Làm gì khi Samsung Note 10 Plus không nhận sạc?

Samsung Note 10 Plus không nhận sạc sẽ gây ra nhiều tình huống phiền toái khác nhau cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vậy bạn nên làm những gì?

Dù là một chiếc smartphone cao cấp với nhiều tính năng hiện đại, Samsung Note 10 vẫn có thể đem tới cảm giác thất vọng với những sự cố hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như Samsung Note 10 Plus không nhận sạc - tình trạng khiến bạn không thể cung cấp “năng lượng” cho chiếc dế yêu của mình. Nếu như không mai chiếc điện thoại Samsung Note 10 Plus của bạn đang gặp phải tình trạng không nhận sạc và hiện đang tìm giải pháp để khắc phục. Thông tin bài viết sẽ đây sẽ giúp cho bạn,cùng tham khảo để có biện pháp tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 10 Plus chụp hình đẹp không

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

samsung note 10 plus khong nhan sac

Do đâu mà Samsung Note 10 Plus không nhận sạc?

Khi chiếc Note 10 Plus của bạn không nhận sạc, bạn thường phải đối mặt với một vài sự cố khó chịu sau đây:

Khi bạn cắm sạc, nhưng thông báo sạc pin không xuất hiện trên màn hình.

Mặc dù vẫn có thông báo sạc pin, nhưng Samsung Note 10 sạc không vô pin, khi đó dung lượng pin trên máy không hề thay đổi. Bạn không thể sạc đầy pin hoặc thời gian sạc pin cho máy lâu hơn bình thường nhiều lần.

Nguyên nhân của sự cố này thường là:

Bạn sử dụng bộ sạc không phù hợp cho Samsung Note 10 Plus. Khi bộ sạc không tương thích hoặc bị hư hỏng ở dây cáp, củ sạc, quá trình sạc pin cho máy sẽ bị ảnh hưởng.

Chân sạc của Note 10 Plus bám nhiều bụi bẩn hoặc bị hoen gỉ, hư hỏng hoàn toàn.

Note 10 Plus bị chai pin. Tình trạng này thường xảy ra sau một thời gian dài trải nghiệm máy nên Samsung Note 10 sạc không vào pin

Samsung Note 10 Plus bị hư hỏng ở main, IC nguồn, các bo mạch, linh kiện trên máy bị chạm,... Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy không thể nhận sạc.

=> Xem thêm: Mẹo khắc phục lỗi Samsung Note 10 không nhận SIM

loi samsung note 10 plus khong nhan sac

Nên làm gì khi Samsung Note 10 Plus không nhận sạc?

Với lỗi không nhận sạc, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau để xử lý:

Kiểm tra lại bộ sạc trên máy. Tốt nhất, bạn nên sạc pin bằng bộ sạc được đi kèm với Note 10 Plus và đảm bảo bộ sạc này vẫn có thể sử dụng bình thường. Bạn có thể dùng bộ sạc này cho một thiết bị khác hoặc sử dụng bộ sạc khác cho Note 10 Plus, để biết nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở máy hay ở bộ sạc.

Khởi động lại Samsung Note 10. Với những sự cố bất thường trên điện thoại, đây chính là giải pháp dành cho bạn.

Dùng tăm bông vệ sinh chân sạc cho máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem bộ phận này có dấu hiệu bị hư hỏng hay không.

tinh trang samsung note 10 plus khong nhan sac

Bạn không thể khắc phục sự cố, cho dù đã áp dụng đầy đủ các biện pháp kể trên? Với trường hợp này, bạn nên đem Samsung Note 10 Plus đi bảo hành, nếu như máy vẫn còn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ. Ngược lại, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp. Thông thường bạn sẽ phải thay mới các bộ phận bị hư hỏng (pin, chân sạc, main, nguồn,...) nếu có.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> QC: Nếu như tình trạng không nhận sạc trên máy là do pin đã bị hỏng. Lúc này, thay pin Samsung Note 10 Plus sẽ là dịch vụ mà bạn cần sử dụng. Nếu như bạn đang phân vân không biết mình nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ thay thế. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi Samsung Note 10 Plus không nhận sạc thành công!