Loạn cảm ứng Samsung J2 Prime, khắc phục thế nào?

Tình trạng loạn cảm ứng Samsung J2 Prime đang khiến nhiều người dùng máy gặp phải những phiền toái không đáng có trong thời gian trải nghiệm. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục tình trạng này.

Samsung J2 Prime là chiếc smartphone bình dân phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng. Có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sử dụng máy cơ bản của người dùng. Thế nhưng Samsung J2 Prime lại dễ mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Đây là điều dễ hiểu, bởi J2 Prime nằm trong phân khúc phổ thông nên chắc chắn, những sự cố trên máy cũng dễ xuất hiện hơn bình thường. Trong đó, Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng là một trường hợp phổ biến.

Samsung J2 Prime
Loạn cảm ứng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn

Những lý do khiến Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng?

Bất kỳ sự cố nào cũng đều xuất phát từ những nguyên nhân nhất định. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân này, để tìm ra cách xử lý phù hợp, cũng như để hạn chế sự cố xảy ra trong thời gian sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến loạn cảm ứng Samsung J2 Prime. Cùng tìm hiểu để có giải pháp khắc phục tối ưu bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

✪ Thói quen sử dụng sai cách

Bạn khiến J2 Prime phải hoạt động đến mức quá tải. Nó làm ảnh hưởng tới khả năng xử lý tác vụ và phản hồi của máy. Điều này thường xảy ra khi bạn mở các ứng dụng quá nặng hay trải nghiệm máy quá lâu liên tục.

Bạn thực hiện thao tác khi tay hoặc màn hình bị ướt. Nước có thể làm cảm ứng của mọi smartphone bị loạn, không riêng gì Samsung J2 Prime.

Bạn sử dụng bộ sạc "dỏm", không phù hợp cho J2 Prime. Nếu J2 Prime bị loạn cảm ứng trong quá trình sạc pin, đây là nguyên nhân bạn nên nghĩ tới đầu tiên.

Loạn cảm ứng Samsung J2 Prime
Khi mở các ứng dụng quá nặng, cảm ứng của J2 Prime có thể bị loạn

✪ Phần mềm bị lỗi

Bạn từng up ROM, root J2 Prime nhưng lại thực hiện sai cách. Điều này khiến phần mềm bị lỗi và ảnh hưởng tới chức năng cảm ứng.

Trên J2 Prime có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc có ứng dụng xung đột với nhau. Khi đó, phần mềm thường bị xung đột, khiến cảm ứng bị tác động.

✪ Phần cứng bị hư hỏng

J2 Prime từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. Bộ phận cảm ứng trên máy có thể bị hư hỏng bởi yếu tố này.

Bạn từng để J2 Prime phải chịu những tác động cơ học mạnh. Đây là nguyên nhân quen thuộc gây ra những hư hỏng ở màn hình cảm ứng. Cảm ứng bị loạn cũng nằm tỏng số đó.

Loạn cảm ứng Samsung J2 Prime
Tác động mạnh là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi loạn cảm ứng

Cách khắc phục Samsung J2 Prime bị loạn cảm ứng hiệu quả

Để xử lý tình trạng loạn cảm ứng trên J2 Prime, đôi khi bạn chỉ cần áp dụng một vài thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên cũng không hiếm trường hợp bạn sẽ phải đem chiếc dế yêu của mình đi sửa chữa.

Cụ thể đối với sự cố khó chịu này, bạn cần:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

Bạn nên khởi động lại J2 Prime. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thay đổi thói quen sử dụng máy, tránh làm điện thoại bị quá tải.

Khi thực hiện thao tác trên màn hình J2 Prime. Bạn cần đảm bảo tay mình và màn hình của máy đều khô ráo.

Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng, phù hợp và chất lượng để sạc pin cho J2 Prime.

Nếu nghi ngờ phần mềm bị lỗi, bạn nên đưa J2 Prime về chế độ cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo sao lưu những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, có lẽ chiếc J2 Prime của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng.

Lúc này, bạn thường phải thay màn hình Samsung J2 Prime để khắc phục sự cố. Vì thế, bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm thay màn hình uy tín, để được kiểm tra và sử dụng những dịch vụ chất lượng nhé.

Loạn cảm ứng Samsung J2 Prime

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho J2 Prime

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý lỗi Samsung J2 Prime loạn cảm ứng. Nếu như bạn đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Liên hệ trung tâm FASTCARE nay để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công!