Cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại nhanh chóng, phòng những trường hợp bất trắc nhé! Click ngay!

Không chỉ là một vật dụng có giá trị cao, laptop là công cụ phục vụ đắc lực trong công việc, học tập và còn là nơi lưu trữ những thông tin quan trọng của đa số chúng ta. Và nếu chẳng may bị mất laptop thì sẽ không còn điều gì tồi tệ hơn khi bạn không có cách nào để tìm lại nó. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vì vậy, để phòng ngừa trường hợp này, các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại

Nếu laptop bạn chẳng may bị trộm, cắp thì hãy sử dụng chiếc điện thoại của mình và thực hiện theo các bước sau đây để có thể xác định nhanh vị trí của laptop nhé!

Bước 1: Các bạn đăng nhập Gmail và tài khoản Google của mình.

Cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại bước 1

Bước 2: Kế tiếp, các bạn mở tab Bảo mật > Chọn vào mục Các thiết bị của bạn.

Cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại bước 2

Bước 3: Ở đây các bạn có thể xác định nhanh vị trí truy cập của laptop bị mất.

Cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại bước 3

Xem thêm:

Laptop bị sập nguồn khi cắm sạc do đâu? Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi laptop tự tắt nguồn khi đang sử dụng

Có thể định vị cụ thể vị trí của laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại hay không?

Rất tiếc mình phải nói với các bạn rằng hiện giờ chưa có cách định vị laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại cụ thể hơn cách mình vừa giới thiệu đến các bạn. 

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng, vì vẫn còn rất nhiều cách giúp bạn tìm lại thiết bị này, hãy tiếp tục theo dõi nhé!

Có thể định vị cụ thể vị trí của laptop bị mất bằng Gmail trên điện thoại hay không

Các cách khác giúp tìm lại laptop bị mất hiệu quả

Dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn các cách có thể nhanh chóng tìm được vị trí của chiếc laptop bị mất nhé!

Tìm laptop bị mất qua Gmail

Với cách này, bạn có thể tìm được vị trí của chiếc laptop của mình dù chưa bật định vị, cách này sẽ là “cứu cánh” nếu chẳng may chiếc laptop của bạn đã biến mất khi bạn chưa kịp “chuẩn bị tâm lý”.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thực hiện trên laptop, máy tính để bàn nên bạn cần tìm thêm 1 thiết bị khác để hỗ trợ tìm kiếm nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail mà bạn thường xuyên sử dụng trên laptop bị mất để kết quả tìm kiếm được chính xác nhất nhé!

Bước 2: Trong giao diện hộp thư, bạn cuộn đến cuối và nhấn vào mục Chi tiết

Tìm laptop bị mất qua Gmail bước 2

Bước 3: Sau khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn sao chép IP (phần chữ số trong ngoặc) của laptop bị mất và giao nộp cho cơ quan chức năng để được trợ giúp tìm kiếm lại tài sản nhé! 

Tìm laptop bị mất qua Gmail bước 3

Dùng tính năng Find My Device để tìm lại laptop bị mất

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thực hiện khi laptop của bạn đồng thời bật định vị và tính năng Find My Device trước khi bị mất. Đồng thời, chiếc laptop của bạn cũng phải được đăng nhập tài khoản Microsoft từ trước.

Vì vậy, nếu chưa có những cài đặt này cho laptop của mình, các bạn nên nhanh chóng thực hiện phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra nhé!

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop

Để bật tính năng này trên laptop Windows, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào Start > Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I để vào Cài đặt > Sau đó, các bạn nhấn chọn Privacy.

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop bước 1

Bước 2: Kế tiếp bạn chọn vào thẻ Location trong các tùy chọn App permission > Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Change và chuyển thanh trạng thái sang ON để bật định vị cho laptop.

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop bước 2

Bước 3: Bạn trở về giao diện chính của phần Cài đặt > Và bạn nhấn vào Update & Security.

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop bước 3

Bước 4: Bạn nhấn vào Find My Device để mở thẻ này > Sau đó, tương tự như các thao tác bật định vị cho laptop, bạn nhấn Change và bật thanh trạng thái sang ON để kích hoạt tính năng lưu vị trí định kỳ.

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop bước 4

Bước 5: Bạn truy cập vào trang web tại đây và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình > Kế tiếp, bạn chọn thẻ Tìm thiết bị.

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop bước 5

Bước 6: Chọn vào thiết bị của bạn > Nhấn vào nút Bật để hoàn thành việc kích hoạt Find My Device trên laptop.

Cách bật tính năng Find My Device trên laptop bước 6

Cách tìm laptop bị mất qua tính năng Find My Device

Nếu đã bật định vị cùng tính năng này trên laptop, các bạn hãy thực hiện các bước sau để tìm lại thiết bị đã mất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình và nhấn Tìm thiết bị tương tự như bước 5 của cách bật tính năng Find My Device phía trên.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn vào thiết bị cần tìm > Sau đó, nhấn vào nút Tìm để hệ thống bắt đầu định vị vị trí của laptop. Sau khi có kết quả tìm kiếm, hệ thống sẽ lập tức trả kết quả về tài khoản của bạn.

Cách tìm laptop bị mất qua tính năng Find My Device bước 2

Bên cạnh đó, nếu muốn khóa laptop bạn chỉ cần nhấn vào nút Khóa cùng biểu tượng ổ khóa kế bên là có thể bảo vệ thông tin và dữ liệu của mình. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách tìm laptop bị mất qua tính năng Find My Device bước 3

Lưu ý: Tính năng Find My Device vô cùng hữu ích trong việc giúp bạn có thể xác định đúng, cụ thể vị trí của laptop bị mất. Tuy nhiên, tính năng này không hỗ trợ các tài khoản Microsoft của trường học, cơ quan mà chỉ giúp các tài khoản cá nhân tìm lại thiết bị.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách định vị laptop bị mất bằng gmail trên điện thoại cùng những cách tìm lại laptop hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại ở bài viết thủ thuật sau nhé!