Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình loading hiệu quả

iPhone bị đen màn hình loading đang gây hoang mang cho nhiều tín đồ nhà Táo. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn xử lý nhanh chóng và triệt để tình trạng này?

Việc sử dụng một thiết bị cao cấp như iPhone không phải lúc nào cũng mang đến cho người dùng những phút giây trải nghiệm trọn vẹn như ý. Bởi giống như mọi thiết bị khác, chiếc iPhone của bạn cũng có thể đôi lần dở chứng với những sự cố xuất hiện đột ngột, khiến bạn không kịp "trở tay". Lỗi iPhone màn hình đen loading là một tình trạng như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone hiển thị không có dịch vụ và những cách khắc phục

iPhone bi den man hinh loading
Biểu tượng xoay tròn trên iPhone

Biểu hiện của lỗi iPhone bị đen màn hình loading

Hiện tượng iPhone bị màn hình đen xoay vòng có thể bỗng dưng xuất hiện trên chiếc dế yêu của bạn. Tuy nhiên cũng có thời điểm, sự cố này đồng loạt xuất hiện trên nhiều chiếc iPhone khác nhau. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng thường phải đối mặt với nhiều phiền toái:

iPhone tự động khóa màn hình sau một thời gian ngắn sử dụng. Cứ sử dụng máy khoảng 30 đến 2 phút, màn hình sẽ bị đen, biểu tượng xoay tròn trên iPhone xuất hiện. Đôi khi máy còn tự động quay về locksreen ngay sau đó.

Có nhiều trường hợp, iPhone bị kẹt khi khởi động. Lúc này, nếu khởi động lại máy, bạn không thể truy cập vào màn hình ứng dụng. Ngược lại, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Biểu tượng khóa vòng tròn trên iPhone cũng hiện lên màn hình thiết bị.

iPhone bi den man hinh loading
iPhone bị đen màn hình loading là một sự cố vô cùng khó chịu

Đôi khi, bạn cũng gặp phải hiện tượng iPhone bị respring liên tục. Đây là trường hợp mà bạn đang sử dụng app như bình thường, nhưng bỗng dưng máy thoát ra ngoài. Màn hình cũng đột ngột tối đen với biểu tượng xoay vòng.

Thông thường, khi iPhone bị đen màn hình loading. Máy cũng thường bị nóng mà không rõ nguyên do.

=> Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình iPhone 11 Pro giá bao nhiêu

Nguyên nhân của lỗi màn hình đen loading trên iPhone

Tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng cho đến nay vẫn chưa tìm ra chính xác nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên nhìn chung, sự cố này thường liên quan đến một vài yếu tố như:

Đây là một lỗi nhỏ trong cập nhật mới của Apple. Như vậy, nguyên nhân nằm ở yếu tố khách quan ở nhà sản xuất.

Phần mềm của điện thoại bị xung đột hoặc hệ điều hành iOS có vấn đề. Yếu tố này vốn là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau trên iPhone. Tình trạng iPhone bị respring liên tục có thể cũng nằm trong số này.

iPhone bi den man hinh loading
Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone màn hình đen loading

Bạn nên làm gì khi iPhone bị đen màn hình loading?

Với lỗi iPhone màn hình đen loading, thủ thuật khởi động lại thông thường không đem lại tác dụng. Vì vậy nếu đen đủi gặp phải sự cố này, bạn chỉ có thể áp dụng một vài biện pháp sau:

Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ. Tại đây, bạn chỉnh thủ công thời gian lùi lại 1 tuần. Hoặc bạn cũng có thể đổi timezone sang Honolulu và rời thời gian lùi lại 1 ngày.

Đặt lại các cài đặt trên máy. Đây là thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn cần chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này sẽ không làm mất dữ liệu trên iPhone.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone, nếu Apple đã tung ra bản cập nhật mới. Bởi những phiên bản iOS này cũng thường đi kèm với bản vá sửa lỗi, giúp bạn khắc phục một vài sự cố đang tồn tại.

Restore iPhone. Bạn cần kết nối iPhone với iTunes để thực hiện thao tác này. Trước khi tiến hành, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu trên máy.

iPhone bi den man hinh loading
Bạn hãy thử đặt lại cài đặt trên máy

Khi chưa thể khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình loading tại nhà. Bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục. Tại đây, các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh chóng bằng những giải pháp phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi đang chơi game bị văng ra trên iPhone