Làm gì khi iPhone 8 Plus tụt pin nhanh khi để qua đêm?

iPhone 8 Plus tụt pin nhanh khi để qua đêm đang khiến nhiều iFan cảm thấy hoang mang. Vậy sự cố này do nguyên nhân nào gây ra và bạn phải làm sao để xử lý?

So với những thiết bị tiền nhiệm, dung lượng pin được trang bị trên iPhone 8 Plus đã có sự cải thiện. Tuy nhiên, pin vẫn là bộ phận xảy ra nhiều vấn đề trên máy, khiến sự trải nghiệm của người dùng không được trọn vẹn như mong muốn. Trong đó, iPhone 8 Plus tụt pin nhanh khi để qua đêm là một sự cố quen thuộc, khiến nhiều iFan cảm thấy lo lắng không biết chiếc dế yêu của mình có đang gặp phải lỗi hư hỏng nào hay không.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 8 Plus tụt pin nhanh khi để qua đêm
iPhone 8 Plus hết pin nhanh khi để qua đêm

Tại sao pin iPhone 8 Plus tụt nhanh khi để qua đêm?

Nếu bạn để iPhone 8 Plus phải hoạt động với công suất lớn, tình trạng hao pin nhanh xảy ra là điều dễ hiểu. Thế nhưng, nếu máy bị hao pin nhanh khi để qua đêm - thời gian bạn gần như không sử dụng máy thì đây lại trở thành một vấn đề nghiêm trọng.

Nguyên nhân iPhone 8 Plus để qua đêm tụt pin thường nằm ở những yếu tố sau:

  • Bạn quên không tắt một số tính năng trên máy như làm mới ứng dụng trong nền, tự động cập nhật ứng dụng, dịch vụ định vị,... Chính vì thế, ngay cả khi không trải nghiệm máy, các tính năng này vẫn làm chiếc iPhone 8 Plus nhanh hết pin.
  • Bạn bật các kết nối trên iPhone 8 Plus như Wifi, 3G/4G, Bluetooth mà không tắt bỏ. Tương tự như trên, các kết nối này cũng làm hao tốn một lượng pin lớn của điện thoại.
  • Phiên bản iOS bạn đang sử dụng không thật sự tương thích với phần mềm. Khi đó, tình trạng sụt pin khi để qua đêm cũng có thể xảy ra.
  • Pin hoặc IC nguồn của iPhone 8 Plus đã bị hư hỏng. Nếu chiếc dế yêu của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài, đây là trường hợp bạn nên nghĩ tới.

=> Có thể bạn quan tâm: MẸO GIÚP CÁCH TĂNG TUỔI THỌ PIN IPHONE 8 PLUS HIỆU QUẢ

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Làm gì khi iPhone 8 Plus tụt pin nhanh
Làm gì khi iPhone 8 Plus hao pin nhanh

Làm gì khi iPhone 8 Plus tụt pin nhanh khi để qua đêm?

 iPhone 8 Plus hao pin nhanh là tình trạng bạn đang phải đối mặt? Hãy thử áp dụng một vài giải pháp sau:

  • Tắt bỏ các kết nối trên máy cùng những tính năng bạn không sử dụng. Song song đó, bạn cũng nên tắt bỏ những ứng dụng chạy ngầm trên máy. Bởi dù không được mở lên, nhưng các ứng dụng chạy ngầm vẫn có thể làm iPhone 8 Plus mau hết pin .
  • Nếu sự cố xảy ra sau khi update iOS, bạn nên chờ một thời gian để máy hoạt động ổn định trở lại. Sau khoảng thời gian này, nếu tình trạng không có sự cải thiện, bạn có thể cân nhắc việc hạ cấp iOS cho máy.
  • Trong các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để biết chính xác nguyên nhân gây ra sự cố iPhone 8 Plus tụt pin nhanh khi để qua đêm. Nếu nguyên nhân nằm ở pin, bạn sẽ cần thay pin iPhone 8 Plus chất lượng. Tương tự, bạn sẽ phải thay IC nguồn, nếu bộ phận này đã bị hư hỏng.

Chúc bạn thành công!