Màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng, làm sao khắc phục?

Màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của máy, cũng như tác động tiêu cực để chất lượng trải nghiệm thiết bị của người dùng.

Màn hình là bộ phận đặc biệt quan trọng trên smartphone. Chỉ cần bộ phận này gặp phải một hiện tượng bất thường, bạn đã có nguy cơ nói lời tạm biệt với những phút giây trải nghiệm trọn vẹn trên dế.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Ngay cả khi sở hữu chiếc Note 10 Plus đẳng cấp đến từ nhà Sam, đôi khi bạn vẫn không thể tránh khỏi những sự cố khó chịu xuất hiện trên màn hình của máy. Thậm chí không ít Samfan còn đang gặp phải tình trạng màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng, khiến chất lượng hiển thị bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng
Note 10 Plus vốn sở hữu màn hình được đánh giá cao

Samsung Note 10 Plus bị ám vàng màn hình, tại sao xuất hiện?

Khi màn hình Note 10 Plus bị ám vàng, bạn sẽ có cảm giác bộ phận này như được phủ một tấm kính trong có màu vàng ở trên. Ngoài ám vàng, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng máy bị ám đỏ, ám xanh, ám hồng,... Dù rơi vào trường hợp nào, khả năng hiển thị sắc nét tạo nên tên tuổi cho thiết bị cao cấp nhà Sam cũng bị lu mờ ngay lập tức.

Màn hình bị ám vàng trên Samsung Note 10 Plus là một sự cố nghiêm trọng. Bởi tình trạng này thường xuất phát từ phần cứng, chứ ít khi liên quan đến phần mềm. Điều này có nghĩa bạn gần như không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà.

Cụ thể, Note 10 Plus bị ám vàng thường liên quan đến những yếu tố sau đây:

Bạn đang bật tính năng “Lọc ánh sáng xanh” trên chiếc Samsung Note 10 Plus. Đây là tính năng thường được mọi người kích hoạt để bảo vệ mắt khi sử dụng máy vào ban đêm. Theo đó, khi bật “Lọc ánh sáng xanh”, màn hình của máy cũng vàng hơn bình thường.

Màn hình của Note 10 Plus đã bị hư hỏng. Có thể chiếc điện thoại của bạn đã có tuổi đời cao nên các linh kiện trên máy cũng dần bị “lão hóa” và dẫn đến những hư hỏng đáng tiếc. Mặt khác, việc Note 10 Plus từng bị ngấm nước, va đập mạnh hay phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này.

Nguyên nhân màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng
Những hư hỏng ở phần cứng có thể là nguyên nhân khiến màn hình Note 10 Plus bị ám

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì với lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng?

Nếu không may gặp phải lỗi ám vàng màn hình khi sử dụng Note 10 Plus, trước tiên bạn cần chuẩn bị tinh thần và tài chính đem máy đi sửa chữa. Bởi như đã nói ở trên, trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà.

Cụ thể, với hiện tượng Note 10 Plus bị ám vàng màn hình, bạn nên:

Kéo thanh trạng thái từ trên màn hình xuống và chú ý đến mục “Lọc ánh sáng xanh”. Nếu tính năng này được được kích hoạt, bạn nên tắt bỏ.

Nếu tình trạng ám vàng chưa thật sự nghiêm trọng, bạn có thể chọn phương án “sống chung với lũ”. Với trường hợp này, bạn nên điều chỉnh tăng/giảm độ sáng màn hình sao cho phù hợp, để giảm bớt sự ảnh hưởng của lỗi ám vàng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Với giải pháp cuối cùng, bạn cần gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ sửa chữa smartphone uy tín. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có cách fix ám màn hình khác nhau. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung Note 10 Plus nguyên bộ cho máy, để tình trạng khó chịu này được khắc phục hoàn toàn.

Thay mới màn hình Samsung Note 10 Plus
Có thể màn hình Note 10 Plus sẽ cần được thay mới

Màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng chắc chắn đã mang đến cho bạn nhiều phiền toái. Với một vài gợi ý ở trên, hy vọng bạn đã biết làm gì tiếp theo khi đen đủi bị sự cố này làm phiền. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé!