Cách khắc phục lỗi Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng

Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng là tình trạng đem tới rất nhiều phiền toái cho quá trình trải nghiệm của người dùng. Bởi nếu nghiêm trọng, sự cố này có thể khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng chiếc Note 10 của mình được nữa.

Samsung Note 10 là chiếc điện thoại cao cấp được nhiều tín đồ công nghệ săn đón. Thiết kế đẹp, màn hình lớn, cấu hình khủng, tính năng hiện đại và S Pen được cải tiến. Note 10 là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bất cứ ai có nhu cầu trải nghiệm cao trên điện thoại. Tuy nhiên, dù đẳng cấp đến đâu, Note 10 vẫn là một chiếc smartphone có thể bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào. Nếu như không thận trọng khi sử dụng máy, các sự cố hư hỏng vẫn có thể xảy ra. Trong đó, Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng là một sự cố quen thuộc. Vậy bạn nên làm gì để khắc phục được tình trạng này.

samsung note 10 bi liet cam ung

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Cảm ứng Samsung Note 10 bị liệt, nguyên nhân là gì?

Nếu Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng vài điểm. Bạn vẫn có thể thực hiện một vài thao tác của mình trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu như Samsung Note 10 liệt cảm ứng hoàn toàn. Bạn gần như không thể sử dụng những tính năng trên dế yêu được nữa. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy bị liệt cảm ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật khắc phục Samsung Note 10 loạn cảm ứng

Nguyên nhân gây ra sự cố này không quá xa lạ với người dùng:

  • Bạn từng để Samsung Note 10 bị ngấm nước trong thời gian dài. Là thiết bị cao cấp, Note 10 cũng được nhà sản xuất trang bị tính năng chống nước thần thánh. Tuy nhiên, nếu máy bị ngấm nước quá lâu hoặc phải tiếp xúc với nước có lẫn hóa chất. Bộ phận cảm ứng vẫn có khả năng cao bị hư hỏng.
  • Trong thời gian sử dụng và trải nghiệm dòng sản phẩm Samsung Note 10. Bạn bất cẩn làm rơi máy hoặc vô ý để máy bị va đập mạnh. Nếu từng phải chịu những tác động này hoặc những tác động cơ học tương tự, cảm ứng hay màn hình của máy bị hư hỏng cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn từng đem Samsung Note 10 đi sửa chữa hoặc thay mới màn hình. Nếu dịch vụ bạn sử dụng không được đảm bảo về chất lượng linh kiện hay tính chuẩn xác của quy trình thay thế. Bộ phận cảm ứng trên máy cũng có thể bị hư hỏng. Và điều này gây ra tình trạng Samsung Note 10 liệt cảm ứng.

loi samsung note 10 bi liet cam ung

Cách khắc phục lỗi Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng hiệu quả

Liệt cảm ứng là một sự cố nghiêm trọng. Nguyên nhân gây ra sự cố này chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Do vậy, những thủ thuật quen thuộc như khởi động lại hay khôi phục cài đặt gốc sẽ không đem lại tác dụng. Đồng thời, tình trạng này cũng thường do lỗi chủ quan của người dùng gây ra. Vì thế, trường hợp người dùng được bảo hành khi Note 10 bị liệt cảm ứng cũng tương đối hiếm.

Nếu bạn gặp phải sự cố cảm ứng Samsung Note 10 bị liệt, có thể bạn sẽ phải áp dụng 1 trong 2 giải pháp sau:

  • Thay IC cảm ứng Samsung Note 10.
  • Thay màn hình Samsung Note 10 nguyên bộ.

Để biết chính xác dịch vụ cần áp dụng, chiếc điện thoại của bạn cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thông thường, dịch vụ thay màn hình Samsung Note 10 được áp dụng phổ biến hơn thay IC cảm ứng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Giải đáp thắc mắc: Samsung Note 10 Plus chụp hình đẹp không

Như vậy, để lỗi Samsung Note 10 bị liệt cảm ứng được khắc phục hoàn toàn. Bạn đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín nhé. Nếu như bạn thắc mắc không biết mình nên đến địa chỉ uy tín nào để hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.