Xử lý sự cố màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối hiệu quả

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối đột ngột khiến người dùng không khỏi hoang mang, thất vọng. Fastcare sẽ giải thích nguyên nhân và đưa biện pháp xử lý hiệu quả trong những nội dung phía dưới đây!

iPhone 11 Pro Max đang hoạt động bình thường bỗng nhiên hóa “cục gạch” đúng nghĩa. Màn hình máy tối thui khiến bạn chẳng thể xem hay thực hiện các thao tác trên máy như bình thường. Nếu đây là sự cố mà bạn phải đối mặt thì đừng bài viết này chính xác dành cho bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối do đâu?

Điện thoại bất chợt tối đen màn hình khiến bạn hoang mang, chẳng rõ nguyên nhân. Dưới đây là một vài “thủ phạm” thường xuyên gây sự cố phiền phức này:

Điện thoại đang được kích hoạt chế độ nguồn điện thấp, ánh sáng màn hình tự động điều chỉnh phù hợp với tính năng.

Điện thoại hết pin, không còn đủ năng lượng pin để duy trì hoạt động của máy dẫn đến tình huống sập nguồn bất ngờ.

Cảm biến ánh sáng của iPhone 11 Pro Max bị che khuất trong khi đang sử dụng máy. Tình huống này thường là do bàn tay hoặc miếng dán/miếng kính cường lực chưa phù hợp, dán lệch,...

Điện thoại liên tục hoạt động trong thời gian dài, không nghỉ khiến nhiệt độ máy tăng cao, iPhone tự động ngắt nguồn để bảo đảm an toàn cho cả máy và người dùng.

iPhone 11 Pro Max mới được tải xuống ứng dụng hoặc hệ điều hành không tương thích, máy bị xung đột hoặc dính virus mà sập nguồn. 

Điện thoại bị hư lỗi phần cứng, vỡ màn hình hoặc đứt các bo mạch bên trong thân máy do sự cố va đập với vật cứng quá mạnh.  

Màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối do đâu

Cách xử lý trình trạng tối màn hình iPhone hiệu quả

Đã hiểu nguyên nhân gây nên sự cố màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối rồi thì cũng Fastcare tìm cách khắc phục trong nội dung dưới đây nhé!

Kiểm tra và đặt lại độ sáng màn hình iPhone

Nếu màn hình iPhone đột ngột tối nhưng máy vẫn có nguồn, hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra lại độ sáng màn hình điện thoại xem sao nhé!

Các bước thực hiện khá đơn giản: 

Bước 1: Từ góc phải điện thoại, vuốt xuống để mở Trung tâm điều khiển

Bước 2: Tại phần điều chỉnh độ sáng, vuốt lên hoặc xuống để thực hiện tăng giảm ánh sáng màn hình phù hợp. 

Kiểm tra và đặt lại độ sáng màn hình iPhone

Kiểm tra miếng dán kính/dán cường lực

iFan hãy tự kiểm tra xem miếng dán kính hoặc miếng dán cường lực có đang che cảm biến ánh sáng iPhone hay không. Dán kính cường lực cũng không quá khó, bạn có thể tự dán phụ kiện này cho điện thoại ngay tại nhà. 

Lưu ý: Miếng dán kính/dán cường lực sau khi bóc ra không thể sử dụng lại. Bạn hãy chuẩn bị một miếng dán mới cho dế trước khi thực hiện thủ thuật nha!
Kiểm tra miếng dán kính dán cường lực

Cắm sạc điện thoại cho 11 Pro Max

Màn hình tắt ngủm, máy không lên nguồn thì rất có khả năng iPhone 11 Pro Max đã gặp sự cố về nguồn, dung lượng pin điện thoại cạn kiệt. Lúc này iFan chỉ việc cắm sạc điện thoại cho máy và đợi iPhone khởi động lại là thành công. 

Lưu ý: Hãy đảm bảo dây sạc điện thoại vẫn sử dụng được bình thường, không bị đứt hay tổn thương củ sạc làm gián đoạn quá trình sạc pin iPhone 11 Pro Max.
Cắm sạc điện thoại cho 11 Pro Max

Đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín

Thử hết các cách trên nhưng tình trạng hư lỗi iPhone 11 Pro Max chẳng mấy cải thiện thì phải làm sao? Bạn nên sớm đưa dế đến cửa hàng sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra và hỗ trợ thay sửa linh kiện mới kịp thời. 

Điện thoại hư hỏng phần cứng không chỉ khiến gián đoạn quá trình trải nghiệm của người dùng mà còn dễ làm liên lụy đến những linh kiện xung quanh đó nha!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Nhân viên FASTCARE giàu kinh nghiệm

Fastcare đã chia sẻ nguyên nhân và toàn bộ cách xử lý sự cố màn hình iPhone 11 Pro Max bị tối đơn giản mà hiệu quả nhất. Hy vọng những nội dung có trong bài viết trên đây sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại và chia sẻ vài thủ thuật này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: