Giải pháp khi màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy

Màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy tuy không phải là một lỗi nghiêm trọng. Nhưng nếu để lâu, sự cố này có thể gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng.

Giống như các dòng điện thoại khác. Samsung J7 Prime cũng có thể gặp phải nhiều lỗi về màn hình trong quá trình trải nghiệm. Và điển hình nhất đó chính là lỗi màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy. Khi gặp phải tình trạng này, bạn vẫn có thể tương tác với thiết bị của mình, thế nhưng các thao tác này sẽ không được thực hiện chính xác như trước.

Man hinh Samsung J7 Prime bi nhap nhay
Samsung J7 Prime có thể mắc phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau

Bên cạnh đó, nếu phải sử dụng máy với tình trạng này trong thời gian dài. Thị lực của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Vì thế, khắc phục tình trạng này là việc bạn cần làm ngay nếu muốn tiếp tục sử dụng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Biểu hiện - nguyên nhân của Samsung J7 Prime bị nhấp nháy màn hình

Khi Samsung J7 Prime mắc phải tình trạng này. Màn hình của máy sẽ bị nhấp nháy liên tục khi người dùng điều chỉnh ánh sáng. Ngoài ra, trong một số trường hợp khác. Samsung j7 Prime chỉ bị nhấp nháy nửa màn hình tính từ nút Home trở lên.

Hiện tượng này do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

Máy cài đặt nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin, dữ liệu khiến bộ nhớ đầy. Dẫn đến việc RAM luôn hoạt động quá tải và khiến máy không thể hoạt động một cách ổn định.

Trong máy tồn tại ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Từ đó, màn hình của Samsung J7 Prime cũng bị nhấp nháy theo.

Trong quá trình sử dụng, Samsung J7 Prime bị va chạm mạnh hoặc phải chịu các tác động vật lý tương tự. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng Samsung J7 Prime bị nhấp nháy màn hình.

Có thể bạn quan tâm: Thay màn hình J7 Prime

Man hinh Samsung J7 Prime bi nhap nhay
Do đâu mà Samsung J7 Prime bị nhấp nháy màn hình?

Xử lý thế nào khi màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy?

Dưới đây là một vài giải pháp giúp bạn xử lý lỗi màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy. Bạn nên thử thực hiện chúng trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bởi nó có thể giúp cho bạn xử lý được tình trạng nhấp nháy màn hình ngay tại nhà.

 Trước hết, hãy xóa bớt các ứng dụng nặng, tập tin rác, ứng dụng và tập tin không cần thiết. Đồng thời, bạn cũng có thể chuyển bớt các tập tin qua thẻ SD hoặc qua các công cụ sao lưu đám mây.

 Tắt nguồn và khởi động lại máy. Biện pháp này có thể giải quyết tạm thời nhiều sự cố liên quan để phần mềm của thiết bị cũng như có thể giúp chiếc Samsung J7 Prime của bạn hoạt động mượt mà hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Đưa máy trở về trạng thái cài đặt gốc bằng cách Vào cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Xóa hết. Bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng biện pháp này bởi nó sẽ xóa hết những dữ liệu hiện tại có trong máy.

Man hinh Samsung J7 Prime bi nhap nhay
Hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy

Nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại kết quả. Bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, giỏi tay nghề, kèm hệ thống trang thiết bị hiện đại. FASTCARE chính là nơi có thể khắc phục triệt để tình trạng màn hình Samsung J7 Prime bị nhấp nháy, Samsung J7 Prime bị sọc màn hình,... và nhiều lỗi hư hỏng khác cho bạn. Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn gặp phải sự cố này nhé.