8 dù là phiên bản mới ra mắt cũng không phải là ngoại lệ. Và iPhone 8 hết pin sạc không lên cũng là một sự cố mà nhiều tín đồ nhà Táo đang phải ức chế đối mặt.

iPhone 8 hết pin sạc không lên

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tại sao iPhone 8 hết pin sạc không lên?

Bạn cần nắm rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng hết pin sạc không lên trên iPhone 8. Bởi điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục và hạn chế lỗi hư hỏng hiệu quả. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 8 sạc pin không lên là gì?

  • Khi iPhone 8 cạn sạch pin, bạn không sạc pin cho máy ngay mà để tình trạng này kéo dài. Nếu vậy, pin của máy dễ bị “chết” và không thể nhận sạc sau đó.
  • Pin của iPhone 8 đã bị chai, chip nguồn hoặc chân sạc của máy đã bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến iPhone 8 sạc pin không lên.
  • Bạn sử dụng bộ sạc không chất lượng, không phù hợp hoặc bộ sạc của bạn dùng cho máy đã bị hư, đứt. Khi đó, tất nhiên máy cũng không thể nhận sạc như bình thường.
  • Trong một vài trường hợp, sự cố này cũng xuất phát từ lỗi phần mềm. Tuy nhiên, đây là trường hợp không thật sự phổ biến.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 8 loạn cảm ứng và giải pháp khắc phục tối ưu

Tại sao iPhone 8 hết pin sạc không lên

Bạn nên làm gì khi iPhone 8 hết pin sạc không lên?

Chắc chắn, bạn sẽ không thể tránh khỏi nhiều tình huống rắc rối nếu như hiện tượng iPhone 8 hết pin sạc không lên xảy ra. Do vậy, bạn nhất định tìm cách xử lý tình trạng khó chịu này này càng sớm càng tốt.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

  • Cắm sạc cho máy bằng bộ sạc chuẩn và chất lượng. Nếu bộ sạc đang dùng có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới ngay lập tức. Sau khi cắm sạc khoảng 15 phút, bạn tiến hành khởi động lại máy với thao tác: Nhấn 1 lần phím Volume Up, 1 lần phím Volume Down và nhấn giữ phím Side (Nguồn) cho đến khi logo quả táo hiện lên.
  • Đem máy tới trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Đây là giải pháp dành cho bạn, nếu như iPhone 8 vẫn còn trong thời gian được bảo hành. Đồng thời trước đó, bạn cũng đã mua gói bảo hành của Apple.
  • Đem máy đi sửa chữa ở một địa chỉ sửa iPhone uy tín như FASTCARE. Lúc này, bạn thường phải sử dụng đến dịch vụ thay pin iPhone 8 để khắc phục iPhone 8 bị hết pin sạc không lên. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, có thể bạn chỉ cần chạy lại phần mềm hoặc thay IC nguồn. Do đó, bạn vẫn nên nhanh chóng đem máy đi kiểm tra, để biết đâu mới là giải pháp phù hợp nhất.

Với những giải pháp được chia sẻ trên. Hi vọng nó có thể giúp bạn sớm khắc phục tình trạng iPhone 8 hết pin sạc không lên. Bạn có thể liên hệ trung tâm qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn thành công!