Lỗi không vào được trang web trên máy tính và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp lỗi không vào được trang web trên máy tính bao giờ chưa? Bài viết dưới đây của FASTCARE sẽ giúp bạn biết được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục cực đơn giản và hiệu quả cho tình trạng này. Cùng tham khảo nhé!

Đối với những người thường xuyên phải làm việc và học tập trên các nền tảng kỹ thuật số, việc không thể truy cập các trang web trên máy tính thường ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Điều này có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, từ vấn đề kết nối Internet, cài đặt trình duyệt, đến vấn đề phần mềm hoặc bảo mật. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì cũng có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng này.

Lỗi không vào được trang web trên máy tính

Nguyên nhân máy tính của bạn không thể vào được trang web

Lỗi không vào được trang web trên máy tính là một vấn đề thường gặp trong thời đại kỹ thuật số. Nguyên nhân của vấn đề này cũng vô cùng đa dạng và phức tạp. Hãy cùng lướt sơ qua và tìm hiểu xem vì những lý do nào mà chiếc máy tính của bạn lại đang gặp trục trặc nhé:

Vấn đề kết nối Internet: Kết nối mạng không ổn định hoặc mất kết nối có thể cản trở máy tính của bạn truy cập vào các trang trang web. 

Cài đặt trình duyệt web: Các cài đặt trình duyệt web như proxy không chính xác cũng có thể ngăn máy tính truy cập vào các website. 

Firewall hoặc phần mềm bảo mật: Các tường lửa hoặc phần mềm bảo mật trên máy tính có thể chặn trang web vì thế hãy xem xét lại cài đặt để xem chúng có gây ra vấn đề hay không.

Lỗi máy chủ trang web: Sự cố tới từ chính máy chủ của website đó sẽ ngăn cản tất cả người dùng có thể truy cập, do đó hãy thử truy cập các trang web khác nữa nhé.

Có thể bạn cần:

Cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên máy tính

Nhiều nguyên nhân là thế nhưng không phải không có cách để khắc phục lỗi này. FASTCARE sẽ giới thiệu cho các bạn những giải pháp dành riêng cho từng trường hợp và nguyên nhân khác nhau. Cùng điểm qua một số cách khắc phục siêu đơn giản mà bạn có thể thử lập tức ngay tại nhà nhé. 

Reset lại wifi 

Cách cơ bản nhất trong mọi trường hợp nhưng thường đem lại hiệu quả. Có thể nguyên nhân dẫn tới sự cố không thể vào được các trang web đến từ chính mạng wifi của bạn đó. Vì thế hãy thử truy cập nhiều website khác nhau và khởi động lại thiết bị phát wifi của bạn nha.

Reset lại Wifi

Xóa lịch sử, bộ nhớ Cache 

Nếu sau khi đã reset lại wifi mà bạn vẫn còn gặp lỗi không vào được trang web trên máy tính, thì rất có thể đang có vấn đề tới từ trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Việc đầy bộ nhớ, lịch sử duyệt web cũng sẽ gây ra những trục trặc trong quá trình sử dụng. Dưới đây là các bước hướng dẫn của FASTCARE để bạn có thể xoá bộ nhớ và lịch sử Cache. 

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn biểu tượng 3 chấm trên góc phải trình duyệt Chrome của bạn, tiếp theo chọn mục Công cụ khác. Sau đó click vào Xóa Dữ liệu Duyệt web.

Xóa lịch sử nhớ Cache bước 1

Bước 2: Tại đây bạn hãy tích chọn vào tất cả những dữ liệu bạn muốn xoá. Cuối cùng, chọn Xoá dữ liệu là bạn đã hoàn thành rồi.

Xóa lịch sử nhớ Cache bước 2

Tắt tường lửa Windows Firewall

Ngoài ra, thêm một nguyên nhân khác ngăn bạn không thể truy cập trang web đó chính là tường lửa. Tính năng này giúp bạn kiểm soát lưu lượng thông tin và bảo vệ máy tính khỏi các trang web có nguồn gốc không rõ ràng. Do đó nên bạn sẽ bị ngăn cản khi vào một số website nhất định. Sau đây là các bước hướng dẫn để bạn tắt tính năng tường lửa này đi nhé.

✤ Bước 1: Chọn Start Menu và gõ từ khoá Windows Firewall trên thanh tìm kiếm. Sau đó nhấp chọn biểu tượng đầu tiên được hiện ra.

Tắt tường lửa Windows Firewall bước 1

✤ Bước 2: Tiếp tục chọn mục Turn Windows Defender Firewall on or off ở thanh công cụ bên trái.

Tắt tường lửa Windows Firewall bước 2

✤ Bước 3: Tích chọn Turn off Windows Defender Firewall ở cả 2 mục. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chọn OK là đã tắt tường lửa thành công rồi đấy. 

Tắt tường lửa Windows Firewall bước 3

Sử dụng Command Prompt

Thêm một cách để khắc phục lỗi không vào được trang web trên máy tính vô cùng hiệu quả đó chính là sử dụng Command Prompt. Đây là một công cụ dòng lệnh trong hệ điều hành Windows, cho phép bạn thực hiện các tác vụ và sửa lỗi qua dòng lệnh thay vì giao diện đồ họa. Cùng ngó qua các bước thực hiện với FASTCARE ngay tại đây nào.

Bước 1: Gõ tổ hợp lệnh Window + R trên bàn phím, lúc này sẽ hiện ra một khung để tìm kiếm. Hãy gõ từ khóa là “cmd” rồi sau đó nhấn OK nhé.

Sử dụng Command Prompt bước 1

Bước 2: Tại đây, cửa sổ Command Prompt sẽ hiện lên cùng với các dòng chữ. Cuối cùng bạn chỉ cần copy câu lệnh netsh winsock reset rồi nhấn enter là hoàn thành.

Sử dụng Command Prompt bước 2

Cài đặt lại Proxy 

Proxy server là một trung gian giữa máy tính của bạn và internet. Nó có thể được sử dụng để nhiều mục đích, bao gồm bảo mật, kiểm soát truy cập mạng, ẩn địa chỉ IP thực sự của bạn, hoặc cải thiện hiệu suất mạng. Kiểm tra và thiết lập lại Proxy cũng là một cách thức khá phổ biến khi máy tính bạn gặp lỗi không thể truy cập vào các website.

Bước 1: Giống như thao tác ở trên, bạn vẫn dùng tổ hợp phím Window + R trên máy tính, rồi gõ từ khóa inetcpl.cpl để mở cửa sổ Internet Properties.

Cài đặt lại Proxy bước 1

Bước 2: Khi cửa sổ Internet Properties hiện ra, bạn tiếp tục chọn mục Connection trong hàng công cụ ở phía trên và nhấn chọn phần LAN Settings.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cài đặt lại Proxy bước 2

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần bỏ chọn ô Use a Proxy Server for your LAN bên dưới và tích chọn vào ô Automatically Detect Settings ở bên trên. Cuối cùng nhấp chọn OK là bạn đã thành công cài đặt lại Proxy rồi.

Cài đặt lại Proxy bước 3

Lời kết 

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, việc không thể truy cập website trên máy tính có thể gây ra nhiều bất tiện. Thông qua bài hướng dẫn ở trên, FASTCARE đã chia sẻ cho các bạn những giải pháp vô cùng hiệu quả cùng nguyên nhân đi kèm. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ có thể giúp bạn khắc phục được lỗi không vào được trang web trên máy tính và có được một trải nghiệm dùng mượt mà hơn.